หน้าแรก Flash News นักเรียนกรีฑาทัพ ชุมนุมหน้ากระทรวงศึกษาธิการ เพื่อเรียกร้อง ....รมต.ศึกษาธิการ ลาออก!!!

นักเรียนกรีฑาทัพ ชุมนุมหน้ากระทรวงศึกษาธิการ เพื่อเรียกร้อง ….รมต.ศึกษาธิการ ลาออก!!!

วันที่ 19 สิงหาคม 2563  เวลา 16.00 น.  ที่ด้านหน้ากระทรวงศึกษาธิการ ถ.ราชดำเนินนอก มีกลุ่มองค์กรนักเรียนเลว ได้นัดรวมตัวนักเรียนหลังเลิกเรียน มาร่วมชุมนุมเพื่อแสดงกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์

Advertisements

ด้วยการผูกโบว์ขาวให้กระทรวงศึกษาธิการ ชูสามนิ้ว ร้องเพลงชาติ และเป่านกหวีดไล่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ

โดยมีนักเรียนทยอยเข้ามาร่วมกิจกรรมเป็นกลุ่มของแต่ละโรงเรียนในกรุงเทพมหานคร ส่วนใหญ่เป็นนักเรียนหญิง นอกจากนี้ยังมีประชาชนบางส่วนมาเข้าร่วมกิจกรรม พร้อมกับผูกโบว์สีขาว ขณะที่ทางกระทรวงศึกษาอนุญาตให้กลุ่มนักเรียนดังกล่าวเข้าไปทำกิจกรรมภายในกระทรวง

Advertisements

พร้อมที่จะรับฟังข้อเสนอทุกอย่าง และดูแลความปลอดภัย เนื่องจากไม่อยากให้กลุ่มนักเรียนทำกิจกรรมที่ถนนด้านหน้ากระทรวง เกรงจะส่งผลกระทบด้านการจราจร สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน

ด้านตำรวจ สน.ดุสิต ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ และตำรวจจราจรมาดูแลความสงบเรียบร้อย และอำนวยความสะดวกด้านการจราจร โดยเจ้าหน้าที่ได้ปิดถนนราชดำเนินนอกเส้นขนานฝั่งกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อความปลอดภัยของกลุ่มนักเรียนที่ทำกิจกรรมดังกล่าว ส่งผลให้การจราจรถนนราชดำเนินติดขัดสะสม ประกอบกับเป็นช่วงเลิกงานและเลิกเรียนจึงทำให้รถมีจำนวนมาก

Advertisements

ต่อมา นายประเสริฐ บุญเรือง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ได้ออกมาพบและเจรจากับกลุ่มนักเรียน เพื่อเชิญให้เข้าไปทำกิจกรรมด้านในพื้นที่กระทรวงศึกษาธิการ แต่กลุ่มนักเรียนไม่ยอมเข้าไปในพื้นที่กระทรวงฯ ยืนยันจะชุมนุมอยู่ด้านหน้า และเรียกร้องให้ รมว.ศึกษาธิการออกมาพบ

Advertisements

จากนั้นก็เป่านกหวีดและส่งเสียงโห่ โดยมีแกนนำคอยปราศรัยโจมตีให้ลาออก และเรียกร้องให้ปฏิรูปการศึกษา ให้สิทธิเสรีภาพของกลุ่มนักเรียนนักศึกษาในการแสดงความคิดเห็น ไม่ควรปิดกั้นการแสดงออก

 บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มนักเรียนยังคงดำเนินไปด้วยการเรียบร้อย สลับกับการร้องเพลงเสียดสี

Advertisements

Must Read

ชาวโซเชียลสุดเศร้า ชีวิตเด็กชาย ป.6 อายุ 13 ปี ต้องยอมลาออก เพื่อออกมาทำงานเลี้ยงน้องพิการ

วันที่ 21 กันยายน 2563  เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ และสุดซึ้งที่โซเชียลช่วยกันแชร์อยู่ในโลกออนไลน์ เมื่อสาวออกมาโพสต์เรื่องของ เด็กชายวัย 13 ปี ที่ไม่ยอมเรียนต่อชั้นมัธยม เพราะได้ขอลาออกจากโรงเรียนเมื่อจบชั้น ป.6 เพื่อหาเงินเลี้ยงน้องชายพิการและยาย เป็นการแสดงให้เห็นถึงความรักและความเสียสละของพี่ชายที่มีต่อน้องชาย โดยเรื่องราวดังกล่าว มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพและเผยเรื่องราวของเด็กน้อยวัย 13  ปีเท่านั้นเอง ที่ต้องยอมเรียนจบแค่ ป.6 เท่านั้น โดยไปกับทางโรงเรียนว่า ต้องการขอออกจากโรงเรียนเพื่อมาทำงานหาเงินเลี้ยงน้องชายพิการ โดยหนุ่มน้อยคนนี้ได้เข้ามาส่งนมเปรี้ยวในสถานที่ที่เจ้าของโพสต์ทำงานอยู่ เธอเลยเข้าไปสอบถามและขอถ่ายรูปไว้ พร้อมระบุข้อความว่า น้องอายุ...

