หน้าแรกFlash Newsไหนว่ายกเลิกVIP.แล้วไง?! เจรจาวุ่น คณะทูตเอสโตเนียเพิ่งลงเครื่อง ขอกักตัวคอนโดหรูกรุงเทพ อ้างสิทธิ ทางการทูต

ไหนว่ายกเลิกVIP.แล้วไง?! เจรจาวุ่น คณะทูตเอสโตเนียเพิ่งลงเครื่อง ขอกักตัวคอนโดหรูกรุงเทพ อ้างสิทธิ ทางการทูต

Advertisements

เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาเกิดกรณี เจ้าหน้าที่ของสถานทูตเอสโตเนีย 1 คน ที่เพิ่งเดินทางกลับจากต่างประเทศ พยายามขอเข้าพัก คอนโดหรู มิลเลนเนี่ยม เรสซิเดนซ์ ย่านสุขุมวิท โดนอ้างสิทธิทางการทูต

แต่เจ้าหน้าที่ของคอนโดปฏิเสธการให้เข้าพัก เพราะห่วงเรื่องความปลอดภัยของลูกบ้านจากเชื้อโควิด-19 หลังเกิดกรณีทหารอียิปต์ และ อุปทูตซูดาน ทั้งนี้ทางสถานทูตเอสโตเนีย ได้พยายามเจรจาโดยนำผลตรวจจากประเทศต้นทาง และ ผลตรวจที่สุวรรณภูมิมายืนยัน

Advertisements

และอ้างเอกสารจากกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อขอให้เจ้าหน้าที่รายดังกล่าว กักตัวเองเป็นเวลา14 วัน โดยระหว่างการเจรจาทางคอนโดไม่อนุญาตให้บุคคลดังกล่าวลงจากรถ รวมถึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และสำนักงานเขตคลองเตยเข้ามาดูแลเรื่องที่เกิดขึ้นด้วย

Advertisements

นางนาตาชา รอยส์ รองประธานกรรมการ บริษัทที่บริหารพื้นที่นิติบุคคล เปิดเผยว่า ห้องพักที่มีการเช่าไว้ เป็นการเช่าในนามบุคคล ไม่ใช่ในนามสถานทูต จึงได้พยายามเจรจาแล้วแต่ตัวแทนของสถานทูตไม่ยินยอม มีการอ้างเอกสิทธิ์ทางการทูต ทำให้ต้องประสานไปยัง ศบค. แต่กลับได้รับการแจ้งจาก ศบค. ให้ประสานไปยังสถานทูตเอง เนื่องจากเป็นเรื่องระหว่างคอนโด และ สถานทูต

Advertisements

จากปัญหาที่เกิดขึ้นมีการเจรจาอยู่หลายชั่วโมง ก่อนจะได้ยุติ ในช่วง 22.00น.โดยกระทรวงการต่างประเทศ ได้ประสานกับ ผู้แทนสถานทูตเอสโตเนีย ก่อนจะยินยอมที่จะย้ายไปพักยังสถานที่ state quarantine ที่กระทรวงการต่างประเทศจัดไว้ให้

Must Read

error: Content is protected !!