หน้าแรกNews Updateณัฐวุฒิ โพสต์สวนกลับ นิพิฏฐ์ เก็บมือไว้ไหว้ประยุทธ์เถอะ" ก้มหัวต่ำๆด้วย..เขาจะได้เอ็นดู

ณัฐวุฒิ โพสต์สวนกลับ นิพิฏฐ์ เก็บมือไว้ไหว้ประยุทธ์เถอะ” ก้มหัวต่ำๆด้วย..เขาจะได้เอ็นดู

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา  นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง อดีต รมช.พาณิชย์ ได้ออกเขียนข้อความทางเฟซบุ๊ก ถึง นายนิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ อดีตรองหัวหน้าประชาธิปัตย์ และ ส.ส.พัทลุง หลายสมัย

Advertisements

กรณีออกมาระบุ ไม่เข้าใจ ทำไม นาย ธนัตถ์ ธนากิจอำนวย อดีตผู้สมัคร ส.ส.ประชาธิปัตย์ ต้องออกมาขอโทษคนเสื้อแดง เพราะไม่ได้ทำผิดอะไร แต่จงภูมิใจดีกว่า ครั้งหนึ่ง เรานี่แหละปกป้องบ้านเมือง

ลูกนัทเอ่ยคำขอโทษผมกลางรายการพร้อมยกมือไหว้ ผมรับไหว้แล้วบอกว่าผมไม่ได้ยิ่งใหญ่ แต่คนเสื้อแดงยิ่งใหญ่พอสำหรับคำนี้ ต่อด้วยว่าเวลาจะชี้ชัดว่าลูกนัทคิด และเชื่อตามที่พูดจริงหรือไม่


ทุกอย่างเกิดขึ้นสด เปิดเผยแบบลูกผู้ชายเขาทำกัน น้องเขาไหว้ผมก็รับ ที่เหลือก็ดูกันไป ไม่นึกว่านิพิฏฐ์จะดิ้น

Advertisements

บอกว่าผมยิ้มมุมปาก ไม่ใช่แล้วนิพิฏฐ์ ผมนักเลงพอคิดแบบนิพิฏฐ์ไม่เป็นหรอก

ผมพูดชัดมาตลอดว่ากปปส.ชุมนุมจนรัฐบาลยุบสภาผมรับได้ แต่ที่ขวางเลือกตั้งเปิดทางรัฐประหารคือการสร้างความเสียหายพาประเทศยับเยินมาถึงวันนี้ ผมรับไม่ได้

ที่บอกว่าลูกนัทต้องไปวางหรีดศาลฎีกาถ้าขอโทษผม เลอะเทอะ เขาพูดว่าเกิดสำนึกทางการเมืองจึงอยากแสดงออกต่อคนเสื้อแดงและอีกหลายคน ไม่เกี่ยวกับคดีความซึ่งเป็นอำนาจศาล

ทุกคดีของผมเกิดจากการต่อสู้ทางการเมือง รัฐกล่าวหาว่าผิดศาลตัดสินตามที่กฎหมายเขียนผมก็ไม่เคยหนี แต่ความจริงอยู่ในกาลเวลา เมื่อเวลามาถึงคนเสื้อแดงก็ถูกมองและพูดถึงใหม่จากคนหนุ่มสาวที่เข้าใจความจริง นิพิฏฐ์ไม่รู้สึกเลยหรือว่าพวกเขามองข้ามประชาธิปัตย์กับตัวนิพิฏฐ์ไป

Advertisements

คนกรุงเทพฯเททิ้ง คนเคยเชียร์บอกเลิก ผมว่าผมเห็นข่าวอยู่นะ ส่วนเรื่องนิพิฏฐ์แพ้ที่พัทลุงก็นะ ไม่ว่ากัน

