หน้าแรกDOG-CAT NEWSหนุ่มเผยเรื่องราว เจ้า "เทาเทา" อย่าละเลย!! แมวป่วย ไม่งั้นคุณอาจจะไม่มีวันเรียกเขากลับคืน

หนุ่มเผยเรื่องราว เจ้า “เทาเทา” อย่าละเลย!! แมวป่วย ไม่งั้นคุณอาจจะไม่มีวันเรียกเขากลับคืน

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2564 โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวของคุณ Ton Smith P. Tornเคยเอ่ยปากว่าจะไม่เลี้ยงแมวแบบนี้อีกแล้ว สุดท้ายก็ขอกลับคำพูด “เทาเทา” แมวจรที่ไม่คิดว่าจะทำให้ต้องมีความรู้สึกแบบนี้อีก เราเจอกันเมื่อ 3 ปีที่แล้ว

Advertisements

เป็นแมวที่เร่ร่อนไม่ได้ทำหมัน ไม่มีบ้าน ไม่มีที่นอน เจอหน้ากันวิ่งหนีตลอดทำได้เพียงเทอาหาร เทน้ำไว้ให้ เทาเทา มาทานตลอด จนหลังๆมาขู่แต่มาคลอเคลีย อ้อน จนวันนึงไปกัดแมวบ้านอื่นทำให้เกิดประเด็นจนจะโดนเอาไปปล่อยที่อื่นจึงจับทำหมันพอทำหมันกลับเป็นแมวขี้อ้อน ติดคน ต้องทานอาหารจากมือเท่านั้นนอนกอดกันตลอดจนคิดว่านี่แมวจรจริงเหรอ?


ผ่านไป 3 เดือน เทาเทา มีความสุขมากอาหารเม็ดแบบดีๆ อาหารเปียก ขนมแมว ไม่เคยขาด กินเสร็จเล่นของเล่นนอนวนอยู่แบบนี้ เช็ดตัวให้ตลอด

Advertisements

ทำความสะอาดด้วยกระดาษทิชชู่เปียกแรกๆร้องจะออกจากบ้านแต่ไม่ให้ออกเพราะผ่าตัดใหม่ หลังๆซื้อสายจูงพาออกไปกลับไม่ออกจะกลับเข้าบ้านอย่างเดียวกลัวทุกอย่างกลายเป็นแมวระบบปิดไปทันที


และเมื่อ 2 อาทิตย์ก่อนเทาเทาจะไป เริ่มเบื่ออาหาร เริ่มไม่ทานอาหาร เริ่มเอาแต่นอน ที่โกรธและโทษตัวเองจนถึงตอนนี้คือ “ทำไมไม่พาไปโรงพยาบาล ? ” เพราะเทาเทาเป็นอยู่ 1-2 วันก็หาย และเป็นอีก 1-2 วันก็กลับมาเป็นปกติ และค่อยๆผอมลงๆ

Advertisements

จนล่าสุดทนไม่ไหวพาไปหาคุณหมอคุณหมอบอกเทาเทามีเชื้อเอดส์แมวแฝงพอภูมิตกโรครุมทันที เบาหวาน เลือดเป็นกรด เม็ดเลือดแดงแตก ตับเคยป่วยก็กลับมาป่วยและอายุน่าจะเยอะเกิน 10-12 ปี

ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมากเข้าโรงพยาบาล 24/11/2564 จนถึง 25/11/2564 คุณหมอบอกว่าน้องอาการไม่ดีให้ทำใจ ผมกับแฟนได้แต่ร้องไห้และนั่งมองที่นอนว่าทำไมถึงไม่พาไปโรงพยาบาลตั้งนาน เทาเทาพยายามสู้ด้วยตัวเองตลอด

Advertisements

ไม่อยากทำให้พ่อแม่ต้องเดือดร้อนตามแบบแมวจรที่เคยเป็นเค้าไม่อยากรบกวนใครจริงๆ จนท้ายสุดคุณหมอสุดจะยื้อและได้จากไปแต่ก่อนไปเทาเทาได้ฟื้นขึ้นมาเพื่อให้พ่อแม่ได้มาจับมือและลูบหัวก่อนจะไปจริงๆ 5 นาทีที่พ่อแม่ได้อยู่กับเทาเทามันมีค่ามากจริงๆ


เทาเทาคิดว่าช่วงชีวิตสุดท้ายเค้าได้มีบ้าน มีที่นอนอุ่นๆ ได้กอนของดีๆ ได้มีเจ้าของ ความสุขสุดๆในชีวิตแม้จะสั้นไปหน่อยแต่เชื่อเทาเทามีความสุขมากๆ

Advertisements


ท้ายนี้ผมจะไม่เอ่ยปากว่าจะไม่เก็บแมวจรมาเลี้ยวอีกเพราะมันคือโชคชะตาที่เค้าจะมาจริงๆ ตอนนี้ 3 ที่เหลือก็จะดูแลให้ดีที่สุด เริ่มมีอาการแปลกๆจะพาไปหาหมอทันที ส่วนตัวใหม่ที่จะมาขอให้เป็นโชคชะตาที่พาให้ได้มาพบกันครับ
ที่โพสอยากให้เป็นเคสที่อย่านิ่งนอนใจกับอาการแปลกๆของแมวครับ

Advertisements

เพราะแมวหรือแม้แต่สัตว์อื่นๆเค้าพูดไม่ได้ เค้าไม่สามารถบอกได้ว่าเจ็บป่วยตรงไหน อย่านิ่งนอนใจครับจะทำให้เป็นแบบผม

“เทาเทา”

ขอบคุณข้อมูล Ton Smith P. Torn 

Must Read

error: Content is protected !!