หน้าแรกFlash Newsพนักงานสนามบินเชียงใหม่ โพสต์ภาพแสนหดหู่!! ความเงียบ..ที่ไร้เงาผู้โดยสารหลัง เพราะพิษโควิด

พนักงานสนามบินเชียงใหม่ โพสต์ภาพแสนหดหู่!! ความเงียบ..ที่ไร้เงาผู้โดยสารหลัง เพราะพิษโควิด

จากสถานการณ์โควิดในประเทศไทย ณ ขณะนี้ ส่งผลกระทบไปยังหลายภาคส่วนในประเทศไทยโดยเฉพาะเรื่องของเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวที่นับวันยิ่งซบเซาและหลายกิจการท่องเที่ยวเริ่มประกาศปิดตัวลงไปเป็นจำนวนมาก

Advertisements

เพราะแบกไม่ไหว และไม่รู้ว่าต่างชาติจะเข้าประเทศได้อีกเมื่อไร โดยหลายกิจการที่ปิดตัวลงไปนั้นเนื่องจากขาดรายได้มาเป็นเวลาเกือบ 1 ปี และนี้จะเข้าปี ที่ 2 ก็จะไม่มีที่ท่าที่จะดี

โดยล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพของสนามบินเชียงใหม่ที่ชวนให้หดหู่ใจโดยเธอได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า อยู่นี่มา 6 ปี ตั้งแต่สนามบิน over capacity งานยุ่งหัวฟูจนแทบไม่มีเวลากินข้าว เข้าห้องน้ำ

Advertisements

มาทำงานต้องมาแย่งที่จอดรถ ผู้โดยสารวันละ 40,000 คน เครื่องบินเข้าจนไม่มีเบย์ให้จอดแล้ว และ จนวันที่ไม่มีเที่ยวบิน ไม่มี​ผู้โดยสารเลย มันแย่กว่าปีที่แล้วอ่ะ มันแย่กว่าทุกครั้งที่ผ่านมาเลยนะ 21.07.2021

Advertisements

อีกทั้งภาพของสนามบินที่ถูกแนบมาด้วยนั้นแสดงให้เห็นถึงเงียบเหงาของสนามบินที่ไร้เงาของนักท่องเที่ยวเดินผ่านไปมาหลังเคยเป็นสถานที่สุดคึกคัก

Advertisements

ผู้คนพลุกพล่านด้วยผู้โดยสารกว่า 40,000 รายต่อวัน พนักงานต่างทำงานจนไม่มีเวลาพัก แต่ขณะนี้กลับเงียบเหงาต่างกันราวฟ้ากับเหว

Advertisements

อืม แล้วหากโควิดเบาลง และอยากไปเที่ยวเชียงใหม่ เพื่อช่วยด้านการท่องเที่ยวให้กับจังหวัด หากไปแม่กำปอง ทางผ่านตรงก่อนถึงน้ำพุสันกำแพง แนะนำ ร้าน ครัวจิรา-แม่ออน อาหารเหนืออร่อยและถูกมาก ถูกจน งง ให้เยอะ พอเจอราคาถึงกับมึนงง ว่า ทำไมขายถูกขนาดนี้  อันนี้ TAGHG แนะนำ อาโรยยยยมาก

Must Read

error: Content is protected !!