หน้าแรกNews Updateเปิดภาพภารกิจ!! เจ้าหน้าที่กู้รถหนุ่มที่ได้ขับรถตาม GPS จนตกแม่น้ำเจ้าพระยา ได้สำเร็จ

เปิดภาพภารกิจ!! เจ้าหน้าที่กู้รถหนุ่มที่ได้ขับรถตาม GPS จนตกแม่น้ำเจ้าพระยา ได้สำเร็จ

หลังมีการพบศพ นายธีรภัทร์ ธีระพงศ์ไพบูลย์ อายุ 27 ปี บุตรชายของเจ้าของร้านจำหน่วยอุปกรการเกษตรรายใหญ่ ในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี ที่จมแม่น้ำเจ้าพระยา ในพื้นที่ อำเภอ เมือง จังหวัด นครสวรรค์ สูญหายไปพร้อมกับรถยนต์ SUV ตั้งแต่กลางดึกคืนวันที่ 5 พฤศจิกายน

Advertisements

วันนี้ 9 พฤศจิกายน 2564 เมื่อเวลาประมาณ 05.00 น. เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เริ่มปฏิบัติการเข้าไปกู้รถ โดยรถได้ไหลไปตามกระแสน้ำ ห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 300 เมตร ซึ่งตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาก็ได้มีการกู้รถขึ้นมาแล้วรอบหนึ่งแต่ก็ไม่เป็นผล

เนื่องจากระดับน้ำที่ลึกกว่า 6 เมตร ซึ่งเป็นระดับน้ำที่ลึกมาก และกระแสน้ำไหลค่อนข้างแรง เพราะช่วงนี้เป็นฤดูน้ำหลาก อีกทั้งรถแบคโฮ ที่มาจอดริมตลิ่ง

Advertisements

เพื่อทำการดึงรถ เกิดติดหล่มอีก ทำให้เป็นอุปสรรคในการลากรถขึ้นไป เนื่องจากดินมีความชุ่มน้ำมาก เพราะอยู่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา จนต้องยกเลิกภารกิจ ช่วงเวลา 03.30 น.

Advertisements

โดยเมื่อเช้ามืด ของวันที่ 9 พฤศจิกายน 2564 นั้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้ประสานรถแบคโฮมาช่วยอีกคัน มาช่วยลากรถขึ้นริมตลิ่งข้างสะพานเลี่ยงเมืองแทน

Advertisements

โดยใช้วิธีวางทุ่นใต้รถเพื่อให้ลอยน้ำ และใช้สายเบลท์ลากรถยนต์ดึงทวนกระแสน้ำ มาขึ้นริมตลิ่งบริเวณจุดกลับรถใต้สะพานแทน โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จึงสามารถนำรถขึ้นฝั่งได้สำเร็จ

Advertisements

ในส่วนของเส้นทางที่รถเกิดอุบัติเหตุนั้น เส้นทางดังกล่าวที่เปิดไว้เพื่อใช้สำหรับให้ช่างได้เข้าไปทำการซ่อมบำรุงเสาไฟฟ้าแรงสูงที่พาดข้ามแม่น้ำ ไม่ใช่เส้นทางสาธารณะ โดยในช่วงน้ำลด จะเห็นตลิ่งออกไกลหลายสิบเมตร

Advertisements

และเมื่อช่วงน้ำมาก ระดับน้ำจะขึ้นมาจนเกือบติดถนนหลัก อย่างไรก็ตามในจุดนี้ ไม่พบว่ามีป้ายสัญญาณเตือน หรือจุดที่ปิดกั้น มานานหลายเดือนแล้ว หากคนที่ไม่ชินพื้นที่ ก็แทบมองไม่ออกเลยทีเดียว

ขอบคุณภาพจาก มูลนิธิร่วมกตัญญู

Must Read

error: Content is protected !!