หน้าแรกNews Updateชื่นชม หญิงไทยใจบุญในฝรั่งเศษ ส่งเงิน 20 ล้านบาทจากฝรั่งเศส เพื่อซื้อวัคซีนอย่างดี ฉีดให้คนปากช่อง นครราชสีมา

ชื่นชม หญิงไทยใจบุญในฝรั่งเศษ ส่งเงิน 20 ล้านบาทจากฝรั่งเศส เพื่อซื้อวัคซีนอย่างดี ฉีดให้คนปากช่อง นครราชสีมา

จากกรณีวันที่ 23 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา  อบต. ขนงพระ อำเภอ ปากช่อง จังหวัด นครราชสีมา ได้ให้ข้อมูลว่ามีผู้ใจบุญบริจาคเงิน 20 ล้านบาทเพื่อซื้อวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชนชาว อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

Advertisements

ที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนเพื่อให้มีภูมิคุ้มกันโรคโควิด-19 ผู้ใจบุญท่านนี้มีภูมิลำเนาเป็นชาว ตำบล ขนงพระ อำเภอ ปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

Advertisements

ทั้งนี้ปัจจุบันนี้พี่ชายและญาติพี่น้องก็ยังอาศัยอยู่ที่นี่ ซึ่งผู้ใจบุญได้แต่งงานมีสามีเป็นนักธุรกิจชาวฝรั่งเศส โดยได้มอบเงินจำนวน 20 ล้านบาท ให้กับโรงพยาบาลมกุฏคีรีวันเขาใหญ่ (ปากช่องนานา) เพื่อดำเนินการจัดวัคซีน ฉีดให้กับประชาชนฟรี

Advertisements

ประกอบด้วย วัคซีนชิโนฟาร์ม จำนวน 10,000 โดส เป็นเงิน 8,000,000 บาท และ วัคซีน mRNA จำนวน 4,000 โดส เป็นเงิน 6,800,000 บาท รวมเป็นเงินประมาณ 14,800,000 บาท ส่วนจำนวนเงินที่เหลือ เตรียมไว้ซื้อวัคซีน mRNA เพิ่มเป็นเข็มกระตุ้นในอีก 3-6 เดือนข้างหน้า

ทั้งนี้วัคซีนจำนวนดังกล่าว ได้ฉีดให้ประชาชนในพื้นที่ ต.ขนงพระ เป็นอันดับแรก ซึ่งมีทั้งพระภิกษุ ผู้ด้อยโอกาส และผู้ป่วยติดเตียง ซึ่งผู้ใจบุญเป็นห่วงชาวปากช่องหลังเห็นข่าวว่าชาวปากช่อง ติดเชื้อโควิด-19 กันเป็นจำนวนมาก

Advertisements

ซึ่งชาวปากช่องต่างดีใจที่มีผู้ใจบุญบริจาคเงินซื้อวัคซีนมาฉีดให้กับชาวบ้าน

Must Read

error: Content is protected !!