หน้าแรก Flash News เพื่อไทยเสริมทัพ!! ลงพื้นที่สังเกตการณ์ชุมนุม-ประสานเจ้าหน้าที่ดูแล คณะประชาชนปลดแอก

เพื่อไทยเสริมทัพ!! ลงพื้นที่สังเกตการณ์ชุมนุม-ประสานเจ้าหน้าที่ดูแล คณะประชาชนปลดแอก

วันที่ 16 สิงหาคม 2563  ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน ส.ส.พรรคเพื่อไทย และคณะทำงานพรรคเพื่อไทย ในฐานะคณะทำงานเพื่อติดตามการชุมนุมฯ นำโดย น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคฯ

Advertisements

นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม. , นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคฯ , นายสุรชาติ เทียนทอง, นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส ลงพื้นที่สังเกตการณ์การชุมนุม

และเตรียมพร้อมสำหรับการประสานเจ้าหน้าที่เพื่อช่วยดูแลความสงบเรียบร้อย โดยมีการตั้งโต๊ะสังเกตการณ์การชุมนุม บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย (ระหว่างถนนดินสอ-ซอยดำเนินกลางเหนือ)

Advertisements

นอกจากนี้ยังมี นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ที่เดินทางมาในนามส่วนตัวด้วย กล่าวว่า ตนมาในฐานะประชาชนคนหนึ่ง จริงๆ อยากเลี้ยงหลานอยู่บ้าน แต่เมื่อคนเขามาแสดงความรู้สึกที่นี่

จึงอยากให้ผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองฟังความเห็นเด็กและประชาชน ฟังแล้วก็นำไปแก้ไข อะไรๆ ก็คงดีขึ้นได้ แต่ถ้าไม่คิดจะแก้ไขอะไรที่มันผิด ทุกอย่างก็จะแย่ลง

Advertisements

“ส่วนข้อเรียกร้อง 3 ข้อของผู้ชุมนุมนั้น ไม่ต้องถึงขั้นก็ได้ เพียงแค่กลับไปส่องกระจกแล้วรีบแก้ไขตัวเอง แต่ถ้ายังไม่แก้ไขตัวเอง ก็ต้องทำตามข้อเรียกร้อง 3 ข้อ ทันที สำหรับข้อเรียกร้อง 10 ข้อของเวทีธรรมศาสตร์จะไม่ทนนั้น คนที่เขาคิดเรื่องนี้

Advertisements

เขาปรารถนาดีกับสถาบัน อยากให้ลองคิดพิจารณาดูให้ดี ว่าเขาเสนอเรื่องนี้มานั้นเขาให้ร้ายหรือปรารถนาดี ส่วนกรณีที่รัฐบาลพยายามเปิดเวทีรับฟังความเห็นของนิสิต นักศึกษานั้น ก็เห็นอยู่แล้วว่าเป็นการหน้าไหว้หลังหลอก” นายกิตติรัตน์ กล่าว

Must Read

ชาวโซเชียลสุดเศร้า ชีวิตเด็กชาย ป.6 อายุ 13 ปี ต้องยอมลาออก เพื่อออกมาทำงานเลี้ยงน้องพิการ

วันที่ 21 กันยายน 2563  เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ และสุดซึ้งที่โซเชียลช่วยกันแชร์อยู่ในโลกออนไลน์ เมื่อสาวออกมาโพสต์เรื่องของ เด็กชายวัย 13 ปี ที่ไม่ยอมเรียนต่อชั้นมัธยม เพราะได้ขอลาออกจากโรงเรียนเมื่อจบชั้น ป.6 เพื่อหาเงินเลี้ยงน้องชายพิการและยาย เป็นการแสดงให้เห็นถึงความรักและความเสียสละของพี่ชายที่มีต่อน้องชาย โดยเรื่องราวดังกล่าว มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพและเผยเรื่องราวของเด็กน้อยวัย 13  ปีเท่านั้นเอง ที่ต้องยอมเรียนจบแค่ ป.6 เท่านั้น โดยไปกับทางโรงเรียนว่า ต้องการขอออกจากโรงเรียนเพื่อมาทำงานหาเงินเลี้ยงน้องชายพิการ โดยหนุ่มน้อยคนนี้ได้เข้ามาส่งนมเปรี้ยวในสถานที่ที่เจ้าของโพสต์ทำงานอยู่ เธอเลยเข้าไปสอบถามและขอถ่ายรูปไว้ พร้อมระบุข้อความว่า น้องอายุ...

