หน้าแรกFlash Newsชื่นชม คุณพัณณิน ผู้นำฯสวนสนุกดรีมเวิลด์ เจอพิษโควิด แต่กลับไม่คิดทอดทิ้งพนักงาน ไม่มีรายได้!! แต่มีค่าใช้จ่ายเดือนละ 5-7 ล้านบาท

ชื่นชม คุณพัณณิน ผู้นำฯสวนสนุกดรีมเวิลด์ เจอพิษโควิด แต่กลับไม่คิดทอดทิ้งพนักงาน ไม่มีรายได้!! แต่มีค่าใช้จ่ายเดือนละ 5-7 ล้านบาท

จากโพสต์ประเด็นที่หลายๆคนได้เข้าไปให้กำลังใจ Dream World เป็นจำนวนมาก เพราะที่ผ่านมาสวนสนุกหลายแหล่งต้องปิดให้บริการชั่วคราวช่วงสถานะการณ์โควิดของประเทศไทยที่กลับมาเลวร้าย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ปิดตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา และจนถึงปัจจุบัน 8 พฤษจิกายน 2564 ก็ยังไม่ได้กลับมาเปิด

Advertisements

ทีมงาน TAGHG เป็นคนปทุมธานี สวนสนุกดรีมเวิลด์เหมือนเป็นส่วนนึงของปทุมธานี และเป็นส่วนนึงของชีวิตวัยเด็กหลายๆคน เพราะสมัยก่อน โรงเรียนปถมและมัธยม ส่วนใหญ่ เชื่อว่าส่วนใหญ่ มักจะพาไปทัศนศึกษาที่ดรีมเวิลด์

Advertisements

และหลายคนได้พาแฟนไปเที่ยว หรือไปกับกลุ่มเพื่อน และอีกหลายคนก็ได้พาครอบครัวไป สวนสนุกดรีมเวิลด์เปรียบเหมือนอีกหนึ่งครอบครัว เพราะ หลายบริษัทก็ใช้สถานที่แห่งนี้ ให้พนักงานได้พาลูกพาภรรยามาเที่ยวด้วยกัน

โดยล่าสุด ทางเจ้าของ พัณณิน กิติพราภรณ์ เจ้าของและกรรมการผู้จัดการสวนสนุกดรีมเวิลด์ ให้สัมภาษณ์กับ Marketeer ว่า คาดหวังมากว่าจะได้เปิดเสีย ทีหลังจากที่หลายๆกิจการได้เปิดแล้ว

Advertisements

ซึ่งการเตรียมตัวเปิดหมายถึงค่าใช้จ่ายก้อนใหญ่หลังจากที่เราไม่มีรายได้มานาน 6-7 เดือน แต่มีค่าใช้จ่ายแน่นอนเดือนละประมาณ 5-7 ล้านบาท

ค่าใช้จ่ายหลักๆ คือเงินเดือนพนักงานเกือบ 400 คน ที่รอบหลังนี้ไม่ได้เอาคนออกเลย แต่อาจจะมีการลดเงินเดือนลงบ้างเพราะต้องหยุดกิจการไป

Advertisements

โดยได้บอกอีกว่า ดรีมเวิลด์คงต้องดิ้นรนหาช่องทาง เข้าไปชี้แจงกับทางภาครัฐฯอย่างจริงจังว่าสวนสนุกไม่ใช่สถานที่อันตรายหรือความเสี่ยงสูง และเราก็พร้อมที่จะปฏิบัติภายใต้มาตรการต่างๆ ในเรื่องความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด

Advertisements

ก่อนหน้านี้ ได้ปิดโรงละครสยามนิรมิต กรุงเทพฯ อย่างถาวร ไปเมื่อเดือนกันยายน 2564 ที่ผ่านมา

ขอบคุณข้อมูลจาก Marketeer Online

Advertisements

Must Read

error: Content is protected !!