นิพิฏฐ์อ้างว่าทั้งตัวเองและพรรคร่วมเป่านกหวีดจนถึงยุบสภาก็หยุด คนที่ไปต่อเขาลาออกจากพรรคห้ามไม่ได้ อย่าเอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่เพื่อนแบบนั้นสิ หลายคนที่ลาออกพอประยุทธ์ยึดอำนาจก็กลับเข้าพรรคอยู่จนทุกวันนี้ ไม่ใช่พวกเดียวกันหรือ

ยกตัวว่าที่ทำคือปกป้องบ้านเมือง สอนลูกนัทให้เปรียบเทียบเหมือนวิ่งผลัด 4 x 100 ลูกนัทไม้หนึ่ง นิพิฏฐ์ไม้สอง กปปส.ไม้สาม ส่งไม้สี่ให้ประยุทธ์ แต่ประยุทธ์วิ่งหลงมุมสวนทางกลับมาจุดเริ่มต้น หรือไม้สี่เข้าเส้นชัยจริงแต่กิยาโด้ปมาจึงถูกจับแพ้ โทษนิพิฏฐ์กับพวกได้ไง ไม่รู้นี่ว่าไปกินยาโด้ปมา

ผลัด 4 x 100 ส่งไม้กันได้ต้องทีมเดียวกันนะนิพิฏฐ์ อย่าบอกนะว่าส่งให้คนละทีม ไม่รู้ว่าประยุทธ์กินยาโด้ปบ้างเห็นวิ่งหลงมุมบ้าง แต่ที่สุดทั้งนิพิฏฐ์และพรรคก็ยังไปเป็นลูกน้อง ทางการเมืองเขามองเป็นลูกไล่ ประยุทธ์จะทำยังไงก็ได้ นิพิฏฐ์ว่าจริงมั้ย ?

Advertisements

ตบท้ายคมกริบว่าใครจะยกมือไหว้ณัฐวุฒิก็ตามสบาย แต่นิพิฏฐ์มือหนักยกไม่ขึ้น จะให้ไหว้ต้องตัดแขนไปทั้ง 2 แขน โถ… นิพิฏฐ์ก็ อย่าถึงกับตัดแขนเลยเก็บไว้ไหว้ประยุทธ์เถอะ ก้มหัวต่ำๆด้วยเขาจะได้เอ็นดู

ที่จริงประยุทธ์ก็เข้าใจนิพิฏฐ์ดี ตั้งให้เป็นผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ นิพิฏฐ์ก็เอานะทั้งที่ประยุทธ์กินยาโด้ปวิ่งหลงมุมมานี่แหละ

เรื่องตำแหน่งสำคัญกับนิพิฏฐ์มาก เวลาเครียดอยากเอาฮาผมมักจะหาข่าวเก่าตอนนิพิฏฐ์อกหักพรรคไม่ตั้งเป็นรัฐมนตรี ประกาศใช้หนี้นายทุนแทนพรรคเดือนละ 500 บาท ลูกนัทไปหาข่าวเก่าเมื่อ 20 ธ.ค. 51 ดูก็ได้ ขำเอาเรื่อง

Advertisements

เราไม่เหมือนกันหรอกนิพิฏฐ์ ตอนเลือกตั้งทั้งอภิสิทธิ์กับสุเทพพูดทุกเวทีถ้าเลือกเพื่อไทยณัฐวุฒิจะเป็นรัฐมนตรี แล้วพี่น้องก็เลือกมาชนะเกินครึ่ง ครม.ปู 1 ชื่อผมเป็นตัวเต็งแต่ต้น พอไม่มีชื่อผมก็เฉยไม่แดกดันใคร

แล้วถ้าเป็นรัฐบาลสืบทอดอำนาจแบบประยุทธ์ อย่าว่าแต่ตำแหน่งผู้ช่วยรัฐมนตรีที่นิพิฏฐ์กินเงินเดือนอยู่เลย ต่อให้เก้าอี้ใหญ่แค่ไหนผมก็ไม่เอา จำไว้

ที่มาจาก นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ

Must Read

error: Content is protected !!