กกต. ปิดจ็อบยุบ 31 พรรครอด ปมกู้ยืมเงิน..ไม่เข้าข่ายผิดกฎหมาย ขอยุบแค่ ”อนาคตใหม่” เท่านั้น

จากกรณี นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ขอให้มีการตรวจสอบว่าพรรคการเมืองจำนวน 32 พรรคการเมือง ในเรื่องของการกู้ยืมเงินมาใช้ในกิจการของพรรคการเมือง เป็นการกระทำหรือนิติกรรมที่ขัดหรือยังต่อมาตรา 62 ประกอบมาตรา 72 ของ พระราช​บัญญัติ​ประ​กอบ​รัฐธรรมนูญ​ (พ.ร.ป.)  ​ว่าด้วยพรรคการเมือง 2560 ซึ่งมีโทษยุบพรรค เช่นเดียวกับที่มีการยุบพรรคอนาคตใหม่หรือไม่ ล่าสุดในวันนี้ 21 กันยายน 2563  มีการรายงานว่า...

พุทธะอิสระ ฝากถึงม็อบสนามหลวง!! เอาเวลาที่นั่งด่า ไปทำประโยชน์ให้บ้านเมืองและชีวิตตนเองจะดีกว่า

บรรยากาศการชุมนุมใหญ่    ในวันนี้ ของกลุ่มนักเรียน นิสิต นักศึกษาและประชาชน  โดยมวลชนจากต่างจังหวัด  ได้ทยอยเดินทางถึงหน้า มหาลัยวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พร้อมเสบียงอาหาร ขณะเจ้าหน้าที่เตรียมความพร้อมรองรับการชุมนุม คาดว่ามีผู้ชุมนุมไม่น้อยกว่า 200,000 คน วันที่ 21 กันยายน 2563 เป็นกรณีที่ทาง  พุทธะอิสระ ได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กหลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara) ที่มีข้อความฝากถึงกลุ่มคนที่เข้าต่อว่า ไว้ดังนี้ แหม แหม...

ศรีสุวรรณ ขู่ …ให้มันจบที่เรือนจำ ม็อบที่บุกรุกสนามหลวง ต้องโดนโทษจำคุกกว่า 7 ปี

ติดตามบรรยากาศการชุมนุมใหญ่    ในวันนี้ ของกลุ่มนักเรียน นิสิต นักศึกษาและประชาชน  โดยมวลชนจากต่างจังหวัด ได้ทยอยเดินทางถึงหน้า มหาลัยวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พร้อมเสบียงอาหาร ขณะเจ้าหน้าที่เตรียมความพร้อมรองรับการชุมนุม คาดว่ามีผู้ชุมนุมไม่น้อยกว่า 40,000 คน ล่าสุด นาย ศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า หน้าที่ ผอ.เขตพระนคร ; พ.ร.บ.โบราณสถาน โบราณวัตถุ ศิลปวัตถุ และพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พ.ศ.2504 มีบทกำหนดโทษ...

รมว.แรงงาน เผย ขอนักศึกษาจบใหม่ร่วมหางานทำ ดีกว่าร่วมชุมนุม โดยรัฐบาลทำทุกอย่างเพื่อคนไทย ห่วงตกเป็นเครื่องมือทางการเมือง

เมื่อวันที่ 19 กันยนยน 2563  นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน กล่าวถึงการชุมนุมของนักศึกษา ที่ ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ว่า อยากฝากไปถึงนักเรียน นักศึกษา ที่ได้รับการชักชวนจากบุคคลที่อยู่เบื้องหลังการจัดการชุมนุมในครั้งนี้ ให้ตระหนักถึงการทำงาน การหางานทำ เพื่อสร้างรายได้ให้ตนเอง และ จะได้มีรายได้ช่วยเหลือครอบครัว ช่วยเหลือคุณพ่อคุณแม่ ทั้งนี้หวังว่าสิ่งที่ทางรัฐบาลทำให้ในวันนี้ จะเป็นรูปธรรมสามารถจับต้องได้มากกว่าการชุมนุม ที่มีคนหวังผล และไม่ได้คิดถึงประเทศชาติบ้านเมือง ยิ่งในวิกฤติสถานการณ์ของการแพร่ระบาด...
error: Content is protected !!