หน้าแรก Breaking News ชื่นชม สาวใจบุญ ช่วยเหลือยายหลานตามหาลูกสาว เผย ไม่มีที่ไปนอน เลยจะนอนค้างข้างเซเว่น

ชื่นชม สาวใจบุญ ช่วยเหลือยายหลานตามหาลูกสาว เผย ไม่มีที่ไปนอน เลยจะนอนค้างข้างเซเว่น

วันที่ 16 กรกฎาคม 2563 จากกรณีที่ทางเฟสบุ๊ค Passon Jaleansom ได้โพสต์เรื่องเรา หลังได้ช่วยเหลือ  ยายกับหลานมาตามหาลูกสาว ซึ่งเป็นแม่ของหลานที่มาด้วย แต่ว่าลูกสาวย้ายหอไปแล้ว และไม่เคยติดต่อไปหาแม่กับลูกเลย แล้วรถประจำทางก็หมด

Advertisements

ยายเลยไม่มีรถกลับ ยายบอกบ้านอยู่แถวเสนา นิ่มจะไปส่งยายที่บ้าน ยายก็บอกทางไม่ถูกเพราะมืดและสายตาไม่ดี ยายบอกจะนอนค้างข้างเซเว่น และเช้าจะขึ้นรถกลับ

แต่จากการพูดคุย หลานที่มาด้วยเป็นผู้หญิง ตอนแรกนิ่มคิดว่าเป็นผู้ชาย เลยยิ่งไม่สบายใจถ้าปล่อยให้ยายกับหลานนอนตรงนั้น นิ่มเลยติดต่อเปิดห้องพัก ซึ่งอยู่ใกล้บ้านนิ่ม ให้ยายกับหลานนอนคืนนี้ และพรุ่งนี้เช้านิ่มจะไปส่งยายกับหลานกลับบ้าน

Advertisements

นิ่มถามความสมัครใจแล้ว ยายไม่ต้องการให้ช่วยตามหาลูกสาว แต่สำหรับนิ่มที่มีลูกและแม่เหมือนกัน ความรู้สึกมันจุกอกเมื่อเจออะไรแบบนี้

ยายกับหลานอยู่กัน 2 คน รับจ้างทำงานทุกอย่างเพื่อเลี้ยงชีพ เข้าใจว่าความสามารถในการดูแลพ่อแม่แต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน แต่วิธีการตอบแทนพระคุณพ่อแม่มีหลายวิธี ทำได้ตามกำลังก็ถือว่าดีที่สุดแล้ว ถ้าเป็นนิ่ม มีก็มีด้วยกัน อดก็อดด้วยกัน นิ่มทอดทิ้งพ่อแม่ให้เจอสถานการณ์แบบนี้ไม่ได้แน่

Advertisements

ทำบุญร้อยวัดพันวัด ทำบุญกับคนอื่นมากมาย ก็ไม่เท่าบุญที่ป้อนข้าวป้อนน้ำพ่อแม่นะคะ ชาติที่แล้วเราทำกรรมอะไรไว้ไม่มีใครรู้ แต่ชาตินี้รู้ตัวก็อย่าสร้างกรรมเลยค่ะ

เช้าวันนี้

นิ่มส่งยายกับหลานขึ้นรถกลับบ้านแล้วนะคะ เป็นความประสงค์ของยาย ยายบอกยายกลับได้ ส่งแค่ท่ารถก็พอ ในส่วนของที่มีบางท่านคอมเม้นท์หรือทักแชทมาหานิ่ม บอกว่าเคยเจอ 2 ยายหลานในที่ต่างๆ

Advertisements

เคยช่วยหรือสงสัยอะไรในตัวยายกับหลาน นิ่มขอขอบคุณในความหวังดีนะคะ และต้องขอโทษที่ตอบคำถามได้แค่เพียงที่ยายบอกไว้

ส่วนตัวนิ่มเองไม่ทราบเหมือนกันค่ะ ว่าสิ่งที่ยายเล่าเป็นความจริงมั้ย แต่สำหรับนิ่ม การเจอเหตุการณ์แบบนี้ ถึงยายจะไม่ได้บอกความจริง ถึงยายจะหลอก แต่นิ่มคิดว่า ยายก็ไม่ได้มีมากมาย

Advertisements

ที่ช่วยเหลือแกไป แกก็เอาไปกินไปใช้กับหลานนั่นแหละค่ะ และนิ่มถือว่า ได้ช่วย ได้ทำ ในสิ่งที่นิ่มทำได้และสบายใจ เพราะถึงยายจะหลอกจริง นิ่มก็ยินดีให้ค่ะ

เพราะช่วยคนที่เค้าทำร้ายเราคิดไม่ดีกับเรา ยังเคยช่วยเลยค่ะ แต่กับยายแก่ๆ และเด็กผู้หญิงที่ไม่ค่อยปกติ เค้าไม่ได้ทำร้ายอะไรนิ่มค่ะ นิ่มเลยไม่ได้สนใจที่จะหาความจริงอะไร แค่ได้ช่วยเท่าที่นิ่มช่วยได้ ก็คือ สบายใจนิ่มแล้วค่ะ

Advertisements

ขอขอบคุณทุกท่านที่ชื่นชมและอวยพรนิ่มมานะคะ ขออนุโมทนาบุญให้ทุกท่านมีความสุขเช่นกันค่ะ
ที่มา Passon Jaleansom

Must Read

ชาวโซเชียลสุดเศร้า ชีวิตเด็กชาย ป.6 อายุ 13 ปี ต้องยอมลาออก เพื่อออกมาทำงานเลี้ยงน้องพิการ

