หน้าแรกFlash Newsวัน อยู่บำรุง ส่งทีมงาน้องๆ ใจถึงพึ่งได้!! กรีธาทัพพร้อมอุปกรณ์ครบมือ ช่วยน้ำท่วมสุโขทัย หลังผนังกั้นนํ้าแตก

วัน อยู่บำรุง ส่งทีมงาน้องๆ ใจถึงพึ่งได้!! กรีธาทัพพร้อมอุปกรณ์ครบมือ ช่วยน้ำท่วมสุโขทัย หลังผนังกั้นนํ้าแตก

วันที่ 24 สิงหาคม 2563 ตอนนี้ทางฝั่งของ สถานการณ์น้ำท่วมสุโขทัย น้ำในแม่น้ำยมใน จังหวัดสุโขทัย ยังคงวิกฤตหลายจุด เนื่องจากมวลน้ำเหนือจาก จ.แพร่ ได้ไหลมาสมทบที่ที่บริเวณประตูระบายน้ำบ้านหาดสะพานจันทร์ ในตัวของทาง สวรรคโลก จังหวัด สุโขทัย

Advertisements

ตั่งแต่กลางดึกที่ผ่านมาทำให้ปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นเป็นอย่างมาก เจ้าหน้าที่ต้องทำการเปิดประตูระบายน้ำทั้ง 5 บาน สูง 3.10 เมตร เพื่อระบายน้ำลงไปในแม่น้ำยมด่านล่าง

แต่ด้วยปริมาณน้ำที่มีมากทำให้น้ำทะลักเข้าท่วม อำเภอสวรรคโลก จังหวัด สุโขทัย ซึ่งเป็นพื้นที่ที่อยู่ด้านเหนือของประตูระบายน้ำ ทำให้บ้านเรือนของประชาชนที่อยู่ริมน้ำถูกน้ำเข้าท่วมภายในหมู่บ้าน ต้องช่วยกันขนของขึ้นที่สูง ขณะที่ฝนยังตกต่อเนื่อง

Advertisements

จากกรณีทางเฟสบุ๊ค Aekkarat Kueakit ได้โพสต์ข้อความว่า  เนื่องด้วยในหลายพื้นที่ในตอนนี้ได้ประสบเหตุอุทกภัย เมื่อเวลา 00.40น.

Advertisements

ในวันนี้ทางพวกผม ในนามครอบครัว  ใจถึงพึ่งได้ ได้อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จุด สน.บางบอน และ สน.ตลาดพลู อาสาสมัครหน่วยบรรเทาสาธารณภัยแห่งประเทศไทย ธน58-00

ได้จัดกำลังลงในพื้นที่ ต.ปากแคว อ.เมือง จ.สุโขทัย เมื่อเวลา 04.10น. กำลังอาสาสมัครกู้ภัยก็ได้ถึงที่หมาย ได้พบว่านํ้าขึ้นเร็วมาก จึงทำให้ผนังกั้นนํ้าที่ประชาชนกับทางเทศบาลได้ทำไว้นั้แตกน จึงทำให้นํ้าได้ไหลเข้าท่วมพื้นที่ในหลายหมู่บ้าน

Advertisements

อาสาสมัครจึงเร่งอพยบประชาชนในหมู่บ้านให้มาอยู่ในพื้นที่ปลอดภัยแล้ว เดี๋ยวมีข่าวสารข้อมูลเพิ่มเติมยังไงผมจะรายงานสถานะการณ์แจ้งให้ทราบเป็นระยะ ขอกราบขอบคุณหัวใจอาสาสมัครทุกท่านทุกนายที่เข้าให้การช่วยเหลือผู้ประสบภายในวันนี้ หัวใจคุณหล่อมาก ใจถึงพึ่งได้ คนไทยไม่ทิ้งกัน

Advertisements

Advertisements

Must Read

error: Content is protected !!