หน้าแรกNews Update‘ประยุทธ์’ กล่าวว่า จะพยายามอยู่ให้ถึงปี 2050 หรือ (อีก 29 ปี) เพื่อตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

‘ประยุทธ์’ กล่าวว่า จะพยายามอยู่ให้ถึงปี 2050 หรือ (อีก 29 ปี) เพื่อตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

วันนี้ 12 พฤศจิกายน 2564 จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้แชร์ข้อความของคุณ วาสนา นาน่วม นักข่าวสายทหารชื่อดัง ที่สนิทกับคนในรัฐบาลชุดปัจจุบันออกมารายงานว่า

Advertisements

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้กล่าวว่าจะพยายามมีชีวิตอยู่ต่อไปอีก 29 ปี เพื่อทำตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ให้ประเทศไทยบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2050 ตามที่ประกาศไว้ในงาน COP26 ณ ประเทศสก็อตแลนด์

โดยรายละเอียดเนื้อหาจากรายงานของ วาสนา นาน่วม มีดังนี้… น่าจะอยู่ถึง! อีก 29 ปี “บิ๊กตู่” บอกจะพยายามอยู่ให้ถึง ปี 2050 ต้องรักษาสุขภาพอีกหน่อย ให้มีชีวิตถึงตอนนั้น หลังประกาศในเวทีCOP26 ที่ตั้งเป้าให้ประเทศไทยบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2050 หยอก “นศ.วปอ.64 “ใครอยู่ถึงบ้าง

Advertisements

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวในตอนหนึ่งในพิธีเปิดหลักสูตรการศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่น 64 โดยเล่าถึงการไปประชุม COP26 ที่สก็อตแลนด์ว่า

Advertisements

เราตั้งเป้าให้ประเทศไทยบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2050 เราต้องทำได้ ถ้าร่วมมือกันแล้วแก้ได้  ปี 2050 ใครอยู่บ้างเนี่ย ในห้องนี้อยู่หมดแหละ ผมเองต้องรักษาสุขภาพอีกหน่อย ใครอยู่ ก็ทำต่อไปแล้วกัน โดย นายกฯ ได้กล่าว

ที่มา : Wassana Nanuam

Advertisements

Must Read

error: Content is protected !!