หน้าแรกNews Update"โจชัว หว่อง" นักเคลื่อนไหวประชาธิปไตยฮ่องกง โพสต์ภาพชู 3 นิ้ว ขอยืนเคียงข้างประเทศไทย

“โจชัว หว่อง” นักเคลื่อนไหวประชาธิปไตยฮ่องกง โพสต์ภาพชู 3 นิ้ว ขอยืนเคียงข้างประเทศไทย

Advertisements

รายงานสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่ม คณะราษฎร63 ว่า ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน ได้เข้าปิดพื้นที่โดยรอบแยกราชประสงค์ ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ชุมนุมได้นัดจัดชุมนุมต่อเนื่อง

Advertisements

ในวันนี้ 16 ตุลาคม 2563  เวลา 17.00 น โดยได้ปิดการจราจร 3 จุด แต่ละจุดใช้แผงเหล็กกลั้นคล้องด้วยโซ่ และมีแบริเออร์เป็นแนวป้องกันอีกชั้น แต่สุดท้ายผู้ชุมนุมได้ย้ายไป ที่บริเวณแยกปทุมวันแทน ก่อนถูกสลายการชุมนุมในที่สุด

วันที่ 17 ตุลาคม 2563 ล่าสุด นายโจชัว หว่อง นักเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยในฮ่องกง ได้โพสต์ทวิตเตอร์ส่วนตัวเป็นภาษาไทย โดยระบุว่า

Advertisements

“ผมขอเป็นกำลังใจให้ชาวไทยทุกคนนะครับ” พร้อมกับติดแฮชแท็ก #MilkTeaAlliance (พันธมิตรชานม) สื่อถึงการเคลื่อนไหวทางการเมืองของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในไทย ฮ่องกง และไต้หวัน

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ โจชัว หว่อง ยังโพสต์รูปชู 3 นิ้ว พร้อมข้อความบว่า #StandWithThailand หรือ ขอยืนเคียงข้างประเทศไทย และยกประโยคดังจากภาพยนต์เรื่อง V for Vendetta (เพชฌฆาตหน้ากากพญายม)

Advertisements

ที่กล่าวว่า People should not be afraid of their governments. Only governments should be afraid of their people. (ผู้คนไม่ควรเกรงกลัวรัฐบาล มีแต่รัฐบาลที่ต้องกลัวประชาชน) อีกด้วย

Must Read

error: Content is protected !!