หน้าแรก Breaking News ครู นครสวรรค์ สำนึกผิดยกมือไหว้!! อ้าง รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ขอโทษนักเรียน หลัง ด่าว่าปัญญาอ่อน ทั้งยังตบมือถือตอนถ่ายคลิปชู 3 นิ้ว

ครู นครสวรรค์ สำนึกผิดยกมือไหว้!! อ้าง รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ขอโทษนักเรียน หลัง ด่าว่าปัญญาอ่อน ทั้งยังตบมือถือตอนถ่ายคลิปชู 3 นิ้ว [ มีคลิปเต็ม ]

วันที่ 17 สิงหาคม 2563 กรณีคลิปว่อนเน็ต หลังมีคลิปครูด่านักเรียนชู 3 นิ้วหน้าเสาธงว่า “ปัญญาอ่อน ” ก่อนบอก “กูรักมึงนะ” ด้านนักเรียนอ้างก่อนหน้านี้

Advertisements

ครูหนุ่มตบโทรศัพท์มือถือปลิวไปหลังแถวมาแล้ว ทำเอาโรงเรียนหน้าเขาไม่เอาเผด็จการ พุ่งทะยานแรงมาก  เกิดเหตุการณ์ในโรงเรียน จ.นครสวรรค์

โดยทางเพจ แนวร่วมนิสิตนครสวรรค์ เพื่อประชาธิปไตย ได้โพสต์ว่า จดหมายเปิดผนึก ถึง โรงเรียนนครสวรรค์ สืบเนื่องจาก เหตุการณ์ที่ถูกบันทึกภาพ ในขณะที่ทำกิจกรรมหน้าเสาธงในเช้าวันที่ 17 สิงหาคม 2563 เกิดเหตุการณ์

Advertisements

การข่มขู่นักเรียนขึ้น ทางแนวร่วมฯ มีความประสงค์จะให้พวกท่าน ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นโดยด่วนที่สุด ถึงแม้ทางเราได้ทราบมาแล้วว่า ได้มีการขออภัยกันเกิดขึ้นเรียบร้อยจริง แต่ไม่มีหลักประกันใดใดเลยมายืนยันว่า เหตุการณ์นี้จะไม่เกิดขึ้นอีก พวกท่านที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้สร้างปัญญาให้กับเยาวชน กลับทำตัวขาดซึ่งวุฒิภาวะ ดุด่าด้วยวาจาหยาบคาย และใช้อำนาจข่มขู่ เราจึงมีความประสงค์ดังนี้

Advertisements

[ มีคลิป ]

ขอสอบถามไปยังคณาจารย์ และบุคลากร โรงเรียนนครสวรรค์ เหตุไฉนการแสดงออกของนักเรียน ในสิ่งที่เขาเชื่อ ถึงถูกตราหน้าว่าโง่และถูกพรรคการเมืองหลอก เพียงเพราะ พวกเขา เชื่อไม่เหมือนกับพวกท่าน ? หรือคุณค่าของการเป็น “นักเรียนดี” ที่พวกท่านกล่าว คือการทำตามสิ่งที่ท่านๆ เชื่ออย่างไม่มีข้อแม้ ใจเย็นๆ วางความโกรธลง แล้วเปิดใจพิจารณาเยี่ยงผู้มีปัญญาเถิด ด้วยความเคารพแนวร่วมนิสิต “นครสวรรค์” เพื่อประชาธิปไตย

โพสต์โดย แนวร่วมนิสิต "นครสวรรค์" เพื่อประชาธิปไตย เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม 2020

1. อาจารย์ที่อยู่ในเหตุการณ์ ให้ออกมาทำจดหมายชี้แจง ถึงคำพูดที่ว่า ทำให้โรงเรียนเสียหาย อย่างไร แล้วในอุดมคติของท่าน และคณาจารย์ในสถาบันของท่าน ชื่อเสียงของโรงเรียนนั้น สำคัญกว่าความคิดของนักศึกษาใช่หรือไม่
2. เราจะแน่ใจได้อย่างไร ว่านักเรียน นักศึกษา จะไม่ถูกข่มขู่ และจำกัดสิทธิที่พวกเขาพึงมีอีกในอนาคต

Advertisements

3. พวกท่านมีมาตรการตอบรับอย่างไร กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ และถ้าหากพวกท่านไม่สามารถทำให้นักเรียนรู้สึกว่า สถานศึกษา เป็น “ที่ปลอดภัย” สำหรับพวกเขานั้น พวกท่านจะรับผิดชอบอย่างไร
พวกเราคาดหวังว่าจะได้ยินคำตอบจากพวกท่านโดยด่วนที่สุด เพราะเรายังเชื่อมั่นว่าพวกท่านคือผู้มีปัญญา ที่สามารถสื่อสารกันแบบผู้มีปัญญาได้

ต่อมา นักเรียนชายคนดังกล่าวที่ถูกปัดมือถือได้โพสต์ภาพตอนที่อาจารย์ที่กระทำมายกมือไหว้ขอโทษ

Advertisements

ก่อนระบุว่า ตอนนี้อาจารย์ได้ทำการขอโทษแล้วนะครับ แล้วก็ยอมรับว่า ได้ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์อาจารย์แค่ต้องการปกป้องภาพลักษณ์อันดีงามของโรงเรียนเลยตบโทรศัพท์ไปไม่ให้ถ่ายคลิปทางผมและคุณแม่ได้รับคำขอโทษเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และคาดหวังว่าหลังจากนี้ คณาจารย์ทุกท่านจะระมัดระวังการแสดงออกรวมถึงเคารพความคิดเห็นของนักเรียนมากกว่านี้ครับ

