หน้าแรกFlash Newsอาลัย พยาบาลสาว เครียดจัดหลังคลอดลูก โดดตึกชั้น 5 หลังแบกงานช่วงโควิดไม่ได้เจอหน้าลูกเลยตั้งแต่หลังคลอด หากกลับไปก็กลัวจะเอาโควิดไปแพร่ใส่ลูก

อาลัย พยาบาลสาว เครียดจัดหลังคลอดลูก โดดตึกชั้น 5 หลังแบกงานช่วงโควิดไม่ได้เจอหน้าลูกเลยตั้งแต่หลังคลอด หากกลับไปก็กลัวจะเอาโควิดไปแพร่ใส่ลูก

วันนี้ 19 กรกฎาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์แก้ว  รับแจ้งเหตุมีเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลเมตตาประชารักษ์ (วัดไร่ขิง) ได้ตกลงมาจากที่สูงภายในโรงพยาบาลและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

Advertisements

โดยในที่เกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอความร่วมมือในการงดการบันทึกภาพในที่เกิดเหตุ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ นางปวีณา สุกรีฑา หรือ แอน พยาบาลวิชาชีพ ซึ่งสอบถามจากผู้ที่มาพบร่างของผู้เสียชีวิตบอกว่าช่วงเช้าได้มาพบร่าง

Advertisements

ของผู้เสียชีวิตนอนหายใจรวยรินอยู่ที่พื้นชั้น 1 จึงได้เรียกเจ้าหน้าที่พยาบาลมาช่วยกันตรวจสอบจากนั้นได้มีเพื่อนพยาบาลและทีมแพทย์เข้ามาปฐมพยาบาลให้การช่วยเหลือและนำเข้าห้องฉุกเฉินเพื่อทำ CPR เพื่อเรียกสัญญาณชีพแต่ไม่เป็นผลและเสียชีวิตในช่วงไม่กี่อึดใจ ซึ่งคาดว่าจุดที่ตกลงมาน่าจะเป็นชั้น 4 หรือชั้น 5 ของอาคารเลิศประชารักษ์


เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งประเด็นความเครียดเรื่องส่วนตัวและการทำงาน เป็นสาเหตุให้กระโดดตึกลงมาเพื่อเป็นการฆ่าตัวตายไว้ก่อนซึ่งจะต้องรอสอบสวนญาติ เพื่อนร่วมงานว่าเป็นจากสาเหตุใด

Advertisements

ขณะที่เพื่อนของผู้ตาย ขึ้นข้อความไว้อาลัยและบอกถึงสาเหตุคร่าวๆ ว่า นางปวีณา สุกรีฑา หรือแอน นั้นเพิ่งคลอดบุตรมาได้ไม่นานและมีสภาวะ Portpartum blue ของหญิงหลังคลอด ที่มีสภาวะเครียดถ้าปล่อยไว้นาน ร่วมกับความกดดันของภาระงานตอนนี้ซึ่งมีมาก โดย นางปวีณา นั้นได้รับหน้าที่ให้ดูแลในตึกสำหรับรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดความเครียดสะสม

Advertisements


โดยเพื่อนร่วมงานของผู้ตายคนหนึ่งระบุว่า เมื่อวานผู้ตายได้มาระบายความเครียดให้ฟังซึ่งก็ได้มีการปลอบใจไป และได้หายานอนหลับให้ไปทาน 1 เม็ดเพราะผู้ตายบ่นว่านอนไม่หลับโดยสังเกตเหตุว่าสีหน้านั้นเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิมจากคนที่เคยร่าเริงทำงานคล่องตัว ก่อนจะมาเกิดเหตุในช่วงเช้าวันนี้

Advertisements

ในตอนนี้จังหวัดนครปฐม มีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีผู้ติดเชื้อมากถึง 389 ราย ในวันที่ 19 กรกฎาคม 2564 และมีเสียชีวิต 1 ราย โดยมีผู้ติดเชื้อสะสมแล้ว 9,000 ราย และอำเภอสามพรานเป็นพื้นที่ที่มีการติดเชื้อมากที่สุดจังหวัดนครปฐม

Must Read

error: Content is protected !!