หน้าแรกFlash Newsพล.อ.ประวิตร เผยว่านักเรียนมัธยม ชู 3 นิ้ว "....คิดว่าคงเป็น ลูกเสือ" แสดงสัญลักษณ์​หน้าเสาธง

พล.อ.ประวิตร เผยว่านักเรียนมัธยม ชู 3 นิ้ว “….คิดว่าคงเป็น ลูกเสือ” แสดงสัญลักษณ์​หน้าเสาธง

วันที่ 18  สิงหาคม 2563 จากกรณีที่ทาง  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)

Advertisements

ถึงกรณีการชู 3 นิ้วของนักเรียนมัธยมในหลายโรงเรียนทั่วประเทศ ระหว่างการเคารพธงชาติเมื่อ  วันที่ 17 สิงหาคม 2563  ที่ผ่านมา

ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากการชุมนุมใหญ่ของคณะประชาชนปลดแอกเมื่อวันที่ 16 ส.ค. ว่า “อ๋อ ลูกเสือๆ”

Advertisements

ทั้งนี้ก่อนที่จะไปร่วมประชุมคณะรัฐมนตรีที่ตึกสันติไมตรี ผู้สื่อข่าวได้ถามย้ำกับพล.อ.ประวิตร ถึงการแสดงออกของกลุ่มนักเรียนนักศึกษาที่ลุกลามเข้าไปถึงโรงเรียนระดับมัธยมแล้ว พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องนี้จะต้องมีคนดูและลงไปทำความเข้าใจ สร้างความเข้าใจให้กับเด็กๆ ส่วนจะลุกลามขยายเป็นวงกว้าง แล้วทางกระทรวงศึกษาธิการต้องลงไปดูด้วยหรือไม่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับคนที่สนับสนุน ขอให้ลองคิดดูให้ดีว่าการทำในลักษณะนี้นั้นเหมาะสมหรือไม่

Advertisements

โดนทางนักข่าวถาม ว่า จะเปลี่ยนมุมมอง กรณีที่เด็กชู 3 นิ้วว่าเป็นลูกเสือใหม่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรเพียงแต่นิ่ง และไม่ได้ตอบคำถาม ก่อนเดินขึ้นรถเพื่อจะไปร่วมประชุม ครม ต่อ

Advertisements

โดยทางฝั่งของ คุณ อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ตอบคำถามที่ผู้สื่อข่าวถามว่าเห็นด้วยหรือไม่

Advertisements

ที่ พล.อ.ประวิตร มองว่าการชูสามนิ้วเป็นสัญลักษณ์ลูกเสือ อนุทิน พยักหน้า แล้วตอบว่าใช่ พร้อมขยายความว่า “เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์”

Must Read

error: Content is protected !!