หน้าแรกNews Updateหนุ่มโพสต์เตือนสติคนไทย ทำไม..แค่หมูแพงต้องด่ากันด้วย!! คือ " ปัญหาไม่ได้อยู่ที่วัตถุดิบราคา​สูง ปัญหาอยู่ที่ภูมิคุ้มกันจิตใจ​ต่ำ "

หนุ่มโพสต์เตือนสติคนไทย ทำไม..แค่หมูแพงต้องด่ากันด้วย!! คือ ” ปัญหาไม่ได้อยู่ที่วัตถุดิบราคา​สูง ปัญหาอยู่ที่ภูมิคุ้มกันจิตใจ​ต่ำ “

วันที่ 11 มกราคม 2564 ตอนนี้หลายคนคงรู้ว่าประเทศไทยกำลังเจอปัญหาหมูราคาแพงและยังราคาพุ่งต่อเนื่องและจะเพิ่มขึ้นไปจนราคาแทบจะเท่าเนื้อวัน

Advertisements

ส่งผลต่อพ่อค้าแม่ค้าและผู้บริโภคต้องแบกรับภาระจากปัญหาราคาหมูแพงครั้งนี้ โดยคาดในช่วงตรุษจีนราคาหมูจะแพงขึ้นไปอีกแน่นอน รวมถึงราคาไก่และไข่ที่เริ่มปรับราคาขึ้น

ล่าสุด เมื่อกลุ่ม เอฟซีแฟนเพจข่าวชื่อได้ ได้ออกมาโพสต์พวกคนที่ว่าหมูแพง ว่า  ผักชีแพงก็ด่า​ ทั้งที่ซื้อมา​ 10​ บาทก็กินจนเน่า หมูแพงก็ด่า​

Advertisements

ทั้งที่ซื้อมากิโลก็กินเป็นเดือน  โดยได้ทิ้งท้ายว่า ” ปัญหาไม่ได้อยู่ที่วัตถุดิบราคา​สูง ปัญหาอยู่ที่ภูมิคุ้มกันจิตใจ​ต่ำ “

ผลวิจัย เราต้องกินโปรตีน 1-2 กรัมต่อ น้ำหนักตัว 1 กิโลกรัมนะคะ ถ้ากิโลนึงกินเป็นเดือน จะเกิดภาวะขาดสารอาหารนะคะ สมองจะไม่พัฒนา อาจจะทำให้โพสต์อะไรแบบขาดวุฒิภาวะได้ รบกวนกินโปรตีนมากกว่านี้นะคะ สมองจะได้ทำงานปรกติ

Advertisements

โดยได้มีคนบอกว่า  ใช่สิ พวกนี้กินหญ้าก็ไม่เดือดร้อนสิ วันไหนฟางแห้งขึ้นราคาอย่ามาโอดครวญนะ

เสียดาย ทีมงาน TAGHG ไม่ได้ซื้อไว้

Advertisements

Must Read

error: Content is protected !!