หน้าแรกFlash Newsสุดอาลัย ส่งนางฟ้ากลับสวรรค์ "แม่ชีศันสนีย์" ได้เสียชิวิตอย่างสงบ ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน สิริอายุ 68 ปี

สุดอาลัย ส่งนางฟ้ากลับสวรรค์ “แม่ชีศันสนีย์” ได้เสียชิวิตอย่างสงบ ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน สิริอายุ 68 ปี

Advertisements

จากกรณีเมื่อเวลาประมาณ 19.50 น. ที่ผ่านมา เสถียรธรรมสถาน ได้ออกแถลงการณ์ ฉบับที่ 2 เปิดเผยว่า แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน ได้คืนสู่ธรรมชาติของท่าน เมื่อเวลา 18.23 น. ของวันนี้ 7 ธันวาคม 2564 สิริอายุแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต 68 ปี

Advertisements

แถลงการณ์ของ เสถียรธรรมสถาน ระบุว่า “จากที่ท่านแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ป่วยเป็นโรคมะเร็งกระเพาะอาหารและเข้ารับการรักษาตั้งแต่พ.ศ.2560 โดยมีอาการดีขึ้นในช่วงปีแรกและตรวจพบก้อนมะเร็งอีกครั้งในกลางปี 2563 และเข้ารับการรักษาโดยคณะแพทย์อย่างเต็มความสามารถ

กระทั่งวันที่ 3 ธันวาคม พศ 2564 พบว่าอาการไม่ปกติ อ่อนเพลียมาก คณะผู้ดูแลจึงพาท่านเข้ารับการรักษาอีกครั้ง คณะแพทย์พบว่าก้อนมะเร็งได้ขยายขนาดและลุกลามอย่างมาก ผู้ดูแลจึงตัดสินใจพาท่านกลับมาพำนักที่เสถียรธรรมสถานตามปณิธานของท่านในวันที่ 6 ธันวาคม

Advertisements

และคืนสู่ธรรมชาติอย่างสงบในวันที่ 7 ธันวาคม พ.ศ.2564 เวลา 18.23 น สิริอายุ 68 ปี 1 เดือน 7 วัน และนับเป็น 41 พรรษาบนมรรคาแห่งการตื่น

Advertisements

เสถียรธรรมสถานและคณะศิษยานุศิษย์ จึงขอประกาศแจ้งข่าวการคืนสู่ธรรมชาติของท่านแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ให้ได้ทราบโดยทั่วกันด้วยความอาลัยยิ่ง สำหรับกำหนดการอื่นๆ จะได้แจ้งให้ทราบในวันถัดไป

อยากให้อ่านต่อ  อาลัย “แม่ชีศันสนีย์” เผยประวัติ จากอดีตนางงามที่อุทิศตนให้พระพุทธศาสนา 41 พรรษา

Must Read

error: Content is protected !!