หน้าแรกFlash Newsเผยนาที "ป้าเป้า" โดนเจ้าหน้าที่ล็อกคอ ผู้ซึ่งเป็นสตรีสูงวัยขวัญใจผู้ชุมนุม ร่วมทัพไล่ล่าทรราช

เผยนาที “ป้าเป้า” โดนเจ้าหน้าที่ล็อกคอ ผู้ซึ่งเป็นสตรีสูงวัยขวัญใจผู้ชุมนุม ร่วมทัพไล่ล่าทรราช

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2564 กลุ่มทะลุฟ้า ประกาศนัดหมายชุมนุม 11 สิงหา ไล่ล่าทรราช ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และเกาะพญาไท เวลา 15.00 น. พร้อมระบุว่าจะเดินเท้าไปยังบ้านพักของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

Advertisements

ก่อนถึงเวลานัดหมายผู้ชุมนุมพร้อมรถเครื่องเสียงทยอยเข้ามายังเกาะพญาไทและประกาศจะเริ่มเดินไปยังบ้านพัก พล.อ.ประยุทธ์ในเวลา 16.00 น.

โดยเพจทะลุฟ้าไลฟ์บรรยากาศ พร้อมยืนยันยึดมั่นแนวทางสันติวิธี ทุกความรุนแรงที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดจากฝั่งเรา แต่เกิดจากฝั่งรัฐบาล พร้อมเน้นย้ำจะไม่กระทำความรุนแรงต่อเพื่อมนุษย์ แม้จะมีการใช้ความรุนแรงแต่เราจะยึดมั่นในแนวทาง

Advertisements

ต่อมาเวลา 15.10 น. ตำรวจนำลวดหนามหีบเพลงและแผงเหล็กปิดการจราจร บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง จากนั้นผู้ชุมนุมได้ทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ด้วยการเผาหุ่นบริเวณถนนกลางอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

เมื่อมีกลุ่มควันพวยพุ่งกลางถนน ทำให้ตำรวจที่ประจำการอยู่รอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิได้ตั้งแถวเข้ามาประชิดผู้ชุมนุม ก่อนเผชิญและปะทะกันขึ้นกับผู้ชุมนุม โดยผู้ชุมนุมต่างปาถุงสีใส่เจ้าหน้าที่ และผลักดันกันกลางถนน ทำให้เจ้าหน้าที่ตัดสินใจยิงแก๊สน้ำตาและกระสุนยางใส่ผู้ชุมนุม ส่งผลให้ผู้ชุมนุมวิ่งแตกฮือหลบหนีไปคนละทิศคนละทาง

Advertisements

โดยสังเกตเห็นมีเจ้าหน้าที่ประจำการบนสกายวอล์ก และยิงกระสุนยางใส่ผู้ชุมนุมด้วย ทำให้การจราจรโดยรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิต้องปิดไปโดยปริยาย

โดยทางเจ้าหน้าที่จับกุมผู้ชุมนุมได้หลายรายโดยวันนี้ถูกจับเป็นจำนวนมาก และซึ่งหนึ่งในนั้นคือ ป้าเป้า หญิงสูงอายุที่เข้าร่วมชุมนุมแทบทุกครั้ง

Advertisements

โดยป้าบอกว่า อยากเรียกร้องอนาคตให้กับหลานๆทุกคน เพราะหากประยุทธ์ยังอยู่ มีแต่มืดมน

 ประวัติโดยคร่าวของป้าเป้าซึ่งถูกจับใน ม็อบ11สิงหา

Advertisements

ชื่อจริง วรวรรณ แซ่อั้ง การศึกษา ไม่จบป.4  อายุ 67 ปี บ้านเกิดสระบุรี มา กทม เริ่มเป็นลูกจ้างล้างจานร้านก๋วยเตี๋ยว ปัจจุบันขายผลไม้ เคยร่วมการชุมนุม14ตุลา  เริ่มชุมนุมมาตั้งแต่ปี 49-53-ปัจจุบัน

ฉายาในม็อบ “ พระมหาเทวีเป้า ”

Must Read

error: Content is protected !!