หน้าแรกNews Updateทาสแมว!! เผยนาทีชีวิต "แบกแมวหนีระเบิด" ยอมทิ้งของทุกอย่าง เพื่อหยิบของมีค่าที่สุดในชีวิต คือแมว หนีก่อน

ทาสแมว!! เผยนาทีชีวิต “แบกแมวหนีระเบิด” ยอมทิ้งของทุกอย่าง เพื่อหยิบของมีค่าที่สุดในชีวิต คือแมว หนีก่อน

( เหตุการณ์เมื่อคืน )

วันที่ 5 กรกฎาคม 2564 จากกรณีไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้วซึ่งเป็นโรงงานเคมี โรงงานผลิตโฟมและเม็ดพลาสติก ภายในซอยกิ่งแก้ว 21 ถนนกิ่งแก้ว ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัด สมุทรปราการ ซึ่งโรงงานดังกล่าวมีทั้งหมด 6 โกดัง

Advertisements

โดยโกดังแรกเก็บสารเคมีกว่า 50 ตัน ระเบิดไปแล้วจำนวน 20 ตัน และยังเหลือสารเคมีภายในโรงงานดังกล่าวอีกจำนวนมาก ที่พร้อมระเบิด ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ออกสั่งด่วนให้เร่งอพยพประชาชนรอบๆโรงงานในระยะ 5 กิโลเมตร

ขอบคุณภาพจาก NationTV22

Advertisements

( เหตุการณ์ยังไม่สามารถระงับเหตุได้ )

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา จากกรณีล่าสุดเมื่อทางเฟสบุ๊คของคุณ วิภพ ล้อมเขต ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า ” สมบัติที่นึกได้ว่าต้องคว้าออกมาเมื่อต้องอพยพกระทันหัน โซเฟียจูเลียชาโคล ” โดยยอมทิ้งทุกอย่างเพื่อหาแมวหนีออกมาจากระยะแรงระเบิด เพราะแรงระเบิดรัศมี7กิโล​ ระดับ น้องๆ ระเบิดที่เมืองเมรุต​ เลบานอนเลย​

Advertisements

 ทีมงาน TAGHG ขอบคุณที่ไม่ทิ้งกัน แต่หน้านั้นโดนเขม่าควันใช่ไหม

Advertisements

โดยในคอมเม้นต์นั้น ทางคุณ Sugunya Tukta ได้โพสต์เหมือนกันว่า  ขออพยพด้วย โดยได้พาสุนัขที่ป่วยอยู่หนีออกมาเหมือนกัน โดยหนีให้ออกห่างที่สุดจากจุดเกิดเหตุ เพราะบางที่พวกเค้าไม่สามารถออกมาเองได้ และสำคัญคือ หากทิ้งไว้ พวกเค้าอาจจะสูญสารพิษได้ เพราะเป็นงานเคมี

ทีมงาน TAGHG อยากนำเสนอ แหล่งรับฝากหมาแมว ว่ามีที่ไหนบ้าง

Advertisements

ภาพจากคุณ Jakkapan Sanya ได้โพสต์ว่า อพยพเหมือนกัน ถึงเราจะเสี่ยง แต่แมวต้องรอด

และทางคุณ Soya พาน้องอพยพ เราตายได้แต่แมวต้องรอด

ขอบคุณข้อมูลจาก  วิภพ ล้อมเขต

Must Read

error: Content is protected !!