หน้าแรกFlash Newsแรมโบ้ เสกสกล โพสต์อัดหน้า!! สุดารัตน์ ว่า หยุดขี้โม้-อวดเก่ง ยุครัฐบาลเพื่อไทยนํ้ามันเกือบ 50 บาท

แรมโบ้ เสกสกล โพสต์อัดหน้า!! สุดารัตน์ ว่า หยุดขี้โม้-อวดเก่ง ยุครัฐบาลเพื่อไทยนํ้ามันเกือบ 50 บาท

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2564  แรมโบ้ เสกสกล หรือ นาย เสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า

Advertisements

รัฐบาลควรยกเลิกการจัดเก็บภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล เป็นเวลา 2 ปี ซึ่งจะทำให้สามารถลดราคาน้ำมันได้ทันทีถึง 6 บาทต่อลิตร

โดยได้โพสต์ว่า  หยุดขี้โม้อวดเก่ง ช่วยกลับไปดูผลงานรัฐบาลสมัยยิ่งลักษณ์พรรคเพื่อไทยน้ำมันแตะเกือบลิตรละ50 บาทมิใช่หรือ ยืนยันนายกฯ ทำทุกอย่างช่วยประชาชนเดือดร้อนอย่างเต็มที่เพื่อปัญหาลดดความเดือดร้อนประชาชน

Advertisements

7 พฤศจิกายน นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย โพสต์เฟซบุ๊ก รัฐบาลควร“ยกเลิกการจัดเก็บภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล” เป็นเวลา 2 ปี ซึ่งจะทำให้สามารถลดราคาน้ำมันได้ทันทีถึง 6 บาทต่อลิตร โดยระบุว่าก่อนหน้านี้กรมสรรพสามิตได้ออกมาชี้แจงแล้วว่าราคาน้ำมันแพงนั้น ไม่ได้เกิดจากเรื่องของการจัดเก็บภาษี แต่มาจากราคาน้ำมันดิบโลกที่แพงขึ้น ในขณะที่โครงสร้างภาษีน้ำมันเป็นการเก็บในอัตราแบบตายตัว ที่เก็บตามปริมาณ คิดตามจำนวนลิตร ไม่ได้ขึ้นอยู่กับราคาน้ำมัน แม้ว่าจะราคาแพงขึ้นหรือจะถูกลง อัตราการจัดเก็บภาษีน้ำมันก็เท่าเดิม

Advertisements

ทั้งนี้นายกฯไม่ได้นิ่งนอนใจในการที่จะแก้ปัญหาให้กับประชาชน และจะดูแลอย่างเต็มที่ เต็มความสามารถ ซึ่งขณะนี้กำลังพยายามตรึงราคาน้ำมันดีเซลไม่ให้เกิน 30 บาทต่อลิตร และการกู้เงินภายใต้กรอบ พ.ร.บ.กองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง ก็เพื่อตรึงราคาน้ำมันดีเซลไว้ไม่ให้เกิน 30 บาท/ลิตร เพื่อลดผลกระทบต่อค่าครองชีพประชาชน ในช่วงที่สถานการณ์ราคาน้ำมันในตลาดโลกยังคงมีแนวโน้มผันผวน

นายเสกสกลยังอยากให้คุณหญิงสุดารัตน์ เข้าใจการทำงานของนายกฯ และรัฐบาล ที่จะทำทุกอย่างเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนทุกเรื่อง ขณะเดียวกันนายกฯยังได้ให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลค่าครองชีพของประชาชนในช่วงนี้ โดยอย่านำทุกประเด็นมากล่าวโจมตีนายกฯ และรัฐบาล เพื่อประโยชน์ตัวเอง

Advertisements

ในปี พ.ศ.2557 ในปลายยุครัฐบาล “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” ไทยเผชิญกับวิกฤติราคาน้ำมันอีกครั้ง ราคาน้ำมันดีเซล 29.99 บาทต่อลิตร และราคาน้ำมันเบนซินแตะราคาสูงสุดที่ 49.15 บาทต่อลิตร นับว่าเป็นราคาที่สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์

Advertisements

” อย่าอวดเก่งได้ไหม ในสมัยรัฐบาลเพื่อไทยน้ำมันเคยแตะขึ้นไปถึงเกือบลิตรละ 50 บาทตามข้อมูล ลืมแล้วหรือ ประชาชนก็เดือดร้อนกันไปทั่ว ไม่หัดมองย้อนอดีตดูผลงานตัวเองบ้าง อย่าว่าแต่คนอื่นเขาแต่อิเหนาเป็นเองเลยดีกว่า ละอายใจแทนคุณหญิงสุดารัตน์ที่สุด “

Must Read

error: Content is protected !!