หน้าแรกNews Update ครบรอบ 20 ปี "สุริโยไท" ภาพยนตร์มหากาพย์ไทย ทำรายได้ 550 ล้านบาท

[ใครมีประสบการณ์กับหนังเรื่องนี้บ้าง] ครบรอบ 20 ปี “สุริโยไท” ภาพยนตร์มหากาพย์ไทย ทำรายได้ 550 ล้านบาท

Advertisements

วันที่ 17 สิงหาคม 2564 เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยได้ดู ภาพยนตร์มหากาพย์ไทย สุริโยไท แต่รู้หรือไม่ว่า วันนี้ เป็นวัน ครบรอบ 20 ปี สุริโยไท ภาพยนตร์มหากาพย์ไทย ที่อิงประวัติศาสตร์เรื่องราวของวีรสตรี “พระสุริโยไท”

Advertisements

พระมเหสีของ “สมเด็จพระมหาจักรพรรดิ” พระมหากษัตริย์แห่งกรุงศรีอยุธยา กำกับโดย “หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล” พร้อมกับการรวบรวมนักแสดงชั้นนำของไทยเอาไว้มากมาย เป็นภาพยนตร์ไทยที่มีทุนสร้างมากที่สุดในขณะที่ออกฉาย ใช้เวลาสร้างนานกว่า 5 ปี

ขอบคุณภาพจาก Major Group

และได้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ไทยที่ทำเงินในประเทศไทยสูงสุด รวมทั้งประเทศ 550 ล้านบาท ( ซึ่งเมื่อในสมัยนั้นถือว่าเยอะมาก ) แต่จะไม่ทำเงินได้ไง ไปดูกันทั้งโรงเรียน ตอนนั้นเด็ก ๆ ก็ไม่คิดอะไร ไม่ต้องเข้าเรียน สบายเลยวันนั้น

Advertisements

แถมไปดูเสร็จอีกเทอม โรงเรียนพาไปอยุธยาอีก ไปเจดีย์สุริโยไทย ไปหลายวันและสถานที่สำคัญ เหมารถทัวร์ไปยกระดับชั้น จำได้ว่า ซื้อเพื่อนสมัยนั้นดาบไม้หน้าวัดใหญ่ชัยมงคง เอามาฟันเล่นกัน และเก็บเป็นของที่ระลึก อินกันเหลือเกิน ยังว่านะ สมัยนั้นแค่มัธยมศึกษาปีที่ 1 แบ๋วอยู่เลย แต่หลายคนตราตรึงอยู่แค่ไม่กี่ฉาก ฉากรบ และ ฉากนม และเป็นหนังที่โคตรนาน 4-5 ชั่วโมงเลย

Advertisements

Must Read

error: Content is protected !!