หน้าแรกFlash Newsผู้นำฯลาว สั่งไม่เอาผิดคนไทยข้ามไปเก็บเห็ดฝั่งลาว พร้อมจะ ฉีดวัคซีนไฟเซอร์-จอห์นสันฯ ให้ก่อนส่งกลับ

ผู้นำฯลาว สั่งไม่เอาผิดคนไทยข้ามไปเก็บเห็ดฝั่งลาว พร้อมจะ ฉีดวัคซีนไฟเซอร์-จอห์นสันฯ ให้ก่อนส่งกลับ

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2564  นายอภัย วุฒิโสภากร นายอำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี ประชุมหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องในการเร่งหาทางช่วยเหลือ 7 คนไทย ที่ออกไปหาเก็บเห็ดบริเวณป่าชายแดนไทย-สปป.ลาว และถูกเจ้าหน้าที่ทหารของ สปป.ลาว จับตัวไป

Advertisements

โดยล่าสุดคนไทยทั้ง 7 คนถูกควบคุมตัวในสถานกักกันตัวโควิด-19 ที่เมืองปะทุมพอน แขวงจำปาสัก ตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ของ สปป.ลาว

Advertisements

ซึ่งทั้ง 7 คนปลอดภัยดี ซึ่งแนวทางการช่วยเหลือทางอำเภอจะต้องขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ทำหนังสือไปยัง เจ้าเมืองแขวงจำปาสัก เพื่อขอให้ส่งตัวกลับคืนให้ไทย แต่จะต้องมีการควบคุมตัวคนไทยเอาไว้ก่อน 14 วัน ตามมาตรการของลาว ก่อนจะส่งกลับมาที่ไทยได้

แต่แล้วล่าสุด ทางการ สปป.ลาวจึงไม่ได้แจ้งข้อหาใดๆโดยจะส่งตัวชาวบ้านทั้ง 7 กลับ แต่ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขมาตรการควบคุมโรคติดต่อหรือโควิด-19

Advertisements

ของทางฝั่งลาวนั่นก็คือการกักตัว และ ฉีดวัคซีน mRNA ซึ่งคาดว่าจะมีวัคซีนให้เลือก 2 ยี่ห้อ คือไฟเซอร์ และ จอห์นสันฯ จึงจะส่งกลับมายังประเทศไทยหากกักตัวครบและรับวัคซีนแล้ว

จากข่าวที่ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้ชาวเน็ตคนไทยจึงสร้างท็อปปิกติดตลกแบบทีเล่นทีจริงกันในโซเชี่ยลให้ชวนกันไปเก็บเห็ดแบบชาวบ้านทั้ง 7 คนบ้างเพื่อหวังว่าจะได้รับวัคซีน mRNA

Advertisements

Must Read

error: Content is protected !!