หน้าแรกNews Updateประยุทธ์ เตรียมพร้อมขั้นสุด!! "เข้าฉีดวัคซีนไฟเซอร์ เข็ม 3" ก่อนบินไปประชุมที่สกอตแลนด์

ประยุทธ์ เตรียมพร้อมขั้นสุด!! “เข้าฉีดวัคซีนไฟเซอร์ เข็ม 3” ก่อนบินไปประชุมที่สกอตแลนด์

วันที่ 28 ตุลาคม 2564 จากข่าวมีรายงานความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล โดยก่อนปฏิบัติภารกิจตามวาระงาน นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและ รมว.สาธารณสุข

Advertisements

นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข(สธ.) นำเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลบำราศนราดูร กระทรวงสาธารณสุข นำวัคซีนไฟเซอร์ ซึ่งเป็นบูสเตอร์วัคซีน เข็ม 3 มาฉีดให้กับพล.อ.ประยุทธ์บนตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

ก่อนที่เวลา เวลา 10.15 น.นายกรัฐมนตรี เข้าร่วมการประชุมระดับผู้นำแผนงานการพัฒนาเขตเศรษฐกิจ สามฝ่ายอินโดนีเซีย – มาเลเซีย – ไทย (IMT- GT) ครั้งที่ 13 และเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน – อินเดีย ครั้งที่ 18 ตามลำดับ

Advertisements

สำหรับประวัติการรับวัคซีนของนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2564 ฉีดวัคซีน เอสต้าเซนเนก้า เข็มที่หนึ่ง จากนั้นวันที่ 24 พฤษภาคม 2564 ฉีดวัคซีนเอสต้าเซนเนก้าเข็มที่สอง

โดยการรับบูสเตอร์วัคซีนไฟเซอร์ของนายกรัฐมนตรี ในเข็มสามครั้งนี้ เพื่อเป็นการเตรียมการก่อนที่จะเดินทางไปร่วมประชุมสุดยอดด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของสหประชาชาติครั้งที่ 26

Advertisements

(26th United Nations Climate Change Conference) หรือ COP26 ซึ่งจะเปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม – 12 พฤศจิกายนนี้ ที่เมืองกลาสโกว์ของสกอตแลนด์

พล.อ.ประยุทธ์ จะเดินทางไปเข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ด้วย โดยออกเดินทางจากประเทศไทยในช่วงค่ำของวันที่ 31 ตุลาคม 2564

Advertisements

และเดินทางกลับในวันที่ 3 พฤษจิกายน 2564 ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในการเดินทางออกนอกประเทศหลังเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และมีการประกาศเปิดประเทศในวันที่ 1 พฤษจิกายน 2564 นี้เป็นต้นไป

Must Read

error: Content is protected !!