หน้าแรกNews Updateแม่ หนุ่มขับรถตกเจ้าพระยา เผย มีลูกอยู่แค่คนเดียว ...ไม่เข้าใจ เปิดช่องลงแม่น้ำไว้ทำไม!!?

แม่ หนุ่มขับรถตกเจ้าพระยา เผย มีลูกอยู่แค่คนเดียว …ไม่เข้าใจ เปิดช่องลงแม่น้ำไว้ทำไม!!?

จากกรณีมีการพบศพนายธีรภัทร์ ธีระพงศ์ไพบูลย์ อายุ 27 ปี บุตรชายของเจ้าของร้านจำหน่วยอุปกรณ์การเกษตรรายใหญ่ ในพื้นที่ จังหวัดสุพรรณบุรี ที่จมแม่น้ำเจ้าพระยา ในพื้นที่ อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ สูญหายไปพร้อมกับรถยนต์

Advertisements

ล่าสุด เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2564 นางพินิจ ธีรพงศ์ไพบูลย์ แม่นายธีรภัทร์ ที่เดินทางมารอรับศพบุตรชายที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ ว่า ตอนนี้เจอศพบุตรชายแล้ว ก็จะมีการดำเนินการเตรียมขอรับศพบุตรชายกลับไปทำพิธีทางศาสนาก่อน เพราะตนมีบุตรชายคนเดียวของครอบครัว

Advertisements

และที่ผ่านมา เขาคอยดูแลเอาใจใส่ครอบครัวเป็นอย่างดี จึงจะจัดพิธีงานศพให้ที่ดีสุดเป็นครั้งสุดท้ายเพื่อส่งเขา ส่วนการติดใจสาเหตุการตายหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบว่าจะติดใจอะไร แต่ถ้ามีเรื่องติดใจ ตนก็ยังไม่มีหลักฐาน และตอนนี้ เท่าที่มีข้อมูลอยู่ ก็ค่อนข้างที่จะเชื่อว่าบุตรชายคงหลงทางจนขับรถไปเกิดอุบัติเหตุจริง

และที่ตอนนี้ติดใจ ก็น่าจะเป็นเรื่องในจุดที่เกิดอุบัติเหตุมากกว่า เนื่องจากช่วงที่ยังมีการค้นหาศพของบุตรชาย ตนได้นั่งรถไปดูยังหลายๆ จุด ก็พบว่า ถนนหลายแห่งของนครสวรรค์ มีสภาพที่ดี และถนนในจุดที่ติดกับแม่น้ำหลายจุด

Advertisements

ก็มีแนวกั้นเอาริมทางเอาไว้ แต่ทำไม ตรงจุดที่บุตรขับรถไปประสบอุบัติเหตุ ถึงได้เปิดช่องทางเอาไว้แบบนี้ จึงอยากให้การทางรีบมาแก้ไข ปรับปรุง เพราะอาจจะมีเหตุสลดเกิดขึ้นอีก และเหตุการณ์ครั้งนี้ หากมีอะไรมาปิดกั้นไว้ ก็อาจจะไม่ทำให้บุตรชายของตนต้องมาจบชีวิต หรือเต็มที่ก็ชนทางปิดกั้น ไม่พุ่งตกลงไปในแม่น้ำ

“ อีกอย่างหนึ่ง ดิฉันต้องบอกว่า ในส่วนของระบบนำทาง GPS ด้วยว่า ก็น่าจะเป็นข้อสงสัยในส่วนของการนำพาบุตรชายไปประสบเหตุสลด ซึ่งส่วนหนึ่งก็ทราบด้วยว่า บุตรชายเป็นคนที่ชอบใช้ GPS ในการนำทางอยู่แล้ว ประกอบกับตรงจุดนี้ เป็นถนนติดแม่น้ำและไม่มีช่องทางกั้น

Advertisements

แถมยังเป็นช่วงเวลากลางคืนด้วย จึงอาจทำให้บุตรชายมองไม่เห็นว่าเป็นแม่น้ำ จึงเชื่อว่า บุตรชายน่าจะเห็นเป็นช่องทางที่ไปได้ จึงขับรถจนพุ่งตกแม่น้ำลงไปดังกล่าว ซึ่งดิฉัน ก็ขอฝากเตือนไปถึงผู้นิยมชอบใช้ GPS เป็นประจำ ให้ระมัดระวังด้วย แม้จะเป็นระบบนำทางที่ช่วยให้สะดวกสบายมากขึ้น แต่ก็อย่าไปเชื่อใจมากนัก ”

Advertisements

( เพื่อนๆสังเกตุปะ มันเหมือนมีทางลงไปอีก แต่มันสามารถขับวนได้ โดยโค้งมาออกอีกฝั่งนึงแล้วขึ้นถนน แต่กรณีนี้ คือน้ำท่วมทำให้ มองไม่ออก และน้องผู้เสียชีวิตไม่ได้ชินกับทาง ตัวสำคัญคือ GPS น่าจะนำไปทางเส้นนี้แทน พอจังหวะลงแล้วเลยใหลตามน้ำ ทำให้เสียชีวิต ทีมงาน TAGHG สอบถามจากคนระแวกนั้นในกลุ่มนครสวรรค์ บอก มันมีทางดินลงไปตามในรูป และวนโค้งมาขึ้นอีกฝั่ง  )

Advertisements

นี้ทำให้นึกถึง เรื่องของคนในระแวกบ้าน ทีมงาน TAGHG ที่คนเป็นพ่อได้สูญเสียลูกๆไปหมด เป็นร้านอาหารดังในระแวกแถวบ้าน คือเลี้ยงลูกจนโตมาทุกคน แกมีลูก 3 คน แล้วลูกก็ถยอยเสียชีวิต ไปปีละ คน จนล่าสุด 2564 ลูกเสียหมดแล้ว พ่อเลยขายกิจการ เพราะไม่รู้ว่าจะทำไปเพื่อใคร โคตรน่าสงสารแกเลย

Must Read

error: Content is protected !!