หน้าแรกNews Updateวัน อยู่บำรุง โพสต์ถาม "ท่านผู้นำฯทั้งหลาย" ว่า ละอายใจบ้างไหม!! ทำคนล้มตายขนาดนี้

วัน อยู่บำรุง โพสต์ถาม “ท่านผู้นำฯทั้งหลาย” ว่า ละอายใจบ้างไหม!! ทำคนล้มตายขนาดนี้

Advertisements

วันที่ 22 กรกฎาคม 2564 นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊คถึงกรณีดังกล่าวเอาไว้ว่า

Advertisements

ประชาชนล้มตายเป็นเบือในทุกๆ วัน ท่านผู้นำทั้งหลายยังนอนหลับสบายกันดีอยู่เหรอ ตัวผมเองในฐานะ ส.ส.ฝ่ายค้านคนหนึ่ง และประชาชนอีกหลายล้านคนนอนไม่หลับครับ สงสาร หดหู่ อเนจอนาถใจ ที่ต้องมาเห็นเพื่อนมนุษย์ล้มตายอย่างกับใบไม้ร่วง ในแต่ละวัน อยากถามว่า พวกท่านรู้สึกทุกข์ร้อนใจ หรือละอายใจและจะแสดงความรับผิดชอบอะไรกันบ้างหรือไม่ ??

ทั้งนี้ต่อมา วัน อยู่บำรุง ยังได้โพสต์ข้อความเอาไว้อีกด้วยว่า.. หลายเดือนแล้ว ที่ต้องตื่นเช้ามารับข้อความ ขอความช่วยเหลือ บางคนเจ็บปวดทรมาน โทรหาเค้า บางคนบอกไม่ไหวแล้ว บางคนไอจนจับใจความไม่ได้

Advertisements

บางคน ร้องไห้ ขอให้ช่วยชีวิต บางคนมีรถโรงพยาบาลมารับแต่ไม่ยอมไป เป็นห่วงลูก ต้องรอไปด้วยกัน บางคนเป็นห่วงแม่ ขอรอผลตรวจของแม่ก่อน เพื่อสละให้แม่ไปก่อนแม่แก่แล้ว ร้อยพันปัญหา ร้อยพันเหตุผลในการแสดงความรักในเวลาชีวิต

นี่เรากำลังอยู่ให้ความทุกข์ความเป็นความตายของคน ตื่นมารับเรื่องจนไม่รู้ว่าหลับไปตอนไหน รู้อีกที คือ ตื่น โทรศัพท์ยังคามืออยู่เลย ผมปวดฟันจนผมเบลอคิดอะไรไม่ออก คิดอย่างเดียว ต้องช่วย ต้องช่วยให้ได้มากที่สุด

Advertisements

เท่าที่พวกเราช่วยได้ เสียงเด็กร้อง เสียงคนแก่ ก้องอยู่ในหู เสียงร้องไห้ก้องอยู่ในใจของพวกเรา เราเหนื่อย เราท้อ เราสงสาร เราหดหู่ แต่เราต้องยิ้มสู้เพื่อให้กำลังใจพวกเค้า เราทุกข์ เราเจ็บ เราเห็นใจและอยากจะช่วยเค้า เราทำได้ด้วยใจ แต่อย่างน้อยมันก็ทำให้เราได้รู้ว่า เราคือมนุษย์ ที่ยังมีลมหายใจ และเรายังมีชีวิตอยู่ เราสู้ไปด้วยกัน จั่นเจา ทุกคน

ขอบคุณ วัน อยู่บำรุง ที่ช่วยเป็นกระบอกเสียงสำคัญ

Advertisements

Must Read

error: Content is protected !!