หน้าแรกFlash Newsชีวิตที่น่าเวทนา "หมาพิทบูล" ไม่ได้กินอะไรมาหลายวัน โดยไม่รู้ว่าเจ้าของเสียชีวิตเพราะโควิดในบ้าน

ชีวิตที่น่าเวทนา “หมาพิทบูล” ไม่ได้กินอะไรมาหลายวัน โดยไม่รู้ว่าเจ้าของเสียชีวิตเพราะโควิดในบ้าน

วันที่ 20 กรกฎาคม 2564 จากกรณีที่ทางเพจ รักหมาจัง ได้โพสต์ข้อความว่ามีลูกเพจขอติดต่อมาขอความช่วยเหลือกับรักหมาจังเมื่อช่วงบ่าย ว่ามีหมาพิทบูลดุมาก อยู่ในบ้านหลังนี้ที่เจ้าของติดโควิดเสียชีวิตในบ้านพัก

Advertisements

เจ้าหน้าที่มารับศพเจ้าของไปแล้ว แต่หมาดุมากและไม่มีคนกล้าเข้าไปเพราะเป็นพื้นที่เสี่ยงนั้น หลังจากทีมแอดมินทราบเรื่อง จึงได้หาทางช่วย โดยติดต่อทีมยิงยา คือคุณสุกี้และสามี ในตอนแรกพี่เขาก็กังวล

Advertisements

ทีมเราจึงแจ้งว่าเราจะให้คนพ่นยานำทางเข้าไปอีกครั้ง โดยได้ความอนุเคราะห์ทีมพ่นยาจากทีมของ พี่ชัช ตลาดไท เมื่อทางทีมรักหมาจังร้องขอพี่ชัชไป พี่เขาตอบตกลงที่จะช่วยทันทีค่ะ

ทีมแอดมินประสานนัดหมายเวลากันบ่าย 2 โมงวันนี้ พร้อมกับได้แจ้งกับ พี่สมพร ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ขออนุญาตเข้าไปในพื้นที่ พี่สมพรก็น่ารัก ทุกคนมาตามที่นัดหมายค่ะ เมื่อทุกอย่างพร้อม ทีมพ่นยาของพี่ชัช ตลาดไท ได้เดินพ่นยารอบๆ และนำคนยิงยาเข้าไปใช้เวลาไม่นาน หมาก็สลบ

Advertisements

แล้วพี่ๆ เขาก็ช่วยอุ้มน้องมาใส่บ็อกซ์ มีการพ่นยาทุกขั้นตอนค่ะ เมื่อได้ตัวหมาแล้ว ทีมแอดมินได้ประสานกับ หมอต่อ เจ้าของ รพส.แกรนด์ อยุธยา ให้รับเคสตรวจสุขภาพ และทำหมันให้น้อง ฝากจนถึงตัดไหม แล้วจะให้บ้านพักพิงไปรับมาดูแลต่อไปค่ะ

โดยน้องจะอยู่ในความดูแลของ บ้านหมาลพบุรี & บ้านหมานครปฐม แนน ต่อไป

รักหมาจัง ขอขอบคุณ คุณ ชัช ตลาดไท ที่อนุเคราะห์ทีมพ่นยา

คุณสุกี้และแฟน ทีมยิงยา 082-4266953, 090-7405694

พี่สมพร ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ชุมชนนักประดาน้ำ อยุธยา

Advertisements

น้องม่อน FB: ปีศาจร้าย ก็มีหัวใจ สมาชิกที่ติดต่อแจ้งเรื่องมาที่เพจ ถ้าไม่ทราบเรื่องราวหมาตัวนี้จากน้อง หมาตัวนี้คงไม่ได้รับความช่วยเหลือแน่นอนค่ะ

สุดท้าย ขอให้ดวงวิญญาณของน้องเจ้าของหมาไปสู่ภพภูมิที่ดี ไม่ต้องห่วงไม่ต้องกังวลเรื่องน้องหมาทางทีมแอดมินจะดูแลอย่างดีที่สุดค่ะ เมื่อวานตอนแรกทีมแอดมินถอดใจ พยายามหาทีมพ่นยาแต่ติดต่อใครไม่ได้เลย แอดก็อธิษฐานถึงเจ้าของน้อง ว่าขอเปิดทางให้ทีมแอดทำงานสะดวกเถิดค่ะ เพียงครู่เดียว จู่ๆ ก็มีคนส่งมาให้ติดต่อกับทีม พี่ชัช ตลาดไท แจ้งพี่เขาว่าแถวไหน

Advertisements

พี่เขาทราบด้วยว่าบ้านหลังไหน และพี่เขาก็ วอ บอกทีมงานเขาทันที เขาทราบเรื่องนี้อยู่ว่าบ้านไหนที่เสียชีวิต พอทีมแอดไปหาอ่านข่าวเคสน้องเจ้าของหมา ยิ่งหดหู่ใจ เสียตั้งแค่สายๆ 14 ชม ไม่มีคนรับศพ พอรับศพได้ กว่าจะได้วัดเผาอีก ยิ่งหดหู่ ขอให้สมาชิกทุกคนปลอดภัยนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก รักหมาจัง ทีมงาน TAGHG เชื่อว่า ยังมีสุนัขอีกหลายตัว ที่ไม่ได้เจอเจ้าของอีกต่อไป หลัง โควิดได้ทำให้เจ้าของของมันเสียชีวิตลง

Must Read

error: Content is protected !!