หน้าแรกFlash Newsอาลัย "หมอนะ" ทันตแพทย์คนดัง เจ้าของเพจ "ใกล้หมอฟัน" ที่ให้ความรู้ประชาชนแบบฟรีๆ

อาลัย “หมอนะ” ทันตแพทย์คนดัง เจ้าของเพจ “ใกล้หมอฟัน” ที่ให้ความรู้ประชาชนแบบฟรีๆ

ในโลกออนไลน์มีการเปิดเผยข่าวเศร้า ได้สูญเสีย หมอนะ หรือ ทพ.กฤษณะ พลอยบุษย์ ทันตแพทย์ชื่อดัง ผู้เป็นเจ้าของเพจ ใกล้หมอฟัน เพจที่ให้ความรู้เกี่ยวกับฟันและการดูแลรักษาฟันและสุขภาพช่องปากกับทุกคนแบบฟรีๆ

Advertisements

ทีมงาน TAGHG ได้ไปโพสต์สุดท้ายในเฟซบุ๊กส่วนตัวของ หมอนะ ได้โพสต์เอาไว้เมื่อวันที่ 23 ส.ค. 2564 ระบุว่า “ไม่สบายหนักมาหลายวันแล้ว หรือว่าเราติดโควิด?”

Advertisements

ก่อนที่เจ้าตัวจะเข้ามาพร้อมคอมเมนต์ใต้โพสต์ดังกล่าวว่า ตนเองเป็นภูมิแพ้ทุกปี แต่ปีนี้รุนแรงกว่าปกติ

กระทั่งล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา เพื่อนของหมอนะได้เข้ามาคอมเมนต์แจ้งข่าวร้ายว่า เจ้าตัวเสียชีวิตลงแล้ว จากระบบทางเดินหายใจล้มเหลว ต้องรักษาตัวใน ICU นานนับ 2 เดือน ไม่ใช่การเสียชีวิตจากโควิด-19 แต่อย่างใด

Advertisements

สำหรับ ทพ.กฤษณะ พลอยบุษย์ หรือ หมอนะ จบการศึกษา คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เมื่อปี 2545 ก่อนศึกษาต่อเฉพาะทางสาขาปริทันต์ (วุฒิบัตร) ที่คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

Advertisements

โดยลาออกหลังเรียนได้ 1 ปี เนื่องจากปัญหาส่วนตัว และออกจากข้าราชการ มาประจำโรงพยาบาลเอกชน และคลินิกในกรุงเทพฯ จนถึงปัจจุบัน

ระหว่างที่ทำงานยังศึกษาระดับปริญญาโท นานาชาติ ด้านบริหารธุรกิจ ที่คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สาขาบางเขน (MBA international or KIMBA)

Advertisements

จากนั้นได้สอบแข่งขันไปศึกษาต่อปริญญาโทอีก 1 ใบที่ประเทศฝรั่งเศส เมืองสตาร์สบูร์ก สาขา European Management (MBA) ที่ University of Strasbourg

Must Read

error: Content is protected !!