หน้าแรกไม่มีหมวดหมู่ ชื่นชม 'แม่น้องการ์ตูน' หลังพบคนตาบอด พอเห็นแล้วจุกอกด้วยความสงสารที่เค้าตาบอด เลยช่วยหาที่พักและพร้อมช่วยสร้างอาชีพ

[มีคลิป] ชื่นชม ‘แม่น้องการ์ตูน’ หลังพบคนตาบอด พอเห็นแล้วจุกอกด้วยความสงสารที่เค้าตาบอด เลยช่วยหาที่พักและพร้อมช่วยสร้างอาชีพ

กรณีครอบครัวหนึ่งขายสเต๊ก มีรถกระบะแข่งกันมา ก่อนจะเสียหลักพุ่งชนร้าน พ่อวิ่งไปกอดลูกซึ่งยืนอยู่หน้าร้านสุดท้ายเสียชีวิตคาที่ ส่วน “น้องการ์ตูน” ผ่านไปหลายปี กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง แม่ต้องคอยดูแล คนขับรับโทษติดคุก 1 ปี ได้รับการปล่อยตัวออกมาแล้ว ขณะที่ศาลสั่งให้ชำระค่าเสียหาย แต่อีกฝ่ายโพสต์เย้ยไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย อีกไม่นานคดีหมดอายุความ และ เป็นจุดกำเนิดเจ้าสัวธาตรี ทนายของฝั่งผู้กระทำผิด ที่แทบจะเอาตีนกายหน้าผาก หลังรับทำคดีนี้

Advertisements

วันที่ 18 ตุลาคม 2564 จากกรณีที่ทางเพจ ร้านสเต็กคุณแม่การ์ตูน Mother’s Grill Steak House “ย่างด้วยรัก หมักด้วยใจ” ได้โพสต์ข้อความว่า

เรื่องเล่าร้านสเต็ก วันนี้ช่วงบ่าย แม่เดินไปเซเว่นข้างร้าน ระหว่างเดินซื้อของอยู่ ก็ได้ยินเสียงคนยืนพูดอยู่ตรงตู้น้ำแข็ง รับชามะนาว ชานม น้ำเขียว น้ำแดง น้ำส้มบราาาา จนแม่เดินมาจ่ายเงิน ประตูดัง ติงต่อง ก็ได้ยินเสียคนพูดประโยคเดิมๆ

Advertisements

เลยหันไปมอง ตอนแรกเข้าใจว่าเป็นพนักงานในร้าน แต่มองชุดแล้วไม่ใช่ เลยถามน้องพนักงานว่า ประชาสัมพันธ์คนใหม่ของร้านหรอ

น้องพนักงานบอก ฝนตกหนักสงสารเค้าเลยให้เค้ายืนหลบฝนในร้าน พอเดินเข้าไปดูน้องคนนี้ถึงได้เห็นว่าน้องเค้าตาบอด เก็บความสงสัยกลับมาร้าน สุดท้ายเดินไปเซเว่นเอาขนมกับข้าวสารของแห้งไปให้น้องเค้า น้องบอกข้าวสาร เอามาหนูทำกินไม่ได้พี่ หนูไม่มีบ้าน เลยตัดสินใจให้น้องทีมงานที่ร้าน

Advertisements

พาน้องมานั่งหน้าร้านแม่แทน จากนั้นก็เริ่มถาม สรุปน้องโดนแท็กซี่มาทิ้งไว้ช่วง10.00โมง อันนี้พ่อค้าก๋วยเตี๋ยวเล่า เพราะพ่อค้าให้ก๋วยเตี่ยวทานไปก่อนแม่จะเจอที่เซเว่น น้องบอกมาจากหนองบัวลำภู กระเป๋าเงินหาย ไปแจ้งความเมื่อวานที่ส.น. เลยถามว่าเมื่อคืนนอนไหนน้องบอกนอนที่ส.น. แม่เลยทำข้าวให้ทานหน้าร้านระหว่างพูดคุย สรุปแม่คุยกับทีมงานว่าเดี่ยวเราจะเช่าห้องหลังร้านให้

และหาผ้าห่มและพัดลม หมอนให้น้อง น้องบอกว่ามีความสามารถร้องเพลงได้ แถมร้องให้แม่ฟัง เลยคุยกับทีมงานว่าเราจะหาลำโพงกับไมค์ให้น้องไว้เป็นอาชีพ ส่วนข้าวปลาอาหารแม่จะให้เด็กที่ร้านนำไปให้ ที่ห้องเช่า

Advertisements

สภาพน้องคือมีแผลเต็มตัวเนื่องจากเคยทำงานบ่อขยะ ตาบอด2ข้าง ข้างแรกตั้งแต่กำเนิด ข้างที่2ตาอักเสบไม่ได้รักษาเลยบอดเพิ่ม จากที่คุยน้องสมองน่าจะไม่สมบูรณ์ด้วย คือน้องบอกเลยว่าสมองเค้าช้าและความจำไม่ดี แต่จำเนื้อเพลงได้ บอกชอบร้องเพลงของพี่ต่ายอรทัย

[ มีคลิป ]

วันนี้หาห้องเช่าแล้วรอเจ้าของหาห้องว่างที่เป็นชั้นล่างให้ สุดท้ายแม่คิดว่าน้องจะนอนที่ไหนคืนนี้เลยได้ติดต่อหลวงพ่อที่เคารพที่อยู่ใกล้ๆร้าน แล้วนำน้องไปฝากท่าน1วัน พรุ่งนี้แม่และทีมงานรับน้องมาอยู่ห้องเช่าใกล้ร้าน น้องบอกถ้ามีลำโพงน้องจะไปนั่งร้องเพลงใต้สะพาน

Advertisements

น้องยังบอกว่าน้องไม่ใช่ขอทานนะพี่ น้องมีบัตรประจำตัวแสดงความสามารถด้วยนะพี่เหมือนศิลปินเปิดหมวกนะคับ ปล.วันนี้ฝากน้องไว้กับหลวงพ่อ พรุ่งนี้เช่าห้องและหาของใช้จำเป็นไว้ให้ ค่อยไปรับน้อง

Advertisements

ทีมงานไปส่งที่วัดน้องบอกทีมงานว่าพี่พรุ่งนี้อย่าลืมมารับผมนะคับ เห็นแบบนี้แล้วคนเป็นแม่ก็จุกอกนะคะ เพราะตัวเราเองก็มีลูกพิการ แม่ช่วยได้ตามกำลังที่ช่วย แล้วเดี่ยวค่อยๆๆหาศูนย์พักพิงให้น้องไปอยู่เป็นหลักแหล่ง

เดี่ยวลองหาร้านขายลำโพงพร้อมไมค์ก่อนมีที่ไหนแนะนำแม่ไหมคะ

ที่มาจาก ร้านสเต็กคุณแม่การ์ตูน

Must Read

error: Content is protected !!