หน้าแรกFlash Newsบ้านคุณป้าโดนพายุพัดเสียหายหลายพันบาท แต่ "อบต.ช่วย 100 บาท" เลยเอาเงินไปส่งคืน เอา 100บาทไปช่วยคนอื่นดีกว่า

บ้านคุณป้าโดนพายุพัดเสียหายหลายพันบาท แต่ “อบต.ช่วย 100 บาท” เลยเอาเงินไปส่งคืน เอา 100บาทไปช่วยคนอื่นดีกว่า

วันที่ 20 กรกฎาคม 2564 จากกกรณีเฟสบุ๊ค Suwanna Boonsing ได้โพสต์ข้อความ หลังเกิดเหตุพายุฝนฟ้าคะนองทำให้บ้านได้รับความเสียหาย โดยไปแจ้งความประสงค์ขอเงินช่วยเหลือจนกระทั่งได้เงินมาเพียง 100 บาท ทำให้คิดมากและนอนไม่หลับ

Advertisements

โดย คุณประเพียน ศรีษะเนตร อายุ 68 ปี คุณป้าผู้ได้รับเงินช่วยเหลือ 100 บาทจากทางอบต. โดยระบุเอาไว้ว่า ในวันที่ 24 มิถุนายน 2564 เกิดพายุทำให้บ้านเรือนและทรัพย์สินของคนในหมู่บ้านเสียหาย ผู้ใหญ่บ้านจึงประกาศให้ผู้ที่อยากได้รับความช่วยเหลือให้ไปแจ้งความประสงค์

Advertisements

บ้านคุณป้าได้รับความเสียหายบริเวณหลังคาหน้าบ้านคานบ้านมุงสังกะสียุบลงมา ฝ้าหลังคาก็เสียหายโยกคลอนจึงได้แจ้งความขอความช่วยเหลือไป ภายหลังมีเจ้าหน้าที่มาบันทึกภาพเพื่อนำไปรายงานขอความช่วยเหลือกับทาง อบต.บ้านแป้น จังหวัดสกลนคร โดยในระหว่างรอความช่วยเหลือคุณป้าได้ออกเงินส่วนตัวซ่อมไปก่อนจำนวนหลักพันบาท จนกระทั่งวันที่ 6 กรกฎาคม 2564 ตนได้ไปรับเงินช่วยเหลือที่ได้จากการประเมินความเสียหาย

ตอนแรกไม่ได้เอะใจกับจำนวนเงิน 100 บาทที่ระบุหน้าซอง คาดว่าน่าจะพิมพ์ตกจนกลับมาเปิดซองดูที่บ้านพบว่าเป็นเงิน 100 บาทจริงๆ

Advertisements

เมื่อไปสอบถามเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องก็พบว่าเป็นไปตามระเบียบการประเมินของกรรมการที่มอบให้ ได้มากหรือน้อยขึ้นอยู่กับความเสียหาย

คุณป้าไม่ได้รู้สึกคาใจอะไร แต่คิดไม่ตกนอนไม่หลับหลายคืนว่าจะโดนต่อว่าหรือไม่ กับการที่บ้านได้รับความเสียหายไม่มากแต่มาขอความช่วยเหลือ

Advertisements

ถ้าไม่ผ่านแต่แรกคงจะรู้สึกดีกว่าได้เงิน 100 บาท เงินจำนวนนี้ควรนำไปช่วยเหลือคนที่ได้รับผลกระทบหนักกว่า คุณป้าจึงตัดสินใจให้น้องสาวพากลับไปที่ อบต. ส่งมอบเงิน 100 บาทคืนเพื่อให้จบเรื่องนี้ไป

Must Read

error: Content is protected !!