วันที่ 21 กันยายน 2563  เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ และสุดซึ้งที่โซเชียลช่วยกันแชร์อยู่ในโลกออนไลน์ เมื่อสาวออกมาโพสต์เรื่องของ เด็กชายวัย 13 ปี ที่ไม่ยอมเรียนต่อชั้นมัธยม เพราะได้ขอลาออกจากโรงเรียนเมื่อจบชั้น ป.6 เพื่อหาเงินเลี้ยงน้องชายพิการและยาย เป็นการแสดงให้เห็นถึงความรักและความเสียสละของพี่ชายที่มีต่อน้องชาย โดยเรื่องราวดังกล่าว มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพและเผยเรื่องราวของเด็กน้อยวัย 13  ปีเท่านั้นเอง ที่ต้องยอมเรียนจบแค่ ป.6 เท่านั้น โดยไปกับทางโรงเรียนว่า ต้องการขอออกจากโรงเรียนเพื่อมาทำงานหาเงินเลี้ยงน้องชายพิการ โดยหนุ่มน้อยคนนี้ได้เข้ามาส่งนมเปรี้ยวในสถานที่ที่เจ้าของโพสต์ทำงานอยู่ เธอเลยเข้าไปสอบถามและขอถ่ายรูปไว้ พร้อมระบุข้อความว่า น้องอายุ...

กกต. ปิดจ็อบยุบ 31 พรรครอด ปมกู้ยืมเงิน..ไม่เข้าข่ายผิดกฎหมาย ขอยุบแค่ ”อนาคตใหม่” เท่านั้น

จากกรณี นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ขอให้มีการตรวจสอบว่าพรรคการเมืองจำนวน 32 พรรคการเมือง ในเรื่องของการกู้ยืมเงินมาใช้ในกิจการของพรรคการเมือง เป็นการกระทำหรือนิติกรรมที่ขัดหรือยังต่อมาตรา 62 ประกอบมาตรา 72 ของ พระราช​บัญญัติ​ประ​กอบ​รัฐธรรมนูญ​ (พ.ร.ป.)  ​ว่าด้วยพรรคการเมือง 2560 ซึ่งมีโทษยุบพรรค เช่นเดียวกับที่มีการยุบพรรคอนาคตใหม่หรือไม่ ล่าสุดในวันนี้ 21 กันยายน 2563  มีการรายงานว่า...

พุทธะอิสระ ฝากถึงม็อบสนามหลวง!! เอาเวลาที่นั่งด่า ไปทำประโยชน์ให้บ้านเมืองและชีวิตตนเองจะดีกว่า

บรรยากาศการชุมนุมใหญ่    ในวันนี้ ของกลุ่มนักเรียน นิสิต นักศึกษาและประชาชน  โดยมวลชนจากต่างจังหวัด  ได้ทยอยเดินทางถึงหน้า มหาลัยวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พร้อมเสบียงอาหาร ขณะเจ้าหน้าที่เตรียมความพร้อมรองรับการชุมนุม คาดว่ามีผู้ชุมนุมไม่น้อยกว่า 200,000 คน วันที่ 21 กันยายน 2563 เป็นกรณีที่ทาง  พุทธะอิสระ ได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กหลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara) ที่มีข้อความฝากถึงกลุ่มคนที่เข้าต่อว่า ไว้ดังนี้ แหม แหม...

ศรีสุวรรณ ขู่ …ให้มันจบที่เรือนจำ ม็อบที่บุกรุกสนามหลวง ต้องโดนโทษจำคุกกว่า 7 ปี

ติดตามบรรยากาศการชุมนุมใหญ่    ในวันนี้ ของกลุ่มนักเรียน นิสิต นักศึกษาและประชาชน  โดยมวลชนจากต่างจังหวัด ได้ทยอยเดินทางถึงหน้า มหาลัยวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พร้อมเสบียงอาหาร ขณะเจ้าหน้าที่เตรียมความพร้อมรองรับการชุมนุม คาดว่ามีผู้ชุมนุมไม่น้อยกว่า 40,000 คน ล่าสุด นาย ศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า หน้าที่ ผอ.เขตพระนคร ; พ.ร.บ.โบราณสถาน โบราณวัตถุ ศิลปวัตถุ และพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พ.ศ.2504 มีบทกำหนดโทษ...

รมว.แรงงาน เผย ขอนักศึกษาจบใหม่ร่วมหางานทำ ดีกว่าร่วมชุมนุม โดยรัฐบาลทำทุกอย่างเพื่อคนไทย ห่วงตกเป็นเครื่องมือทางการเมือง

เมื่อวันที่ 19 กันยนยน 2563  นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน กล่าวถึงการชุมนุมของนักศึกษา ที่ ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ว่า อยากฝากไปถึงนักเรียน นักศึกษา ที่ได้รับการชักชวนจากบุคคลที่อยู่เบื้องหลังการจัดการชุมนุมในครั้งนี้ ให้ตระหนักถึงการทำงาน การหางานทำ เพื่อสร้างรายได้ให้ตนเอง และ จะได้มีรายได้ช่วยเหลือครอบครัว ช่วยเหลือคุณพ่อคุณแม่ ทั้งนี้หวังว่าสิ่งที่ทางรัฐบาลทำให้ในวันนี้ จะเป็นรูปธรรมสามารถจับต้องได้มากกว่าการชุมนุม ที่มีคนหวังผล และไม่ได้คิดถึงประเทศชาติบ้านเมือง ยิ่งในวิกฤติสถานการณ์ของการแพร่ระบาด...
error: Content is protected !!