หน้าแรกNews Updateพบซากหัวสัตว์ไม่ต่ำกว่า 200 หัว โผล่เต็มริมเขื่อนหลังน้ำลด ทั้งหมดไม่ใช้หัวสุนัข แต่เป็น หัวหมู

พบซากหัวสัตว์ไม่ต่ำกว่า 200 หัว โผล่เต็มริมเขื่อนหลังน้ำลด ทั้งหมดไม่ใช้หัวสุนัข แต่เป็น หัวหมู

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 จากกรณีเมื่อวานที่ผ่านมา พื้นที่บ้านลาดตะเคียนทอง ม.4 ตำบลหาดนางแก้ว อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี

Advertisements

ได้มีการแจ้งว่าพบซากกะโหลกสัตว์จำนวนมาก กระจายอยู่ริมเขื่อนกันตลิ่งทรุด โดยหลายคนต่างคิดว่าเป็นกระโหลกสุนัขหรือเปล่า เพราะช่วงน้ำท่วม สุนัขอาจจะเสียชีวิต

จากการตรวจสอบ เบื้องต้นพบว่าเป็นถนนติดกับแม่น้ำปราจีน อยู่ห่างจากบ้านเรือนประชาชน และจุดที่พบซากกระโหลกสัตว์นั้น อยู่ริมเขื่อนกันตลิ่งทรุด ซากกะโหลกกองกระจาย รวมกันหลายจุด

Advertisements

ซึ่งนับซากกะโหลกสัตว์ที่มีสภาพขาวโพลน คาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 100 หัวเป็นอย่างต่ำ แต่โดยรวมนั้นตัวหัวไม่มีกลิ่นเหม็นเน่า คาดว่าจะถูกนำมาทิ้งนานแล้ว แต่ไม่มีใครเห็น เนื่องจากก่อนหน้านี้เป็นฤดูฝนน้ำท่วมเต็มตลิ่ง พอน้ำลดลงจึงมีชาวบ้านมาพบเห็นซากกะโหลกดังกล่าว

โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบอีกครั้งจึงมาพบกับซากกะโหลกดังกล่าว เบื้องต้นมีทั้งกะโหลกของหมูทั้งหมด 200 หัว ไม่ใช้กระโหลกสุนัข ตามที่หลายๆคนคาดการณ์

Advertisements

คาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มแม่ค้า หรือโรงเชือดที่ชำแหละเสร็จแล้ว ลักลอบนำมาทิ้งลงแม่น้ำเพราะช่วงนั้นเป็นช่วงน้ำท่วม ไม่มีใครจับได้ ก็เลยแอบนำมาทิ้ง โดยทางผู้ใหญ่บ้านก็ช่วยกันเก็บทำความสะอาด

[ เป็นผู้ใหญ่บ้านช่วยกันเก็บทำความสะอาด ]

Advertisements

Advertisements

ขอบคุณรูปภาพจาก Phai Spool Valve 

Must Read

error: Content is protected !!