หน้าแรกFlash Newsเตรียมนับถอยหลังปิดตำนาน 105 ปี สถานีหัวลำโพง เดือนพฤศจิกายน นี้ จะเป็นเดือนสุดท้ายแล้ว ที่รถไฟจะเดินรถเข้าเทียบชานชาลาสถานีหัวลำโพง

เตรียมนับถอยหลังปิดตำนาน 105 ปี สถานีหัวลำโพง เดือนพฤศจิกายน นี้ จะเป็นเดือนสุดท้ายแล้ว ที่รถไฟจะเดินรถเข้าเทียบชานชาลาสถานีหัวลำโพง

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2564  ในเดือนพฤศจิกายน 2564 เตรียมเป็นเดือนสุดท้าย ที่ภาพรถไฟจะเข้าเทียบชานชาลาที่สถานีรถไฟกรุงเทพ หรือ หัวลำโพง เป็นขบวนสุดท้าย ก่อนจะปิดตำนาน 105 ปี หัวลำโพง

Advertisements

สถานที่ที่เคยศูนย์รวมการคมนาคม เศรษฐกิจ ประวัติศาสตร์ ศิลปกรรม สถาปัตยกรรม ให้เหลือคงไว้ในความทรงจำ เมื่อการรถไฟแห่งประเทศไทย หรือ รฟท. เตรียมย้ายการเดินรถทุกขบวนไปยังสถานีกลางบางซื่อตามนโยบายของทางกระทรวงคมนาคมแทน

โดยหลายคอมเมนต์ในโลกออนไลน์ ได้บอกว่าสุดท้ายแล้ว ทุกอย่างมันต้องพัฒนา เราไม่สามารถอยู่กับสิ่งเดิมๆได้ ทุกอย่างต้องมีปรับปรุง ทุกอย่างย่อมมีการเปลี่ยนแปลง ยังว่าที่ช่วงหลังหัวลำโพง ไม่ค่อยดูแลเรื่องความสะอาด

Advertisements

ห้องน้ำสกปรกมาก ร้านอาหารโต๊ะเก้าอี้ก็ไม่รู้จักปรับปรุง ชั้น 2 ก็ฝุ่นเยอะ หน้าหัวลำโพงคนจรจัดนอนกันเป็นแพ เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ที่จอดรถไฟก็สกปรกน้ำล้างรถเจิงนองน้ำฉี่จากรถไฟก็ทิ้งมันคาราง

Advertisements

ถ้าพูดกันตรงๆ หัวลำโพงตัวรูปแบบโครงสร้างอาคารทรงคุณค่ามาก มันคือความคลาสสิคที่คนรุ่นหลังควรได้รู้ ว่าสถานที่แห่งนี้เคยเป็นศูนย์กลางของการเดินทางไปยังทั่วประเทศ โดยใช้รถไฟ

Advertisements

Must Read

error: Content is protected !!