หน้าแรกNews Updateผู้นำฯ อิสราเอล ชิงลงมือก่อน!! ประกาศ ปิดประเทศทันที่ หลังรู้ การระบาด 'โอไมครอน' โควิดสายพันธุ์ใหม่ เพื่อให้ประชาชนปลอดภัย

ผู้นำฯ อิสราเอล ชิงลงมือก่อน!! ประกาศ ปิดประเทศทันที่ หลังรู้ การระบาด ‘โอไมครอน’ โควิดสายพันธุ์ใหม่ เพื่อให้ประชาชนปลอดภัย

วันที่ 28 พฤศจิกายน 2564 แชนแนลนิวส์เอเชีย รายงานว่า อิสราเอลประกาศห้ามชาวต่างชาติทั้งหมดเข้าประเทศ ทำให้อิสราเอลกลายเป็นประเทศแรกที่ปิดพรมแดนโดยสมบูรณ์เพื่อรับมือกับโควิดสายพันธุ์ใหม่ โอไมครอน ที่อาจมีการติดต่อกันง่ายขึ้นกว่าเดิม

Advertisements

นาฟตาลี เบนเนตต์ นายกรัฐมนตรีอิสราเอล กล่าวในแถลงการณ์ว่า คำสั่งห้ามดังกล่าวอยู่ระหว่างรอการอนุมัติจากรัฐบาล โดยจะมีการบังคับใช้เป็นเวลา 14 วัน ซึ่งเจ้าหน้าที่หวังว่าในระยะเวลานี้ ต้องเฝ้าระวัง ชิงลงมือก่อนจะปลอดภัยกับประชาชน

Advertisements

สมมติฐานในการทำงานของเราคือสายพันธุ์โอไมครอนระบาดแล้วในเกือบทุกประเทศ อยาเล็ต ชาเก็ต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของอิสราเอล กล่าวกับสื่อ และบอกด้วยว่า วัคซีนก็ใช้ได้ผล แต่เรายังไม่รู้ว่าได้ผลในระดับไหน

เบนเนตต์เผยด้วยว่า สำหรับการเข้าประเทศของชาวอิสราเอล ซึ่งรวมถึงผู้ที่ได้รับวัคซีนแล้ว จะต้องผ่านการกักตัวก่อน ขณะที่การสั่งห้ามเข้าประเทศจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่เที่ยงคืนวันจันทร์เป็นต้นไป

Advertisements

โควิดสายพันธุ์โอไมครอน ซึ่งพบผู้ติดเชื้อแล้วที่เบลเยียม บอตสวานา ฮ่องกง อิตาลี เยอรมนี และอังกฤษ ได้สร้างความกังวลไปทั่วโลก และทำให้ประเทศต่าง ๆ ออกมาระงับการเดินทางจากแอฟริกา แม้นักระบาดวิทยาจะมองว่ามาตรการนี้อาจจะสายเกินไปที่จะหยุดยั้งไม่ให้โอไมครอนระบาดไปทั่วโลก

Advertisements

จนถึงขณะนี้อิสราเอลมีผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอนเพียง 1 ราย แต่หากชะล่าใจ ประชาชนอาจจะติดโควิดสายพันธ์โอไมครอนได้ และไม่รู้ว่าวัคซีนไฟเชอร์จะเอาอยู่หรือเปล่า

Must Read

error: Content is protected !!