กกต. ปิดจ็อบยุบ 31 พรรครอด ปมกู้ยืมเงิน..ไม่เข้าข่ายผิดกฎหมาย ขอยุบแค่ ”อนาคตใหม่” เท่านั้น

จากกรณี นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ขอให้มีการตรวจสอบว่าพรรคการเมืองจำนวน 32 พรรคการเมือง ในเรื่องของการกู้ยืมเงินมาใช้ในกิจการของพรรคการเมือง เป็นการกระทำหรือนิติกรรมที่ขัดหรือยังต่อมาตรา 62 ประกอบมาตรา 72 ของ พระราช​บัญญัติ​ประ​กอบ​รัฐธรรมนูญ​ (พ.ร.ป.)  ​ว่าด้วยพรรคการเมือง 2560 ซึ่งมีโทษยุบพรรค เช่นเดียวกับที่มีการยุบพรรคอนาคตใหม่หรือไม่ ล่าสุดในวันนี้ 21 กันยายน 2563  มีการรายงานว่า...

พุทธะอิสระ ฝากถึงม็อบสนามหลวง!! เอาเวลาที่นั่งด่า ไปทำประโยชน์ให้บ้านเมืองและชีวิตตนเองจะดีกว่า

บรรยากาศการชุมนุมใหญ่    ในวันนี้ ของกลุ่มนักเรียน นิสิต นักศึกษาและประชาชน  โดยมวลชนจากต่างจังหวัด  ได้ทยอยเดินทางถึงหน้า มหาลัยวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พร้อมเสบียงอาหาร ขณะเจ้าหน้าที่เตรียมความพร้อมรองรับการชุมนุม คาดว่ามีผู้ชุมนุมไม่น้อยกว่า 200,000 คน วันที่ 21 กันยายน 2563 เป็นกรณีที่ทาง  พุทธะอิสระ ได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กหลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara) ที่มีข้อความฝากถึงกลุ่มคนที่เข้าต่อว่า ไว้ดังนี้ แหม แหม...

ศรีสุวรรณ ขู่ …ให้มันจบที่เรือนจำ ม็อบที่บุกรุกสนามหลวง ต้องโดนโทษจำคุกกว่า 7 ปี

ติดตามบรรยากาศการชุมนุมใหญ่    ในวันนี้ ของกลุ่มนักเรียน นิสิต นักศึกษาและประชาชน  โดยมวลชนจากต่างจังหวัด ได้ทยอยเดินทางถึงหน้า มหาลัยวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พร้อมเสบียงอาหาร ขณะเจ้าหน้าที่เตรียมความพร้อมรองรับการชุมนุม คาดว่ามีผู้ชุมนุมไม่น้อยกว่า 40,000 คน ล่าสุด นาย ศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า หน้าที่ ผอ.เขตพระนคร ; พ.ร.บ.โบราณสถาน โบราณวัตถุ ศิลปวัตถุ และพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พ.ศ.2504 มีบทกำหนดโทษ...

รมว.แรงงาน เผย ขอนักศึกษาจบใหม่ร่วมหางานทำ ดีกว่าร่วมชุมนุม โดยรัฐบาลทำทุกอย่างเพื่อคนไทย ห่วงตกเป็นเครื่องมือทางการเมือง

เมื่อวันที่ 19 กันยนยน 2563  นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน กล่าวถึงการชุมนุมของนักศึกษา ที่ ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ว่า อยากฝากไปถึงนักเรียน นักศึกษา ที่ได้รับการชักชวนจากบุคคลที่อยู่เบื้องหลังการจัดการชุมนุมในครั้งนี้ ให้ตระหนักถึงการทำงาน การหางานทำ เพื่อสร้างรายได้ให้ตนเอง และ จะได้มีรายได้ช่วยเหลือครอบครัว ช่วยเหลือคุณพ่อคุณแม่ ทั้งนี้หวังว่าสิ่งที่ทางรัฐบาลทำให้ในวันนี้ จะเป็นรูปธรรมสามารถจับต้องได้มากกว่าการชุมนุม ที่มีคนหวังผล และไม่ได้คิดถึงประเทศชาติบ้านเมือง ยิ่งในวิกฤติสถานการณ์ของการแพร่ระบาด...
error: Content is protected !!