หน้าแรกNews Updateพระมหาไพรวัลย์ ร่ำไห้กลางไลฟ์สด ขอ "ระบายความในใจ!!" พร้อม ประกาศเตรียมลาสิกขาแล้ว

พระมหาไพรวัลย์ ร่ำไห้กลางไลฟ์สด ขอ “ระบายความในใจ!!” พร้อม ประกาศเตรียมลาสิกขาแล้ว

เมื่อคืนวันที่ 29 ตุลาคม 2564 พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ จัดรายการธรรมะไลฟ์บนเพจเฟซบุ๊ก พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ตอน “ความในใจจาก พส.พว.”

Advertisements

ตอนหนึ่ง ลั่นวาจาเตรียมลาสิกขาหลังจากทราบว่า “พระราชปัญญาสุธี” รักษาการเจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง พระอาจารย์ผู้ให้วิชาและเปรียบดังพ่อคนหนึ่ง จะไม่ได้รับการแต่งตั้งขึ้นเป็นเจ้าอาวาสวัด

พระมหาไพรวัลย์ ระบุอีกว่า การที่ท่านไม่ได้ขึ้นเป็นเจ้าอาวาสวัดตามที่ควรได้รับ หากว่าเหตุปัจจัยมาจากตนที่นำปัญหาต่าง ๆ มาให้ ก็ขอสละสมณเพศ

Advertisements

เพื่อแสดงออกถึงการไม่ยอมรับขัดขืน  ช่วงหนึ่ง พระมหาไพรวัลย์ ร่ำไห้ออกมา พร้อมเปรยต่อว่า หากลาสิกขาแล้วจะขอกลับไปดูแลแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็ง และจะทำประโยชน์ในฐานะฆราวาส ยืนยันจะไม่ย้ายไปอยู่วัดอื่น

“..ยืนยันตรงนี้ พูดด้วยคำสัตย์ตรงนี้ ณ วินาทีนี้ ยืนยันอีกครั้งว่า ถ้าเจ้าคุณอาจารย์พระราชปัญญาสุธีไม่ได้ขึ้นเป็นเจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง อาตมาภาพ พระมหาไพรวัลย์ ขอลาสิกขา ไม่ไปอยู่วัดอื่นไม่ต้องชวนไปวัดอื่น หนีความเป็นธรรมที่หนึ่งเพื่อไปเจอความเป็นธรรมที่หนึ่งไม่เอา ขอไปเป็นฆราวาส

Advertisements

ขอเป็นว่าจะขอไปอยู่กับโยม อาตมาเคยพูดแล้วว่าอาตมาห่วงโยม ตอนนี้โยมแม่ทำคีโมอยู่ ซึ่งโรคมะเร็งเราก็รู้ว่าน้อยนักที่จะรักษาหายขาด ถ้าโยมแม่อาตมามีบุญรักษาหายขาดก็ดีไป ถือว่าเป็นเรื่องของเหตุปัจจัยรักษาคุ้มครองก็ดีไป แต่ถ้าท่านไม่หายก็เท่ากับว่าอาตมามีเวลาเหลือน้อยเต็มทีที่จะได้อยู่กับท่าน ดูแลท่าน อาตมาจะไม่สนใจคนอื่น สนใจพ่อสนใจแม่ แล้วอาตมาไม่มีทางเลือกไม่มาก อาตมาเป็นลูกชายคนเดียว..” พระมหาไพรวัลย์ ระบุ

Advertisements

จากนี้ พระมหาไพรวัลย์ เล่าอีกว่า เหตุที่ร้องไห้นั้น มากจากภาพความหลังที่จำขึ้นใจได้กอดแม่คืนสุดท้ายก่อนรุ่งขึ้นจะบวชเณร วันนี้ดีใจที่ได้พูดในสิ่งที่อยากพูดทั้งหมด หากสึกแล้วจะกลับบ้าน คิดแผนทำการเกษตร หรือหารายได้ทางออนไลน์

Must Read

error: Content is protected !!