หน้าแรกNews Update'ประยุทธ์' เผยความรู้สึกกับคนจ้องใช้สภาเพื่อล้มรัฐบาล พวกคุณ!! "ใจร้ายกับประเทศเกินไป"

‘ประยุทธ์’ เผยความรู้สึกกับคนจ้องใช้สภาเพื่อล้มรัฐบาล พวกคุณ!! “ใจร้ายกับประเทศเกินไป”

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 8 พฤศจิกายน 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  ให้สัมภาษณ์หลังจากผู้สื่อข่าวถามว่า

Advertisements

“ช่วงนี้เป็นช่วงเวลาของความยากลำบาก เป็นช่วงเวลาที่เราควรต้องร่วมมือกันหรือไม่ โดยเฉพาะในเรื่องของกฎหมายที่จำเป็นและสำคัญ ตรงไหนที่เป็นเรื่องต้องปฏิรูป มากกว่าที่จะเอามาเป็นความขัดแย้งกัน สภาควรจะเป็นเช่นนั้นโดยเฉพาะในเวลานี้ ผมไปบังคับเขาไม่ได้อยู่แล้ว เวลาที่บ้านเมืองกำลังลำบาก ประชาชนกำลังเดือดร้อน มันไม่เกิดประโยชน์อะไรทั้งสิ้น

แล้วก็ไม่มีใครได้ประโยชน์อะไรทั้งสิ้น ใครจะเข้ามาสู่อำนาจก็ต้องเจอปัญหานี้ ความขัดแย้งก็สูงขึ้นไปเรื่อยๆ ไม่มีวันจบ แต่ถ้าทุกคนหันหน้ามาพูดคุยกันในสิ่งที่เป็นประโยชน์ ร่วมมือกันทำงาน ตรงนั้นตรงนี้อันไหนไม่ดีก็ทักท้วงมา ก็แค่นั้นนั่นแหละหน้าที่ ถ้าทำอย่างนี้ได้ประเทศไทยก็คงไปไหนโลดแล้ว”

Advertisements

ผู้สื่อข่าวถามว่าสบายใจขึ้นบ้างหรือไม่กับเรื่องในสภาหลังจากได้นายนิโรธ มาเป็นประธานวิปรัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ กล่าวว่า “ถ้าถามว่าสบายใจหรือไม่ อย่าลืมว่าผมควบคุมอะไรในสภาไม่ได้ ผมควบคุมเองไม่ได้และไม่ได้เป็นคนคุม บอกมาตลอดว่าเป็นเรื่องของวิป ทางวิปฝ่ายรัฐบาลและวิปฝ่ายค้าน ก็ต้องคุยกันให้รู้เรื่อง เรื่องไหนสำคัญ เรื่องไหนจำเป็นต้องออก อันไหนเป็นกฎหมายที่จะเพิ่มขีดความสามารถทั้งในเรื่องเศรษฐกิจและสังคม สิ่งแวดล้อมหรือการศึกษา รวมทั้งการปฏิรูปต่างๆเหล่านี้ มันต้องออก ไม่ใช่จะบอกว่าไม่ออกเพื่อให้รัฐบาลล้ม ผมว่าใจร้ายเกินไป ใจร้ายกับประเทศเกินไป”

เมื่อถามว่านายกฯได้เช็กความเคลื่อนไหวแล้วใช่หรือไม่ ว่าไม่มีความพยายามที่จะสร้างความปั่นป่วนในสภาจนกระทบต่อกฎหมายสำคัญของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ไม่ทราบเหมือนกัน ก็เป็นเรื่องของพรรคและหัวหน้าพรรคที่จะว่ากันมา สำหรับตนอะไรก็ได้ เพราะทำงานให้กับประชาชนทุกคนอยู่แล้ว

Advertisements

ผู้สื่อข่าวถามว่าได้อ่านความเห็นของนายวันชัย สอนศิริ ส.ว.แล้วหรือยังที่ระบุว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่โดยรัฐบาลจะแตกกันในปีหน้า รวมทั้งชี้ว่าใกล้ที่จะเลือกตั้งแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “เหรอ ก็นี่ไง เปลี่ยนตัวประธานวิปไง”

เมื่อถามว่าจริงหรือไม่ที่มีข่าวพล.อ.ประยุทธ์ได้พูดคุยกับร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โดยตรงแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ยังไม่ได้คุย คุยไปครั้งนึงมั้ง ตอนแรกๆ ผมเคยคุยกับเขาครั้งหนึ่ง ก็ดี ก็คุยกัน”

Advertisements

เมื่อถามย้ำว่าจะทำให้พรรคพลังประชารัฐเป็นปึกแผ่นมากขึ้น โดยเฉพาะกับนายกฯ จะเป็นเนื้อเดียวกันใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ถ้าไม่มีใครคอยยุแยงตะแคงรั่วก็จะดีอยู่มั้ง”

Must Read

error: Content is protected !!