หน้าแรกNews Updateโฟกัส-จีระกุล โพสต์ฟาดรัฐบาล!! "ล็อกดาวน์ขนาดนี้ มีพักหนี้ไหม" เผยคนไทย คนตาสว่างแล้ว-ไม่ได้โง่ค่ะ

โฟกัส-จีระกุล โพสต์ฟาดรัฐบาล!! “ล็อกดาวน์ขนาดนี้ มีพักหนี้ไหม” เผยคนไทย คนตาสว่างแล้ว-ไม่ได้โง่ค่ะ

 วันที่ 20 กรกฎาคม 2564 โฟกัส จีระกุล นักแสดงหญิง ที่มักจะออกมาแสดงความเห็นทางการเมืองอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดเจ้าตัวโพสต์สเตตัสเฟซบุ๊กแบบ ฟาดๆเข้าเต็มหัวรัฐบาล อีกครั้ง ถึงมาตรการล็อกดาวน์ของทางภาครัฐ

Advertisements

เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดโควิด ใน 13 จังหวัดพื้นที่สีแดงเข้ม ที่ส่อว่าน้ำหนักของมาตรการล็อกดาวน์ จะหนักกว่ามาตรการเยียวยาประชาชน ซึ่งโฟกัสได้โพสต์ข้อความไว้ดังนี้

Advertisements

“…ล็อคดาวน์ยาวขนาดนี้ โรคโควิดคงหาย แต่คนจะตายเพราะไม่มีกิน!!! มีมาตรการพักชำระหนี้ไหมคะ คนที่ทำงานไม่ได้ จะเอาเงินที่ไหนใช้กินใช้อยู่? เหมือนพยายามกดให้คนไม่มีเงิน กดให้เศรษฐกิจมันพัง

Advertisements

แล้วพอจะประชาชนไม่มีกิน ก็ค่อยหยิบยื่นเงินมาให้ เพื่อทวงบุญคุณว่า “พวกเราคือคนช่วยประชาชนนะ” อยากเป็นฮีโร่ อยากมีซีน อยากเป็นที่รัก อะไรที่มันปลอม คนเค้าดูออก ตาสว่างแล้วค่ะ ไม่ได้โง่ค่ะ…”

ทั้งนี้ หลังจากสาวโฟกัสโพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีดังกล่าว ไม่กี่นาที พบว่ามีเหล่าชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก ว่า ถึงมีมาตรการพักหนี้ออกมา ก็ไม่ทั่วถึง ไม่ครอบคลุมเลย แน่จริงมันต้องมีคำสั่งพักหนี้ทุกธนาคารเลย

Advertisements

ทุกสถาบันการเงินไปเลย  ช่วงวิกฤติแบบนี้ ทุกคนเดือดร้อนกันทุกกลุ่ม จะส่งมากส่งน้อยก็ยากเหมือนกันหมด ค่ารถที่ต้องผ่อน ส่วนใหญ่ไม่ได้ผ่อนกับธนาคารของรัฐ ล็อกมาอาทิตย์กว่า ยอดก็ยังเพิ่มขึ้นทุกวัน ควรหาวัคซีนดีๆมาฉีดมากกว่า เยียวยาเหมือนจับฉลากแบบนี้ก็ไม่ไหว ” พักชำระหนี้ แต่ไม่พักดอกเบี้ย  “

Must Read

error: Content is protected !!