หน้าแรกNews Update'เจ้าเจมส์' สุนัขแสนรู้ประจำ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ที่จะเดินลาดตระเวน กับ พี่ๆทหารพราน

‘เจ้าเจมส์’ สุนัขแสนรู้ประจำ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ที่จะเดินลาดตระเวน กับ พี่ๆทหารพราน

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2564 จากกรณีที่ทางเพจ ร่วมด้วยช่วย 3 จังหวัดชายแดนใต้ ได้โพสต์ข้อความว่า   วันนี้มีเรื่องจะนินทาพี่เจมส์ จำพี่เจมส์น้องหมาสามขากันได้เน๊าะ ที่ทางเพจส่งไปอยู่ที่บ้านลุงกับป้า

Advertisements

อย่างที่เคยบอกไปก่อนหน้านี้ว่าพี่เจมส์เค้าจะติดทหารพรานมาก สมัยที่ยังไม่พิการพี่จะชอบไปเดินลาดตระเวนกับน้องๆ ทหารพราน ไปพร้อมกันกลับพร้อมกัน ไกลแค่ไหนลำบากแค่ไหนเหนื่อยแค่ไหนพี่เจมส์ไม่เคยหวั่น

Advertisements

พี่สามารถเดินลาดตระเวนได้วันนึงเป็นสิบๆ โล พอพี่โดนรถทับขนจนพิการ ทางเพจเลยระดมทุนช่วยค่าตัดขาให้พี่ ปัจจุบันพี่เหลือแค่ 3 ขาแต่พี่ก็ยังคิดว่าพี่ปกติอยู่ ล่าสุดพี่แอบเดินตามน้องๆ ทหารพรานไปลาดตระเวน ตอนแรกพวกน้องๆ ทหารพรานเค้าก็คิดว่ามันคงจะไม่ตามหรอก คงเดินตามแค่ขำๆ

Advertisements

เดี๋ยวก็คงจะเดินกลับบ้านเอง พวกน้องๆ ทหารพรานเค้าก็ต้องไปทำงานไปทำหน้าที่ของพวกเค้า เค้าก็เลยไม่ได้สนใจ ก็เดินหน้ากันอย่างเดียวสิทีนี้ พอเดินไปได้ซักระยะนึง ก็ไกลแล้วหละ ถึงได้เห็นว่าพี่เจมส์มันเดินตามมา ด้วยความที่พี่มีแค่ 3 ขาไง

ใจรักแต่สังขารและขาไม่อำนวย พี่เจมส์เลยหมดแรง นอนฟุบกองอยู่บนถนน ไงล่ะทีนี้ ก็งานเข้าน้องๆ ทหารพรานน่ะสิ เลยตัดสินใจอุ้มพี่เจมส์ใส่เป้สะพายหลังแล้วพาไปเดินลาดตระเวนด้วย พอลาดตระเวนเสร็จตอนเย็นก็แบกกันใส่หลังกลับไปส่งที่บ้านลุงกับป้า พี่เจมส์นี่ดูมันชอบนะ

Advertisements

แต่คนแบกมันนี่ไม่รู้จะชอบด้วยรึเปล่า โถพี่เจมส์เอ๊ยลูก ไปเพิ่มภาระให้พี่ๆ ทหารพรานเค้านะนี่ สงสารทั้งคนทั้งหมาเลย ถ้าพี่เจมส์มันเกิดติดใจขึ้นมาจะทำยังไงกันล่ะเนี่ย ใครจะแบกไหวบ่อยๆ

ขอบคุณ ร่วมด้วยช่วย 3 จว.ชายแดนใต้

Must Read

error: Content is protected !!