หน้าแรกNews Updateสุขสันต์วันเกิด 'แม่กอล์ฟ' ผู้หญิงแกร่งที่ดูแลน้อง การ์ตูน เหยื่อถูกกระบะชน เวลาผ่านไป 7 ปี ก็ยังไม่ได้รับความเป็นธรรม

สุขสันต์วันเกิด ‘แม่กอล์ฟ’ ผู้หญิงแกร่งที่ดูแลน้อง การ์ตูน เหยื่อถูกกระบะชน เวลาผ่านไป 7 ปี ก็ยังไม่ได้รับความเป็นธรรม

เป็นข่าวนึงที่ทีมงาน TAGHG เขียนสมัยเมื่อ 7 ปี ที่แล้ว กรณีครอบครัวหนึ่งขายสเต๊ก มีรถกระบะแข่งกันมา ก่อนจะเสียหลักพุ่งชนร้าน พ่อวิ่งไปกอดลูกซึ่งยืนอยู่หน้าร้านสุดท้าย คนเป็นพ่อเสียชีวิตคาที่

Advertisements

ส่วน น้องการ์ตูน ผ่านไป 7 ปี กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง โดยมีแม่ต้องคอยดูแล คนขับรับโทษติดคุก 1 ปี ได้รับการปล่อยตัวออกมาแล้ว ขณะที่ศาลสั่งให้ชำระค่าเสียหาย แต่อีกฝ่ายโพสต์เย้ยไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย อีกไม่นานคดีหมดอายุความ

ล่าสุด ร้านสเต็กคุณแม่การ์ตูน Mother’s Grill Steak House “ย่างด้วยรัก หมักด้วยใจ” ได้โพสต์ข้อความ ว่า   วันนี้เป็นวันเกิด ของแม่กอล์ฟคนเก่ง ผู้ที่คอยประคับประคอง ดูแลน้องการ์ตูนและครอบครัว (คุณพ่อคุณแม่) มาตลอด

Advertisements

ใครที่ตามเรื่องราวของแม่ท่านนี้ จะรู้ว่าผ่านงานหินที่เรียกว่า ใหญ่และหนักเท่าภูเขามาแล้วหลายลูก ชีวิตแม่สู้มาตั้งแต่เด็กถ้าเอามาสร้างเป็นหนังหรือละครคงได้หลายภาคยิ่งกว่า fast and furious

จากคนสนิทที่รู้จักแม่มานาน เห็นเธอทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย ตั้งแต่อายุ 10 ต้นๆ ชีวิตวัยรุ่นที่จะได้เรียนเต็มที่ เล่นเต็มสูบ ไม่มีเลย วัยเด็กเห็นเธอนั่งรถเมล์จากบ้านแถวปากน้ำ มาเซ็นทรัลลาดพร้าวเพื่อมาเป็นพนักงานขาย partime

Advertisements

มีเงินแค่ซื้อ มาม่า 1 ถ้วย แบ่งกินกับเพื่อน 2 คนนี้คือ ข้าวทั้งวันที่เธอได้กิน นี้คือตัวอย่างเรื่องเล่าเพียงเศษเสี้ยวในชีวิตของเธอ

การต่อสู้แบบเด็กน้อย ที่ปั้นให้เธอกลายเป็นคนที่จำเป็นต้องเก่งและขยันสุดตัว มาถึงปัจจุบันนี้ ถ้าไม่เกิดเรื่องในวันนั้น เธอคงกลายเป็นคนที่ชีวิตประสบความสำเร็จได้ดีคนนึงทีเดียว

Advertisements

ผู้หญิงที่ก้าวข้ามอุปสรรคมามากมาย ช่างน่านับถืออย่างสุดหัวใจ รู้ว่าเธอเหนื่อยมากเพียงใด วันเกิดปีนี้ จึงขอพรเดียวที่อยากให้เธอคือ ขอให้ แม่กอล์ฟมีความสุขมากๆที่สุด โดยที่ไม่ต้องเหนื่อยอีกแล้ว เป็นกำลังใจและจะคอย support แม่ตลอดไป

ที่มาจาก ร้านสเต็กคุณแม่การ์ตูน Mother’s Grill Steak House “ย่างด้วยรัก หมักด้วยใจ” เพื่อนๆแวะไปอุดหนุนได้นะ ร้านอยู่ตรง กสิกรทำสำนักงาน ราษฎร์บูรณะ ลองไปดูได้จากในเพจได้

Advertisements

Must Read

error: Content is protected !!