หน้าแรกNews Updateเดือดร้อนสาหัส!! คนพัทยาอุ้มลูกน้อย ยอมนั่งกลางแดดร้อนๆ 40 องศา เพื่อรอของบริจาค

เดือดร้อนสาหัส!! คนพัทยาอุ้มลูกน้อย ยอมนั่งกลางแดดร้อนๆ 40 องศา เพื่อรอของบริจาค [ภาพบรรยากาศ 10 ภาพ]

ไม่ว่าจะเเดดจะร้อนเเค่ไหน จะต้องรอนานเเค่ไหน เพื่อความอยู่รอดพวกเขาก็ต้องทำ เพื่อลูก เพื่อครอบครัว ยอมทำทุกอย่าง เพราะในวินาทีนี้เหมือนรอวันตาย ภาพบีบหัวใจท่ามกลางวิกฤตโควิด คนพัทยาที่เดือดร้อนเป็นอย่างมาก

Advertisements

หลายครอบครัวมาต่อเเถวรอของจากคนใจดี เเต่ภาพที่เห็นตรงหน้าทำน้ำตารื้น เมื่อคนเป็นแม่ อุ้มลูกน้อย ท่ามกลางแดด 40 องศา หวังให้ลูกได้อิ่ม เพราะเป็น สัญชาตญาณความเป็นแม่ที่ต้องยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกอิ่มท้อง

วันนี้ 28 กรกฎาคม 2564 เพจเฟซบุ๊กชื่อ หมีทะเล โพสต์ภาพชาวพัทยาที่เดือดร้อนนั่งรอของบริจาค พร้อมกับ ระบุข้อความว่า

Advertisements

พัทยาวันนี้  ได้เห็นพลังของคนเป็นแม่ กลางแดด 40 องศา ขอเพียงลูกได้อิ่มท้อง ไม่รู้จะอธิบายความรู้สึกออกมายังไง

เมื่อก่อน ชาวบ้านจะไปนั่งรอ แถวชายหาด เพื่อรอคนมาบริจาค ที่ขับผ่านไปๆมาๆ แต่ทางเมืองพัทยาจึงจัดระเบียบ ให้ไปนั่งรอที่บริเวณท่าเรือแหลมบาลีฮาย

Advertisements

แล้วให้คนที่ต้องการบริจาค ไปที่นั่นที่เดียว ในทุกๆวัน ก็จะมีชาวบ้าน หรือคนที่พอมีกำลังบริจาค จะไปกันที่นั่นกันเอง ในฐานะคนอยู่ในเหตุการณ์ว่า ในภาพอันหดหู่นี้ ยังมีเรื่องราวดีๆซ่อนอยู่

Advertisements

แม้โลกภายนอกจะโหดร้ายเพียงใดอ้อมอกแม่ก็อบอุ่นเสมอ ขณะบรรยากาศโคตรร้อน ร้อนชนิดแบบว่าขวดน้ำที่เราถืออยู่เป็นน้ำอุ่น เสื้อเปียก แสบแขน แสบหน้าไปหมด

Advertisements

จนเจอกับคุณแม่ที่กำลังแกะเบอร์เกอร์ให้ลูกกิน พอลูกๆได้กินอย่างที่แม่ต้องการ รอยยิ้มของแม่ก็ปรากฎทันที ใต้ร่มน้อยๆ 1 คันอยู่กัน 3คน ดูแล้วช่างมีความสุขที่สุดเลย ซึ่งมันขัดแย้งกับอากาศที่เป็นอยู่ ณ ตอนนั้น เธอเก็บภาพนี้ได้ ตัวเย็น ปากสั่น น้ำตาไหลออกมา แบบบรรยายความรู้สึกออกมาไม่ได้เลยจริงๆ

Advertisements

โคตรสะเทือนใจนะ แต่ก็มีความสุขกับรอยยิ้มลูกน้อยที่ได้อิ่มท้อง แต่ก็ร้องให้ ให้กับแม่ที่เราในฐานะที่เป็นผู้ใหญ่ เราเข้าใจความรู้สึกดี มันมีคำพูดเป็นล้านคำภายในอก

ขอบคุณภาพจาก หมีทะเล Sea bear

Must Read

error: Content is protected !!