หน้าแรกNews Updateทหารพราน ปลดเป้-วางปืน ภารกิจชีวิตแบกถังออกซิเจน ช่วยหนูน้อยป่วยหนักลงดอยสูง ส่งโรงพยาบาล

ทหารพราน ปลดเป้-วางปืน ภารกิจชีวิตแบกถังออกซิเจน ช่วยหนูน้อยป่วยหนักลงดอยสูง ส่งโรงพยาบาล

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2564 จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้ชื่อชม เจ้าหน้าที่ทหารพราน กองร้อยทหารพรานที่ 3506 จังหวัดตาก เดินเท้าขึ้นภูเขาสูงท่ามกลางสายฝนตกไม่ขาดสายไปพร้อมกับพยาบาลวิชาชีพปฏิบัติการโรงพยาบาลนครนายก ซึ่งเป็นทีมจิตอาสาใต้ร่มพระบารมี ร่วมกันเสี่ยงภัยในภารกิจช่วยเหลือประชาชนในถิ่นห่างไกล

Advertisements

เป็นเด็กหญิงตัวเล็กๆป่วยโรคหอบกำเริบรุนแรง ผู้ป่วยอายุเพียง 3 ขวบ มีอาการป่วยเป็นโรคหอบเรื้อรัง และมีภาวะปอดอักเสบ จำเป็นต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ออกซิเจนและพ่นยาเพื่อให้การหายใจได้สะดวก

Advertisements

ด้วยสภาพอาการของเด็กตอนนั้นมีภาวะหายใจติดขัดและพ่นยาบรรเทาอาการไปแล้วกว่า 4 ครั้งแต่อาการยังไม่ดีขึ้นท่ามกลางป่าเขาสูงชันจำเป็นต้องรีบส่งตัวเข้าตัวเมืองเพื่อให้แพทย์ช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

Advertisements

โดยทันทีที่ทีมพยาบาลวิชาชีพและชุดกู้ชีพของทหารพรานเดินทางไปถึงบ้านพักของหนูน้อย เจ้าหน้าที่ได้รีบช่วยเหลือเบื้องต้นซึ่งสภาพถนนในหมู่บ้านกลายเป็นโคลนรถยนต์ไม่สามารถเข้าถึงบ้านผู้ป่วย ทหารพรานและทีมงานอาสาจึงตัดสินใจช่วยแบกอุ้มตัวน้อง

Advertisements

พร้อมแบกถังออกซิเจนขึ้นหลังทหารพรานเเบบไม่มีเวลาคิดนาน จากนั้นทีมพยาบาลและทหารพรานต้องเดินเท้าขึ้นลงดอยสูงแข่งกับเวลาเป็นระยะทางยาวไกลกว่า 7 กิโลเมตร(กิโลดอย) จากบ้านพักของผู้ป่วยท่ามกลางสภาพอากาศแปรปรวนหนัก จนเวลาต่อมาทีมช่วยเหลือจำประสบความสำเร็จสามารถนำตัวผู้ป่วยเป็นเด็กน้อยรายนี้ลงมาเพื่อทำการรักษาเบื้องต้นพร้อมนำส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลท่าสองยาง จังหวัดตาก ได้อย่างปลอดภัยในเวลาต่อมา

Advertisements

นี่คือภารกิจช่วยชีวิต ที่ทหารพรานกองร้อยทหารพรานที่ 3506 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 35 หน่วยทหารที่มีความสามารถปฎิบัติงานได้ทุกภารกิจแห่งดินแดนชายขอบตะวันตกสุดของประเทศไทย

Must Read

error: Content is protected !!