หน้าแรกNews Updateหม่ำ จ๊กมก พูดฟาดนิ่มๆ ไม่เข้าใจทำไมต้องเหยียดคนอีสาน เผย "ไม่รู้พวกผม..ไปทำอะไรให้เขา!!?"

หม่ำ จ๊กมก พูดฟาดนิ่มๆ ไม่เข้าใจทำไมต้องเหยียดคนอีสาน เผย “ไม่รู้พวกผม..ไปทำอะไรให้เขา!!?”

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงโลกโซเชียล จากกรณีห้องในคลับเฮ้าส์กลุ่มหนึ่งพูดคุยเชิงวิจารณ์คนอีสานด้วยถ้อยทำรุนแรง โดยเหยียดคนอีสานต่างๆนานา ทั้งตัวดำ กินหมา และอื่นๆอีกมากมาย

Advertisements

ล่าสุดวันที่ 8 พฤศจิกายน 2564 ทางฝั่งตลกชื่อดัง อย่างคุณ หม่ำ จ๊กมก ก็ได้ออกมาพูดถึงปมร้อนนี้ด้วย โดยพูดผ่านช่องยูทูบ “เอ็นดู วงษ์คำเหลา” โดยเผยว่า

Advertisements

อะไรนักหนาก็ไม่รู้ แผ่นดินที่ราบสูงไปทำอะไรให้เขาก็ไม่รู้ เวรกรรมแท้ๆ น่าสงสาร อย่าไปตอบไปโต้เขาเลย ไม่รู้พวกผมไปทำอะไรให้เขา ไปทำอะไรให้เขาผมก็ไม่รู้ ถ้าทำให้เจ็บช้ำน้ำใจ ก็ขอโทษแทนแล้วกัน แต่มันไม่ได้ทำอะไรก็ไม่รู้มาว่าแผ่นดินที่ราบสูงผมได้ยังไง พี่เคารพสิทธิส่วนบุคคลของน้อง พี่เคารพนะ แต่ว่าประเทศไทยมี 4 ภาค ทุกคนมีวัฒนธรรมแต่ละภาคไม่เหมือนกัน มีความโดดเด่นไม่เหมือนกัน

ฉะนั้นก็ไม่เป็นไรถ้าน้องคิดว่าแผ่นดินที่ราบสูงไม่ดีกับน้อง ก็ไม่เป็นไร พี่ก็ไม่ได้ว่าน้องหรอก แต่ก็ไม่ได้ไปทำอะไรให้น้องนะ เป็นกำลังใจให้น้องเสมอ จะอยู่เคียงข้างน้องตลอด ให้น้องสบายใจของน้องไปเลย

Advertisements

เห็นว่าเขาไม่พูด เขาไม่ได้โง่นะ เขาไม่อยากต่อปากต่อคำ คือเขาคนซื่อ ไม่เป็นไร ว่ากันไปตามนั้น ก็เบาๆบางๆ ตามสบาย ถ้าพูดแล้วมีความสุขก็เอากันไป

Advertisements

ขอบคุณช่องยูทูป : เอ็นดู วงษ์คำเหลา

Must Read

error: Content is protected !!