หน้าแรกNews Updateแนท-เกศริน โพสต์ฟาด!! หมอทวีศิลป์ "กักตัวโควิดเถียงนา" แนะหมอทวีศิลป์ลองไปอยู่เองสัก 2 คืน ดูไหม

แนท-เกศริน โพสต์ฟาด!! หมอทวีศิลป์ “กักตัวโควิดเถียงนา” แนะหมอทวีศิลป์ลองไปอยู่เองสัก 2 คืน ดูไหม

จากกรณีที่ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก (ศบค.) ได้กล่าวช่วงหนึ่งว่า ลักษณะของการติดเชื้อหลังแรงงานก่อสร้างกลับจากกรุงเทพและปริมณฑล ทำให้เกิดคลัสเตอร์ติดเชื้อในครอบครัวในหลายจังหวัด

Advertisements

เลยมีแนวคิดทำเถียงนาโมเดล คือ  ในภาคอีสานและเหนือ ระดับครอบครัวและชุมชน ขอให้พี่น้องอีสาน และ ภาคเหนือได้เข้าใจในประเด็นนี้ หลังจากกลับบ้านมาแล้วขอให้สร้างระยะห่าง ภาคอีสานพื้นที่กว้างขวาง เถียงนาโมเดลเกิดขึ้น

Advertisements

กลับมาแล้ว ขอให้ไปนอนในเถียงนา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนหนุ่มสาว ป่วยก็อาการไม่มาก กักตัวเองนอนอยู่ตรงนั้น มีคนส่งข้าว ส่งน้ำ ครอบครัวเดียวกัน ซึ่งน่ารักมากๆ ก็ขอให้ใช้วิธีการจากภูมิปัญญา หรือคิดจากพื้นที่มาช่วยกัน

อย่างไรก็ตามได้มีหลายคนได้วิจารณ์โมเดลดังกล่าว โดยแสดงความเห็นไปในทางเดียวกันว่า การกักตัวในเถียงนา อาจไม่ใช่ทางเลือกที่ถูกต้อง เพราะด้วยอากาศที่ร้อนอบอ้าว และอาจยังทำให้ไม่สบายกับผู้ติดเชื้ออีกด้วย

Advertisements

ล่าสุด แนท เกศริน ชัยเฉลิมพล ได้ออกมาคอมเมนต์ถึงแนวคิดดังกล่าวของ ศบค. โดยระบุว่า เถียงนาเนี่ย ปกติคนภาคอีสาน บางพื้นที่ๆเป็นพื้นที่บริเวณของวัด แม่ชีท่านจะสร้างเป็นกุฏิค่ะ เอาไว้พักช่วงหลังทำวัตรเย็น

Advertisements

กลางวันร้อนมากถ้าไม่มีพัดลม หรือต่อให้มีพัดลมก็ร้อนตับแตกค่ะ กลางวันมีลมพัดแต่เป็นลมร้อน กว่าแดดจะร่มลมตก ก็จวนจะ6โมงเย็น ขนาดไปนั่งบนศาลาที่มีพัดลม 4 โมงเย็น ล้อมรอบกลางท้องนาเหงื่อนี่ยังกะอาบน้ำมา ถ้าไม่คุ้นชินกับสภาพอากาศแย่นะคะร่างกาย  ถามนี่ๆไปอยู่มาเป็นเดือนค่ะ จะดีหน่อยคืออากาศช่วงเช้ามืดกับค่ำเท่านั้น ถ้าจะทำ ลองทำและลองเอาตัวเองเข้าไปอยู่สักคืน 2 คืน ถ้าอยู่ได้คนที่กักตัวก็คงอยู่ได้ ทดลองก่อนเลยค่ะ

Must Read

error: Content is protected !!