หน้าแรกไม่มีหมวดหมู่ด่วน!! คลัสเตอร์เปิดเทอม โรงเรียนคําสร้อยพิทยาสรรค์ สั่งกักตัวนักเรียน 1,000 คน ให้อยู่ในโรงเรียน-ห้ามออกไปไหน เพราะไม่งั้นเชื้อกระจายทั้งจังหวัดแน่

ด่วน!! คลัสเตอร์เปิดเทอม โรงเรียนคําสร้อยพิทยาสรรค์ สั่งกักตัวนักเรียน 1,000 คน ให้อยู่ในโรงเรียน-ห้ามออกไปไหน เพราะไม่งั้นเชื้อกระจายทั้งจังหวัดแน่

วันที่ 5 พฤศจิกายน 2564 จากกรณีเมื่อเย็นที่ผ่านมา ของวันที่ 4 พฤษจิกายน 2564  เพจ หมอแล็บแพนด้า ได้แจ้งว่าเกิดคลัสเตอร์โควิดเด็กนักเรียน นับ 1000 คน หลังเปิดเทอมได้เพียงไม่กี่วัน

Advertisements

โดยทาง เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและอำเภอ ได้เข้าตรวจสอบบุคลากรและนักเรียน โรงเรียนคําสร้อยพิทยาสรรค์ อำเภอ นิคมคำสร้อย จังหวัด มุกดาหาร ซึ่งเป็นโรงเรียนระดับมัธยม มีนักเรียนประมาณมากกว่า 1,000 คน

โดยผลการตรวจโควิด-19 เบื้องต้นอย่างไม่เป็นทางการ พบบุคลากร-นักเรียน มีเป็นผลบวกประมาณ 40-70 คน ผู้ที่ติดเชื้อเป็นบวกเยอะมากและเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

Advertisements

เจ้าหน้าที่สาธารณสุข โดยส่งตัวไปทำการรักษาที่โรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 วัดภูด่านแต้ อ.นิคมคำสร้อย

ส่วนผู้ที่ผลเป็นลบและกลุ่มเสี่ยงให้ทำการกักตัวอยู่ภายในโรงเรียน

Advertisements

ขณะที่ทางโรงเรียน ได้มีประกาศถึงนักเรียนว่า นายอำเภอนิคมคำสร้อย มีคำสั่งห้ามให้นักเรียน และบุคลากรครู ออกนอกโรงเรียนเด็ดขาด เพราะโรงเรียนกลายเป็นคลัสเตอร์ขนาดใหญ่มาก และ คาดว่าจะเกินควบคุม

( นักเรียนทุกคนจะต้องอยู่ที่โรงเรียน และต้องอยู่ในโรงเรียน 14 วัน โดยผู้ปกครองจะทำกับข้าวมาส่งให้ )

Advertisements

Must Read

error: Content is protected !!