หน้าแรกFlash Newsพล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สั่งน้องๆคอมมานโด กระจายกำลังลงพื้นที่ไปดูแลประชาชน ช่วยยกของหนี-พาอพยพ

พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สั่งน้องๆคอมมานโด กระจายกำลังลงพื้นที่ไปดูแลประชาชน ช่วยยกของหนี-พาอพยพ

วันที่ 5 กรกฎาคม 2564 จากกรณีไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้วซึ่งเป็นโรงงานเคมี โรงงานผลิตโฟมและเม็ดพลาสติก ภายในซอยกิ่งแก้ว 21 ถนนกิ่งแก้ว ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัด สมุทรปราการ ซึ่งโรงงานดังกล่าวมีทั้งหมด 6 โกดัง

Advertisements

โดยโกดังแรกเก็บสารเคมีกว่า 50 ตัน ระเบิดไปแล้วจำนวน 20 ตัน และยังเหลือสารเคมีภายในโรงงานดังกล่าวอีกจำนวนมาก ที่พร้อมระเบิด ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ออกสั่งด่วนให้เร่งอพยพประชาชนรอบๆโรงงานในระยะ 5 กิโลเมตร

เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2564  พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. สั่งการให้ พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธ์ุม่วง ผู้บังคับการปฏิบัติการพิเศษ นำกำลังจิตอาสาของกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ หรือ คอมมานโด กว่า 1 กองร้อย ลงพื้นที่อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

Advertisements

พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเหตุระเบิดโรงงานส่งผลให้พี่น้องประชาชนได้ รับผลกระทบและความเดือดร้อนจากเหตุการณ์ดังกล่าว ประกอบกับสถานการณ์ขณะนี้มีท่าทีว่าจะเกิดเหตุซ้ำซ้อน

Advertisements

เนื่องจากการข่าว พบว่ายังมีสารเคมีอยู่ใต้พื้นดินอีกเป็นจำนวนมาก ด้วยเหตุนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงได้ประสานผ่านทางตนให้จัดกำลังจิตอาสาเข้าช่วยเหลือเพื่อสนับสนุนภารกิจปฏิบัติหน้าที่จิตอาสาช่วยเหลือชาวบ้านในการอพยพออกจากพื้นที่นอกรัศมี 5 กิโลเมตรให้พ้นเหตุโรงงานอุสาหกรรมระเบิด

ทั้งนี้ได้สนับสนุนรถยนต์และรถบัสในการเคลื่อนย้ายคนและข้าวของเฉพาะที่จำเป็น ขณะเดียวกันได้เตรียมประสานเพื่อจัดทำโรงครัวจิตอาสาแจกจ่ายให้กับชาวบ้านและหน่วยกู้ภัยในพื้นที่ด้วย

Advertisements

Must Read

error: Content is protected !!