หน้าแรกFlash Newsพักก่อน!! ‘มิลลิ’ แรปเปอร์ดัง เข้าพบตำรวจเพื่อรับทราบข้อหา "ดูหมิ่นรัฐบาล" โดนปรับ 2,000 บาท

พักก่อน!! ‘มิลลิ’ แรปเปอร์ดัง เข้าพบตำรวจเพื่อรับทราบข้อหา “ดูหมิ่นรัฐบาล” โดนปรับ 2,000 บาท

วันที่ 22 กรกฎาคม 2564 ที่ สน.นางเลิ้ง ‘ดนุภา คณาธีรกุล’ หรือ ‘มิลลิ’ นักร้องวัยรุ่นเจ้าของเพลงพักก่อน, สุดปัง พร้อมทนายเดินทางมาเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง

Advertisements

เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา เกี่ยวกับการโพสต์ข้อความวิจารย์การทำงานของรัฐบาล โดยเมื่อมาถึงสถานีตำรวจก็รีบเดินเข้าไปพบตำรวจทันที ไม่ได้สัมภาษณ์สื่อมวลชนที่มารอทำข่าวแต่อย่างใด

ต่อมา 09.45 น.มีมวลชนจำนวนหนึ่งเข้ามาภายใน สน.นางเลิ้ง ก่อนกลุ่มคนดังกล่าวจะนำเครื่องเสียง พร้อมเปิดเพลงของนักร้องรายนี้ และนำแผ่นผ้าสีขาวเขียนข้อความ ให้กำลังใจ มาติดไว้ด้านหน้า สน. กระทั่งมีตำรวจพยายามจะแกะแผ่นป้ายออก แต่มวลชนไม่ยินยอม จากนั้นกลุ่มมวลชนของ ‘จตุภัทร์ บุญภัทรรักษา’ หรือไผ่ ดาวดิน ได้เดินทางมารอให้กำลังใจนักร้องสาวรายนี้ด้วย
Advertisements
จตุภัทร์ กล่าวว่า วันนี้ตนเดินทางมาให้กำลังใจมิลลิ หลังจากถูกเชิญมาพบเจ้าที่ตำรวจเพราะออกมาแสดงความคิดเห็นทางการเมือง ซึ่งตนมองว่ามนุษย์ทุกคนสามารถแสดงความคิดเห็นได้ โดยที่ไม่ถูกแจ้งข้อกล่าวหาหรือดำเนินคดี เพราะเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของมนุษย์ เพราะเราสามารถวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล ที่ไม่สามารถจัดการแก้ไขปัญหาได้
Advertisements
ทำให้ประชาชนไม่มีความมั่นคง ไม่มีความปลอดภัยในชีวิต ทั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นประชาชนหรือคนมีชื่อเสียงก็สามารถออกมาพูด หรือขับไล่รัฐบาลได้โดยที่ไม่ถูกปิดปาก
ทั้งนี้จากหมายเรียกดังกล่าวปรากฎชื่อผู้กล่าวหาคือ ‘อภิวัฒน์ ขันทอง’ กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โดยหมายเรียกระบุว่า “ตามคำสั่งนายกรัฐมนตรีที่ 36/2563 ลง 21 กันยายน 2563
Advertisements

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา พร้อมเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 2,000 บาท

Must Read

error: Content is protected !!