หน้าแรกFlash Newsอดีตสาวแบงก์สุดทน ตัดสินใจลาออก โพสต์แฉ!! "ถูกบีบให้ขายประกัน ขายไม่ได้ต้องซื้อเอง"

อดีตสาวแบงก์สุดทน ตัดสินใจลาออก โพสต์แฉ!! “ถูกบีบให้ขายประกัน ขายไม่ได้ต้องซื้อเอง”

วันที่ 17 พฤศจิกายน 2564 กลายเป็นประเด็นใหญ่ สำหรับโพสต์ที่ได้รับความสนใจอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Pan Chalalai หรือ คุณปอ อดีตพนักงานธนาคารชื่อดังแห่งหนึ่ง โพสต์แฉเบื้องหลังขององค์ ให้พนักงานขายแต่ประกัน จนทำให้ตัดสินใจลาออก 

Advertisements

โดยเธอได้บอกว่า  โพสสุดท้าย วันสุดท้าย กับชุดพนักงาน ลาแล้ววงการงานธนาคาร ขออนุญาตถอดหัวโขน

ก่อนหน้านี้ หลายๆคนโทรมาถามและคุยด้วยความเป็นห่วง ขอบคุณมากๆค่ะ ขอบคุณจริงๆ เอาจริงๆทบทวนอยู่นานมาก ความคิดวนเวียนมาตลอด ว่าจะอยู่ต่อหรือจะพอแค่นี้ จนมาวันนึงสติหลุด ก็คือ…ฉับทันที ไม่มีเหตุผลอื่นมาต้านทานความรู้สึกนี้ได้ ขอบคุณบ้านหลังนี้ ที่มอบความรู้ ประสบการณ์ดีๆ อยากกราบขอโทษและขอบคุณผู้ใหญ่หลายๆท่านที่มอบโอกาส คำสอน ให้อภัยเสมอ ในทุกๆเรื่องที่ผ่านมา และอยากบอกว่า อย่าเสียดายหนูเลย หนูตัดสินใจดีแล้วค่ะ คนทุกคนมีเป้าหมายในชีวิตต่างกัน หนูแค่อยากใช้ชีวิตในทุกๆวันให้มีความสุข แค่นั้นเอง

Advertisements

ขอบคุณเพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกคน…สำหรับมิตรภาพและความทรงจำที่ดีในหลายๆปีที่ผ่านมา หลายคนถามถึงเหตุผลของการตัดสินใจครั้งนี้  งานธนาคารและตำแหน่งที่ทำ ดีค่ะ ดีมาก สวัสดิการดี รายได้ดี มีโอที มีคอมมิชชัน เจ้านายดี เพื่อนร่วมงานดี สังคมค่อนข้างดี มีโอกาสก้าวหน้า สามารถเดาต่อได้ ว่าตำแหน่งต่อไปคืออะไร

แต่…เหตุผลของปอคือ มีปัญหาสุขภาพค่ะ  สุขภาพกาย = แข็งแรงดี

แต่…สุขภาพอย่างอื่น อีกนิดน่าจะได้เดินริมถนน นอนตามป้ายรถเมล์ อาบน้ำตามก็อกหน้าห้าง นั่งตาลอย คุยกับแม่ซื้อทั้งวัน สม๋งสมองไปหมดแล้วค่ะ
เพราะอะไร…หลายๆคนน่าจะทราบดีค่ะ ประกัน ประกัน ประกัน และประกัน !!!!! ไม่ได้บอกว่าประกันไม่ดีนะคะ

การซื้อประกันทุกประเภท = ซื้อเพื่อลดความเสี่ยง แต่…ต้องเป็นการซื้อเพราะประโยชน์ที่คนซื้อจะได้รับ ไม่ใช่ซื้อเพราะการขอร้องจากพนักงาน ขอ ขอ ขอ ช่วย ช่วย ช่วย
เศรษฐกิจแบบนี้…ใครจะซื้อเอ่ยยยยยย !?!

Advertisements

เป้าประกันมหาโหด ขายไม่ได้ พนักงานต้องซื้อเองจ้าาาา ทุกวันนี้…ไม่ใช่พนักงานขายค่ะ พนักงานซื้อ
ธปท. คปภ.จ๋าาา รบกวนตรวจสอบค่ะ !!!!! ติดต่อมาก็ได้ค่ะ !!! จะเล่าให้ฟังค่ะ !!!! หลักฐาน พยาน พร้อมมาก <<< โหนกระแสต้องเข้าค่ะ

