หน้าแรกFlash Newsอาลัย หนุ่มสุพรรณฯ ขับตาม GPS พุ่งลงเจ้าพระยา คาด "ทางโค้งลอดใต้สะพานถูกเปิดเป็นช่อง" ชาวบ้านเผย ตรงนี้ตายแล้วอย่างน้อย 3 ศพ เจ็บอีกเพียบ

อาลัย หนุ่มสุพรรณฯ ขับตาม GPS พุ่งลงเจ้าพระยา คาด “ทางโค้งลอดใต้สะพานถูกเปิดเป็นช่อง” ชาวบ้านเผย ตรงนี้ตายแล้วอย่างน้อย 3 ศพ เจ็บอีกเพียบ

กรณี นายธีรภัทร์ ธีระพงศ์ไพบูลย์ อายุ 27 ปี บุตรชายของเจ้าของร้านจำหน่ายอุปกรณ์การเกษตรรายใหญ่ในพื้นที่ จังหวัดสุพรรณบุรี ขัได้บรถตกลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณโค้งทางลอดใต้สะพานทางเลี่ยงเมืองนครสวรรค์

Advertisements

ล่าสุด นางพินิจ ธีรพงศ์ไพบูลย์ มารดานายธีรภัทร์  ได้เผยว่า เหตุที่เกิดขึ้นนั้นตอนนี้เท่าที่มีข้อมูลอยู่ก็ค่อนข้างที่จะเชื่อ ว่า ลูกคงหลงทาง จนขับรถไปเกิดอุบัติเหตุจริง แต่ที่ติดใจก็น่าจะเป็นเรื่องจุดเกิดอุบัติเหตุมากกว่า เนื่องจากช่วงที่มีการค้นหาศพลูก ตนได้นั่งรถไปดูยังหลายๆ

Advertisements

จุดก็พบว่าถนนหลายแห่งของนครสวรรค์มีสภาพที่ดี และเส้นทางที่ติดกับแม่น้ำหลายจุดก็มีแนวกั้นริมทางเอาไว้ แต่ทำไมตรงจุดที่ลูกขับรถไปประสบอุบัติเหตุถึงได้เปิดช่องทางเอาไว้แบบนี้

“อยากให้การทางฯ รีบมาแก้ไขปรับปรุง เพราะอาจจะมีเหตุสลดเกิดขึ้นอีก ซึ่งหากมีอะไรมาปิดกั้นไว้ก็อาจจะไม่ทำให้ลูกของดิฉันต้องมาจบชีวิตแบบนี้ หรือเต็มที่ก็ชนทางปิดกั้นไม่พุ่งตกลงไปในแม่น้ำแน่”

Advertisements

อีกอย่างหนึ่ง ต้องบอกว่าอาจจะมีสาเหตุมาจากระบบนำทาง GPS ด้วยเหมือนกัน ซึ่งลูกตนเป็นคนที่ชอบใช้ GPS ในการนำทางอยู่แล้ว เพียงแต่ตรงจุดนี้เป็นถนนติดแม่น้ำและไม่มีทางกั้น แถมยังเป็นช่วงเวลากลางคืนด้วย อาจทำให้ลูกมองไม่เห็นว่าเป็นแม่น้ำ เชื่อว่าลูกน่าจะเห็นเป็นช่องทางที่ไปได้จึงขับรถไปจนพุ่งตกแม่น้ำดังกล่าว

“ประเด็นนี้ก็อยากฝากเตือนไปถึงคนที่ชอบใช้ GPS เป็นประจำให้ระมัดระวังด้วย แม้จะเป็นระบบนำทางที่ช่วยให้สะดวกสบายมากขึ้น แต่ก็อย่าไปเชื่อใจมากนัก”

Advertisements

( เพื่อนๆเห็นปะ ทีมงาน TAGHG ชี้ให้ดูสีแดงๆ  มันจะเป็นช่องวนโค้ง และ ตอนนี้น้ำท่วมตรงนั้น ทำให้ GPS มันตีเส้นว่าเป็นที่ลอดที่ 2 โค้งไปออกอีกฝั่ง พอรถหลุดไปก็จมน้ำทันที่  )

Advertisements

สำหรับช่องทางที่รถของนายธีรภัทร์พุ่งตกลงในแม่น้ำเจ้าพระยานั้น เบื้องต้นทราบว่าเป็นช่องทางที่การไฟฟ้าฯ มาขอให้ทางแขวงการทางเปิดช่องไว้เป็นจุดจอดในการซ่อมแซมบำรุงระบบส่งไฟฟ้า เนื่องจากจุดนี้มีเสาไฟฟ้าแรงสูงขนาดใหญ่พาดผ่านข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา แต่เมื่อบำรุงซ่อมแซมเสร็จก็ไม่มีการปิดกั้นไว้เหมือนเดิม ต่อมาได้กลายเป็นช่องทางที่บรรดาเซียนเหวี่ยงเบ็ดชอบมาตกปลากัน รวมไปถึงยังเป็นช่องทางเอาไว้สำหรับเอาเรือมาลงแม่น้ำด้วย

และที่สำคัญคือ ชาวบ้านเผย มีตายแล้วอย่างน้อย 3 ศพ เจ็บอีกเพียบ

Advertisements

Must Read

error: Content is protected !!