หน้าแรกBreaking Newsชื่นชม สาวใจบุญ ช่วยเหลือยายหลานตามหาลูกสาว เผย ไม่มีที่ไปนอน เลยจะนอนค้างข้างเซเว่น

ชื่นชม สาวใจบุญ ช่วยเหลือยายหลานตามหาลูกสาว เผย ไม่มีที่ไปนอน เลยจะนอนค้างข้างเซเว่น

วันที่ 16 กรกฎาคม 2563 จากกรณีที่ทางเฟสบุ๊ค Passon Jaleansom ได้โพสต์เรื่องเรา หลังได้ช่วยเหลือ  ยายกับหลานมาตามหาลูกสาว ซึ่งเป็นแม่ของหลานที่มาด้วย แต่ว่าลูกสาวย้ายหอไปแล้ว และไม่เคยติดต่อไปหาแม่กับลูกเลย แล้วรถประจำทางก็หมด

Advertisements

ยายเลยไม่มีรถกลับ ยายบอกบ้านอยู่แถวเสนา นิ่มจะไปส่งยายที่บ้าน ยายก็บอกทางไม่ถูกเพราะมืดและสายตาไม่ดี ยายบอกจะนอนค้างข้างเซเว่น และเช้าจะขึ้นรถกลับ

แต่จากการพูดคุย หลานที่มาด้วยเป็นผู้หญิง ตอนแรกนิ่มคิดว่าเป็นผู้ชาย เลยยิ่งไม่สบายใจถ้าปล่อยให้ยายกับหลานนอนตรงนั้น นิ่มเลยติดต่อเปิดห้องพัก ซึ่งอยู่ใกล้บ้านนิ่ม ให้ยายกับหลานนอนคืนนี้ และพรุ่งนี้เช้านิ่มจะไปส่งยายกับหลานกลับบ้าน

Advertisements

นิ่มถามความสมัครใจแล้ว ยายไม่ต้องการให้ช่วยตามหาลูกสาว แต่สำหรับนิ่มที่มีลูกและแม่เหมือนกัน ความรู้สึกมันจุกอกเมื่อเจออะไรแบบนี้

ยายกับหลานอยู่กัน 2 คน รับจ้างทำงานทุกอย่างเพื่อเลี้ยงชีพ เข้าใจว่าความสามารถในการดูแลพ่อแม่แต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน แต่วิธีการตอบแทนพระคุณพ่อแม่มีหลายวิธี ทำได้ตามกำลังก็ถือว่าดีที่สุดแล้ว ถ้าเป็นนิ่ม มีก็มีด้วยกัน อดก็อดด้วยกัน นิ่มทอดทิ้งพ่อแม่ให้เจอสถานการณ์แบบนี้ไม่ได้แน่

Advertisements

ทำบุญร้อยวัดพันวัด ทำบุญกับคนอื่นมากมาย ก็ไม่เท่าบุญที่ป้อนข้าวป้อนน้ำพ่อแม่นะคะ ชาติที่แล้วเราทำกรรมอะไรไว้ไม่มีใครรู้ แต่ชาตินี้รู้ตัวก็อย่าสร้างกรรมเลยค่ะ

เช้าวันนี้

นิ่มส่งยายกับหลานขึ้นรถกลับบ้านแล้วนะคะ เป็นความประสงค์ของยาย ยายบอกยายกลับได้ ส่งแค่ท่ารถก็พอ ในส่วนของที่มีบางท่านคอมเม้นท์หรือทักแชทมาหานิ่ม บอกว่าเคยเจอ 2 ยายหลานในที่ต่างๆ

Advertisements

เคยช่วยหรือสงสัยอะไรในตัวยายกับหลาน นิ่มขอขอบคุณในความหวังดีนะคะ และต้องขอโทษที่ตอบคำถามได้แค่เพียงที่ยายบอกไว้

ส่วนตัวนิ่มเองไม่ทราบเหมือนกันค่ะ ว่าสิ่งที่ยายเล่าเป็นความจริงมั้ย แต่สำหรับนิ่ม การเจอเหตุการณ์แบบนี้ ถึงยายจะไม่ได้บอกความจริง ถึงยายจะหลอก แต่นิ่มคิดว่า ยายก็ไม่ได้มีมากมาย

Advertisements

ที่ช่วยเหลือแกไป แกก็เอาไปกินไปใช้กับหลานนั่นแหละค่ะ และนิ่มถือว่า ได้ช่วย ได้ทำ ในสิ่งที่นิ่มทำได้และสบายใจ เพราะถึงยายจะหลอกจริง นิ่มก็ยินดีให้ค่ะ

เพราะช่วยคนที่เค้าทำร้ายเราคิดไม่ดีกับเรา ยังเคยช่วยเลยค่ะ แต่กับยายแก่ๆ และเด็กผู้หญิงที่ไม่ค่อยปกติ เค้าไม่ได้ทำร้ายอะไรนิ่มค่ะ นิ่มเลยไม่ได้สนใจที่จะหาความจริงอะไร แค่ได้ช่วยเท่าที่นิ่มช่วยได้ ก็คือ สบายใจนิ่มแล้วค่ะ

Advertisements

ขอขอบคุณทุกท่านที่ชื่นชมและอวยพรนิ่มมานะคะ ขออนุโมทนาบุญให้ทุกท่านมีความสุขเช่นกันค่ะ
ที่มา Passon Jaleansom

Must Read

error: Content is protected !!