หน้าแรกNews Updateรู้จัก "หม่อมเจ้านโรดม เจนณา" เจ้าหญิงคนเก่งแห่งกัมพูชา โดยพระองค์พูดภาษาไทยได้ชัดเจนมาก

รู้จัก “หม่อมเจ้านโรดม เจนณา” เจ้าหญิงคนเก่งแห่งกัมพูชา โดยพระองค์พูดภาษาไทยได้ชัดเจนมาก

วันที่ 6 กรกฎาคม 2564  สมาชิกในราชวงศ์กัมพูชาคนหนึ่งที่น่าสนใจ และกำลังมายึดครองพื้นที่ในใจของคนไทย นั่นก็คือ หม่อมเจ้านโรดม เจนณา ที่พระองค์ทรงมีความสามารถหลากหลาย ทั้งในเรื่องการร้อง การเต้น และทรงร้องเพลงไทยออกมาได้อย่างไพเราะ ชัดถ้อยชัดคำมาก

Advertisements

ทั้งนี้ หม่อมเจ้านโรดม เจนณา ประสูติเมื่อวันที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2555 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยพระองค์เป็นบุตรของสมเด็จนโรดม บุปผารี และพระสวามีชาวฝรั่งเศส หม่อมเจ้านโรดม เจนณา ถือเป็นพระนัดดาในพระองค์เจ้า

Advertisements

นโรดม จักรพงศ์ และทรงเป็นพระราชปนัดดา ในกษัตริย์นโรดม สีหนุ โดยในราชสำนักกัมพูชาว่า เนียะองค์มจะ หรือเทียบเท่ากับฐานะ หม่อมเจ้า ของไทย

เมื่อพระองค์มีพระชันษา 3 ขวบ หม่อมเจ้านโรดม เจนณา พร้อมครอบครัวได้ย้ายกลับมาพำนักที่ประเทศกัมพูชา พระองค์ทรงศึกษาภาษาถึง 5 ภาษา

Advertisements

ได้แก่ ภาษาเขมร อังกฤษ ฝรั่งเศส จีน และไทย และสามารถพูดและอ่านได้อย่างคล่องแคล่ว นอกจากนี้ หม่อมเจ้านโรดม เจนณา ยังทรงมีพระปรีชาสามารถในเรื่องการขับร้องและการแสดง

Advertisements

หม่อมเจ้านโรดม เจนณา ก็ได้มีการปล่อยคัฟเวอร์เพลงคู่กัด ของเบิร์ด ธงไชย และเพลง ช้ำคือเราของนิตยา บุญสูงเนิน ซึ่งพระองค์สามารถร้องออกมาได้อย่างไพเราะ เป็นภาษาไทยที่ชัดเจนมาก

Must Read

error: Content is protected !!