Advertisements

Must Read

[มีคลิปเต็ม] ประยุทธ์ เดือด!! เจอชู 3 นิ้วใส่ พูดตอกกลับ “ลูกหลานอยู่ไม่ได้วันหน้า …ก็โทษพ่อมันนั่นแหละ”

วันที่ 19 ตุลาคม 2563 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เดินทางมาที่สำนักงานเทศบาลเมืองปัก อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอปักธงชัย โดยนายกรัฐมนตรี ได้ขึ้นรถบรรทุกสีส้มของกรมป้องกันสาธารณะภัย ทะเบียน 52-3825 ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประสบอุทกภัยในชุมชนตลาดเทศบาลเมืองปัก พร้อมกับแจกถุงยังชีพให้กับประชาชนที่เดือดร้อน โดยล่าสุดเป็นกระแสในโลกออนไลน์ ได้มีการแชร์คลิปขณะขบวนรถของนายกฯ เคลื่อนผ่าน มีประชาชนชูสามนิ้วใส่ขบวนรถของนายกฯ ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ ออกอาการไม่พอใจอย่างรุนแรง พร้อมพูดผ่านเครื่องขยายเสียงว่า "ลูกหลานมันอยู่อย่างไร ไอ้คนชูเนี่ย...

โจชัว หว่อง ประท้วงหน้าสถานกงสุลไทยในฮ่องกง พร้อมบอก ฮ่องกงเป็นกำลังใจให้ผู้ประท้วงไทย

วันที่ 19 ตุลาคม 2563 โจชัว หว่อง นักเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยชาวฮ่องกง ผู้ที่มีอิมแพคมากที่สุดในฮ่องกง  ได้พยายามเข้าไปภายในอาคารเพื่อประท้วงที่หน้าสถานกงสุล แต่ถูกตำรวจและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสกัดเอาไว้ พวกเขาจึงติดโปสเตอร์ที่กระจกของอาคารซึ่งมีคำขวัญเช่น "ปล่อยตัวผู้ถูกคุมขัง" และ "ประณามการปราบปรามด้วยความรุนแรง" ผู้ประท้วงยังพากันร้องตะโกน "สู้เพื่อเสรีภาพ ยืนหยัดกับประเทศไทย" และ "ประเทศไทยที่เสรี ประชาธิปไตยเดี๋ยวนี้"  พร้อมชูสามนิ้วเพื่อแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับผู้ประท้วงชาวไทย โจชัว หว่องบอกว่า " ประเทศไทยเป็นที่ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับชาวฮ่องกงอย่างมากในการเดินหน้าต่อสู้เพื่ออิสรภาพของเราต่อไป"  เขากล่าวว่านักเคลื่อนไหวจากประเทศที่อยู่ในกลุ่ม Milk...

ฐปนีย์ เครียดหนัก!! ส่อโดนแบน หลังนำเสนอข่าวม๊อบ ..ถามจริงๆ ผิดอะไรที่นำเสนอ ก็ทำตามจรรยาบรรณสื่อ

วันที่ 19 ตุลาคม 2563  จากกรณีสังคมออนไลน์แชร์ภาพประกาศเอกสารคำสั่งของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ในฐานะหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง (กอร.ฉ.) ได้ออกคำสั่งหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง ที่ 4/2563 เรื่อง ให้ตรวจสอบและให้ระงับการออกอากาศรายการที่มีลักษณะตามข้อ 2 ของข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 ประกอบมาตรา 11 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 โดยในส่วนของข้อมูลสำคัญจากประกาศ ระบุว่า การออกอากาศรายการที่มีเนื้อหาสาระที่มีผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐความสงบเรียบร้อยหรือศีลธรรม อันดีของประชาชนทางโทรทัศน์ด้วยการนำเสนอเนื้อหารายการบางส่วนของ...

หม่ำ จ๊กมก โพสต์ภาพ 3 ขีด เหมือนชู 3 นิ้ว แสดงจุดยืนเคียงข้างม็อบเพื่อประชาธิปไตย 18 ตุลาคม 2563

วันที่ 19 ตุลาคม 2563 ล่าสุด นายเพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา หรือ หม่ำ จ๊กมก ตลกชื่อดัง ได้โพสต์ภาพที่แสดงออกถึงประชาธิปไตย สัญลักษณ์ภาพ 3 ขีดพื้นดำ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่ใช้กันในกลุ่มม็อบไล่รัฐบาล พร้อมเขียนข้อความสั้นๆว่า "เอาติ๊ล่ะ " ทั้งกันนี้ยังมีแฟนคลับเข้ามาสนับสนุนในสิ่งที่ หม่ำ จ๊กมก ทำ พร้อมคอมเมนต์ ว่า "...

อิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง ยังเปิดให้บริการตามปกติ พร้อมกันนี้ อนุญาตให้ผู้ชุมนุมเข้ามาใช้บริการ อีกด้วย

รายงานสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่ม คณะราษฎร 63 โดยมีการชุมนุมอย่างต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคม 2563 โดยในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน ได้เข้าปิดพื้นที่ผู้ชุมนุมอย่างต่อเนื่อง พร้อมสลายการชุมนุม มีทั้งจับแกนนำ แต่หลังจากการสลายการชุมนุมวันที่ 16 ตุลาคม 2563 ยิ่งเหมือนเป็นการจุดชนวนให้นิสิต นักศึกษา นักเรียน และ ประชาชน ออกมาชุมนุมกันเพิ่มขึ้นหลายเท่า เมื่อช่วงเวลา 17.00 บริเวณหน้าห้าง อิมพีเรียลเวิลด์...
error: Content is protected !!