นโยบายของผู้บริหารระดับล่าง-กลาง (ที่ไม่ใช่ผู้บริหารสาขา) ที่ต้องการทำผลงานแข่งกันระดับภาค ระดับเขต โดยไม่สนใจว่าผลงานที่ได้มาจะได้มาด้วยวิธีการไหน นโยบายรายวัน รายสัปดาห์ พร้อมบทลงโทษหากทำไม่ได้ตามนโยบาย ทั้งๆที่ไม่ได้ระบุลงในสัญญาจ้างตั้งแต่ต้น แต่ ใช้อำนาจหน้าที่สั่งให้ทำ พนักงานหลายๆคน อาจจะยอม เพื่อให้มันจบๆไป ปอก็ เคยยอมค่ะ แต่ครั้งนี้ปอไม่ยอมและจะไม่ปล่อยผ่าน ปอจึงตัดสินใจลาออก เพื่อแลกกับการทวงคืนความยุติธรรมให้เพื่อนพนักงาน เพราะตราบใดที่ยังเป็นพนักงาน ปออยู่ใต้บังคับบัญชา ปอก็จะทำอะไรไม่ได้ แต่ถ้าปอไม่ใช่พนักงาน ปอสามารถทำอะไรได้เต็มที่ ในทางกลับกัน การที่ปอเล่าเรื่องราวต่างๆให้คนทั่วไปได้รับทราบ ปอมีโอกาสที่จะโดนฟ้องได้เช่นกัน

Advertisements

แต่ปอเชื่อเสมอว่า ความจริงคือความจริง หากปอเล่าเรื่องจริง ไม่บิดเบือน สังคมจะเข้าใจ กฎหมายก็เช่นกัน  ปอไม่มีส่วนได้เสียตรงนี้แล้ว แต่ปอไม่อยากให้การลาออกของปอครั้งนี้สูญเปล่า อย่างน้อยๆขอให้วงการธนาคารมันสดใสขึ้นกว่านี้บ้าง ที่ผ่านมาพนักงานทุกคนทุ่มเททำงานมากๆ พัฒนาความรู้ความสามารถตัวเองอยู่ตลอด ทุกคนมีต้นทุนชีวิต กว่าจะเรียนจบ พ่อแม่หมดเงินทองไปเท่าไหร่ พอมาทำงาน ต้องส่งเสียตัวเองเพื่อให้ได้ทำงานอีก แน่ใจแล้วเหรอคะว่ายุติธรรม  ผู้บริหารระดับสูง ลงมาดูบ้างนะคะ อย่าพิจารณาแค่จากการรายงานของผู้บริหารระดับกลาง หรือระดับล่างรายงานขึ้นไปค่ะ จะได้รู้ว่าพนักงานระดับปฏิบัติการทำงานกันแบบไหน โดนกระทำขนาดไหน

รีดเลือดกับปู ปูไม่มีเลือดให้ ปูก็ตาย > หาปูตัวใหม่มาแทน

น่าสงสารน้องๆที่เงินเดือนน้อยๆกันนะคะ !!!! หลายๆคนมีภาระที่ต้องแบก บางคนต้องเช่าห้องพัก ส่งเงินให้ทางบ้าน กินใช้ส่วนตัวอีก ต้องมาซื้อประกันเองมันใช่เหรอคะ !?! ถ้าให้เล่าเหตุการณ์ที่ผ่านมาเมื่อไม่นานนี้ สยองยิ่งกว่านี้อีกค่ะ เอาไว้มีโอกาสจะเล่าให้ฟังนะคะ 2 ปีที่ผ่านมานี้ พนักงานลาออกกันเยอะแค่ไหน HR รู้ดี กว่าจะได้พนักงานแต่ละคน บริษัทควักต้นทุนไปเท่าไหร่ คิดดีๆค่ะ มีคนเก่งไว้ในมือ แต่ไม่รักษาไว้ ไม่เสียดายเหรอคะ?!?

Advertisements

ลงมาตรวจสอบเถอะค่ะ ถ้าไม่อยากเสียพนักงานดีๆ เก่งๆ ไปอีก พนักงานระดับปฏิบัติการไม่ใช่เหรอคะที่หารายได้เข้าบริษัท เลี้ยงไว้ดีๆค่ะ กำลังใจสำคัญที่สุด อย่ากดขี่พนักงานด้วยอำนาจที่มี ระวังนะคะ ได้ข่าวจะมีอีกเยอะนะคะที่รออำลา รีบๆตรวจสอบค่ะ HR จะได้ทำงานน้อยลงด้วยค่ะ

รายละเอียดมีเยอะกว่านี้ อยากทราบติดต่อมาค่ะ ที่ Pan Chalalai

Advertisements

อยากทราบอะไร ติดต่อมาค่ะ ปอจะสู้ เพื่อเพื่อนพนักงานที่ยังอยู่ อดทนไว้นะคะ เป็นกำลังใจให้คนทำงานทุกคน และ อยากบอกว่า อะไรที่ไม่ถูกต้อง ไม่ยุติธรรม ก็ไม่จำเป็นต้องทำตาม เก็บเงินไว้ใช้บ้าง ไม่ใช่เอามาทุ่มเทให้กับความว่างเปล่า

Must Read

error: Content is protected !!