หน้าแรกนาทีระทึก ผู้ป่วยโควิดบุกประท้วงหน้าทำเนียบฯ วอนร้องขอชีวิต เจ้าหน้าที่บุกสวมชุด PPE รวบขึ้นรถ สน.นางเลิ้ง นำส่ง โรงพยาบาลสนามเป็นการด่วน

นาทีระทึก ผู้ป่วยโควิดบุกประท้วงหน้าทำเนียบฯ วอนร้องขอชีวิต เจ้าหน้าที่บุกสวมชุด PPE รวบขึ้นรถ สน.นางเลิ้ง นำส่ง โรงพยาบาลสนามเป็นการด่วน

วันที่ 21 กรกฎาคม 2564 จากกรณีที่นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง แกนนำเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “ไบร์ท ราษฎร” ระบุว่า เรียนพี่น้องสื่อมวลชนทุกท่านวันนี้เวลา 17.00 น.

Advertisements

จะมีพี่น้องที่ติดเชื้อโควิดจำนวน 2 รายไปยืนประท้วงเพื่อเรียกร้อง ขอชีวิตจากรัฐบาลที่หน้าทำเนียบขอเชิญทุกท่านไปร่วมทำข่าวที่นั่นได้นะครับแต่ขอให้ป้องกันให้ดีนะครับ

ทั้งนี้เมื่อเวลา 16.00 น.มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ ส.น.ดุสิต ประมาณ 25 นาย พร้อมด้วยชุด PPE ปืนฉีดสเปรย์แอลกอฮอล์ และรถเครื่องขยายเสียงจำนวน 1 คันเตรียมพร้อมรับมือผู้ชุมนุมที่จะเดินทางมาในวันนี้ จนกระทั่งต่อมาในเวลา 18.15 น.

Advertisements

มีกลุ่มผู้ชุมชมจำนวน 7 รายเดินทางมาถึงบริเวณทำเนียบรัฐบาล โดยมีผู้ชุมนุม 2 รายเพศชาย 2 คนวัยกลางคนติดเชื้อโควิด-19 นั่งปักหลักอยู่บริเวณริมกำแพงมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจส.น.ดุสิต และ ส.น. นางเลิ้ง และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเขตดุสินได้ใส่ชุด PPE เข้าไปเจรจา

Advertisements

นอกจากนี้ยังมีรายงานอีกด้วยว่า ผู้ชุมนุมทั้ง 2 รายที่ติดเชื้อโควิด-19 เปิดเผยว่า ทราบว่าติดเชื้อโควิด-19 จากการตรวจแบบ antigen rapid test เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา และได้กักตัวในบ้านพัก

Advertisements

รวมถึงพยายามติดต่อเจ้าหน้าที่หาเตียงเพื่อเข้ารับการรักษา แต่หาเตียงไม่ได้จึงออกมาชุมนุมเรียกร้องให้รัฐบาลช่วยเหลือ ส่วนสาเหตุที่ติดเชื้อเนื่องจากเดินทางมาร่วมชุมนุมขับไล่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯรัฐมนตรี ที่หน้าทำเนียบรัฐบาล เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

จากนั้นเวลา 18.35 น.ได้มีเจ้าหน้าที่จากกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เข้าไปสอบสวนโรคผู้ชุมนุม 2 คน เบื้องต้น พบว่า เป็นผู้ป่วยระดับสีเขียว

Advertisements

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวขึ้นรถไปพักดูอาการที่ ศูนย์พักคอยรอการส่งต่อ กลุ่มกรุงเทพกลาง วัดอินทรวิหาร พระอารามหลวง เขตพระนคร.

Must Read

error: Content is protected !!