หน้าแรกไม่มีหมวดหมู่ชื่นชม คุณชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม และ น้องเพลง (ลูกสาว) บริจาคเงิน 200,000 บาท เพื่อไถ่ชีวิตควาย 6...

ชื่นชม คุณชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม และ น้องเพลง (ลูกสาว) บริจาคเงิน 200,000 บาท เพื่อไถ่ชีวิตควาย 6 ตัวที่หลุดจากโรงฆ่าอ่อนนุช

Advertisements

วันที่ 23 กรกฎาคม 2563  จากกรณีที่ ในโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพและคลิปวิดีโอควาย 6 ตัว ที่เดินเรียงแถวบนถนนอ่อนนุช ซึ่งมีข้อมูลระบุว่า พวกมันหลุดออกมาจากโรงฆ่าสัตว์ในซอยศรีนครินทร์ 32

Advertisements

โดยชาวบ้านช่วยกันต้อนพวกมันเข้าไปที่วัดปากบ่อ ขณะที่เจ้าของควายทั้ง 6 ตัว ได้นำตัวพวกมันกลับไปยังโรงเชือด

ต่อมา เฟซบุ๊ก สวนปัญอิสรภาพ ราชบุรี ขอชีวิตให้น้องๆด้วย ได้ออกมาระบุว่า ทางสวนปัญอิสรภาพ ราชบุรี ได้ส่งตัวแทนติดต่อไปยังเจ้าของควายเพื่อขอไถ่ชีวิตแล้ว ทราบว่าเจ้าของเลี้ยงเพื่อส่งโรงเชือด

Advertisements

โดยควายทั้งหมด 6 ตัว มีค่าไถ่ชีวิตทั้งหมด 290,000 บาท ซึ่งทางเพจได้เปิดรับเงินบริจาคเพื่อไถ่ชีวิต เพื่อนำมาเลี้ยงที่สวนปัญอิสรภาพ ราชบุรี จนกว่าพวกมันจะสิ้นอายุขัยต่อไป

 

ล่าสุด เฟซบุ๊ก สวนปัญอิสรภาพ ได้โพสต์บอกว่า  พวกเราทุกชีวิตในสวนปัญอิสรภาพ ขอขอบพระคุณ คุณชนม์สวัสดิ์ และน้องเพลงชนม์ทิดา อัศวเหม ได้บริจาคเงินจำนวน 200000 บาท ช่วยเหลือ ค่าไถ่ /ค่าอาหาร ค่าใช้จ่ายต่างๆในการเลี้ยงดู ควายชุด 6 ตัวอ่อนนุชและทุกชีวิตที่สวนปัญอิสรภาพ 950 ตัว

Advertisements

ขอให้ท่านทั้งสองมีความสุข ความเจริญรุ่งเรือง สุขภาพแข็งแรง รอดพ้นจากภยันตรายโรคภัยทั้งปวงค่ะสาธุคะ

ก่อนหน้านี้เมื่อ ปีก่อน คุณชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ได้บริจาคเงินสร้างโรงเรือนเลี้ยงสุนัขจร แถว คลอง 5 ปทุมธานี กับ มูลนิธิดูแลสุนัข

Advertisements

Must Read

error: Content is protected !!